Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

08/06/2022 08:59 (GMT +7)

Thái Bình ra mắt trang thông tin “Thái Bình đồng hành cùng doanh nghiệp” trên Zalo

Vừa qua, UBND tỉnh Thái Bình đã tổ chức Lễ ra mắt trang thông tin “Thái Bình đồng hành cùng doanh nghiệp” trên ứng dụng zalo nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp trong hoạt động đầu tư cũng như phát triển sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Tại Lễ ra mắt trang thông tin, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thái Bình Đỗ Như Lâm cho biết: Trang thông tin “Thái Bình đồng hành cùng doanh nghiệp” trên ứng dụng zalo gồm các chức năng: Cung cấp thông tin cho doanh nghiệp về các chủ trương, chính sách, phát triển, hỗ trợ doanh nghiệp của Trung ương và địa phương. Thực hiện dịch vụ công trực tuyến và gửi trao đổi hỏi đáp, phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp tới các cơ quan, đơn vị liên quan để hỗ trợ, hướng dẫn các doanh nghiệp.

Các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh và Hiệp hội Doanh nghiệp bấm nút chính thức vận hành trang thông tin 'Thái Bình đồng hành cùng Doanh nghiệp'. Ảnh: Báo Thái Bình

Các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh và Hiệp hội Doanh nghiệp bấm nút chính thức vận hành trang thông tin "Thái Bình đồng hành cùng Doanh nghiệp". Ảnh: Báo Thái Bình

Đặc biệt, trang thông tin giúp doanh nghiệp nộp thủ tục hành chính trực tuyến mức độ 3, mức độ 4, tra cứu được tiến độ và kết quả giải quyết thủ tục hành chính của doanh nghiệp. Đồng thời, trên trang thông tin, doanh nghiệp có thể phản ánh, kiến nghị, hỏi đáp và chức năng gọi đường dây nóng. Các câu hỏi, phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp sẽ được chuyển về các cơ quan chức năng, giải đáp và phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Để tham gia trang thông tin, doanh nghiệp có thể thực hiện bằng cách mở ứng dụng zalo, mở mục tìm kiếm, nhập “Thái Bình đồng hành cùng doanh nghiệp”, chọn nút quan tâm hoặc truy cập bằng mã QR Code được công khai trên trang chủ của Cổng thông tin điện tử tỉnh Thái Bình, niêm yết tại các bộ phận của Trung tâm phục vụ hành chính công, bộ phận “một cửa” cấp huyện, xã, các địa điểm công cộng,...

Cũng trong buổi lễ, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Thái Bình đã công bố quyết định của UBND tỉnh về thành lập Tổ công tác hỗ trợ doanh nghiệp nhằm tư vấn hỗ trợ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp một cách thực chất, nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Để trang thông tin hoạt động hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đề nghị các cơ quan truyền thông, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của trang thông tin đến với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Giao Trung tâm Hỗ trợ, xúc tiến đầu tư và phát triển của tỉnh kịp thời cung cấp, chuyển tải những nội dung, thông tin đúng với yêu cầu, mục đích của trang thông tin. Hàng ngày cập nhật những ý kiến, kiến nghị, đề xuất, phản ánh của doanh nghiệp lên trang thông tin và báo cáo về UBND tỉnh để Tổ công tác hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh kịp thời giải quyết nhanh nhất và hiệu quả nhất các đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp.

Đồng thời đề nghị các sở, ban, ngành của tỉnh, các huyện, thành phố tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, giải quyết kịp thời các thông tin, phản ánh từ các doanh nghiệp, tháo gỡ khó khăn thực chất cho các doanh nghiệp. Đẩy mạnh cải cách hành chính, nêu cao ý thức thực thi công vụ của cán bộ công chức, viên chức trong thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến giải quyết các công việc của các doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh là cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền tỉnh, đồng thời giám sát việc giải quyết các công việc của các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố đối với những kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp, đảm bảo việc giải quyết hiệu quả, tháo gỡ thực chất những khó khăn của doanh nghiệp, thúc đẩy các doanh nghiệp đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

PV
Hà Nam: Giải cứu 5 người trong ngôi nhà cao tầng bốc cháy dữ dội

Hà Nam: Giải cứu 5 người trong ngôi nhà cao tầng bốc cháy dữ dội

Tin tức  -  27/06/2022 17:34
Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 9h sáng nay 27/6, tại ngôi nhà 5 tầng - chuyên kinh doanh hàng tạp hóa, hóa mỹ phẩm, quần áo thời trang kết hợp nhà ở gia đình, tại đường Nguyễn Văn Trỗi, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.
Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam làm việc tại Bình Định

Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam làm việc tại Bình Định

Tin tức  -  27/06/2022 17:34
Ngày 23/6, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) do đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí trong Đảng đoàn, đại diện lãnh đạo các Ban của Liên hiệp Hội Việt Nam đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Định về công tác trí thức trên địa bàn tỉnh.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Đại sứ quán và gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Hungary

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Đại sứ quán và gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Hungary

Tin tức  -  27/06/2022 15:19
Chiều 26/6 (theo giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hungary, tại thủ đô Budapest, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Hungary.
Đề xuất chưa coi COVID-19 là bệnh lưu hành

Đề xuất chưa coi COVID-19 là bệnh lưu hành

Tin tức  -  27/06/2022 13:55
Bộ Y tế vừa có dự thảo mới nhất về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, lấy ý kiến góp ý của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19; các bộ, ngành, tỉnh, thành và chuyên gia. Trong đó có đề xuất chưa coi bệnh COVID-19 là bệnh lưu hành tại Việt Nam.
Khai trương Trang thông tin điện tử Trung tâm Việt-Úc

Khai trương Trang thông tin điện tử Trung tâm Việt-Úc

Tin tức  -  27/06/2022 13:34
Sáng nay (27/6), tại Hà Nội, Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cùng Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong đã cùng bấm nút khai trương Trang thông tin điện tử Trung tâm Việt-Úc.
đọc nhiều

Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa

 -  01/01/1970 08:00