Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

18/06/2022 15:54 (GMT +7)

Thái Lan gấp rút kiềm chế việc sử dụng cần sa

Thái Lan đã vội vàng ban hành một loạt các quy định mới về việc sử dụng cần sa trong tuần này, sau khi một dự luật về hợp pháp hóa đã làm dấy lên cảnh báo về nguy cơ không kiểm soát được việc sử dụng chất này ở bất kỳ đâu và bởi bất kỳ ai - kể cả trẻ em.

Ngay sau khi quốc gia này trở thành quốc gia đầu tiên ở châu Á hợp pháp hóa việc trồng và tiêu thụ cần sa trong thực phẩm và đồ uống vào ngày 9 tháng 6, các doanh nghiệp đã bắt đầu công khai bán cần sa.

Thái Lan gấp rút kiềm chế việc sử dụng cần sa. Ảnh: Reuters

Thái Lan gấp rút kiềm chế việc sử dụng cần sa. Ảnh: Reuters

Việc bán cần sa tăng nhanh đã làm dấy lên lo ngại từ một quan chức thành phố Bangkok. Phó Bí thư Thường trực Wantanee Wattana cho biết ít nhất một người đã chết và một số người phải nhập viện trong tuần này sau khi tiêu thụ hoặc hút cần sa.

Một dự thảo luật về cần sa đang được thông qua quốc hội, nhưng có thể còn vài tháng nữa mới trở thành luật. "Không có biện pháp kiểm soát nào ngoài lời truyền miệng", Mana Nimitmongkol, người đứng đầu Tổ chức Chống tham nhũng (Thái Lan), than thở trong một bài đăng trực tuyến đầu tuần này.

Tuần này, chính phủ trung ương đã ban hành các quy tắc từng phần để cố gắng đưa ra một số trật tự đối với việc sử dụng cần sa. Vào thứ Sáu (17/6), các quy định mới đã có hiệu lực: Cấm tất cả việc hút cần sa nơi công cộng cũng như việc bán cần sa cho những người dưới 20 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú.

Một số quy tắc khác bao gồm cấm cần sa trong trường học, yêu cầu các nhà bán lẻ cung cấp thông tin rõ ràng về việc sử dụng cần sa trong thực phẩm và đồ uống, đồng thời quy định khói cần sa là một mối phiền toái công cộng có thể bị phạt tù và phạt tiền.

Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul, một người ủng hộ hàng đầu cho việc hợp pháp hóa cần sa, đã bảo vệ cách tiếp cận hợp pháp hóa của chính phủ. "Chúng tôi đã hợp pháp hóa cần sa để sử dụng cho mục đích y tế và sức khỏe", Anutin cho biết tại Tòa nhà Chính phủ hôm thứ Sáu.

Tuy nhiên, theo ông, việc sử dụng vượt quá mức là "không phù hợp ... và chúng tôi cần luật để kiểm soát nó". Đảng Bhumjaithai của Anutin đã vận động về việc hợp pháp hóa cần sa trước cuộc bầu cử năm 2019 và là đối tác chính trong liên minh cầm quyền.

(Nguồn: congluan.vn )
Copy link
Châu Âu sẽ quay lại sử dụng than đá khi Nga giảm nguồn cung khí đốt?

Châu Âu sẽ quay lại sử dụng than đá khi Nga giảm nguồn cung khí đốt?

Quốc tế  -  21/06/2022 17:48
Giá khí đốt tại châu Âu leo thang khiến lạm phát tăng cao và dẫn tới một cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nhiều quốc gia trong khu vực.
Đình công đường sắt có thể tiếp tục làm suy yếu nền kinh tế Anh

Đình công đường sắt có thể tiếp tục làm suy yếu nền kinh tế Anh

Quốc tế  -  21/06/2022 16:22
Cuộc đình công đường sắt lớn nhất trong 30 năm qua của Anh bắt đầu vào thứ Ba (21/6), khi hàng chục nghìn công nhân ra đường phản đối về lương bổng mà các công đoàn cảnh báo có thể dẫn đến sự tham gia của các ngành công nghiệp khác.
Israel giải tán quốc hội, tổ chức bầu cử sớm

Israel giải tán quốc hội, tổ chức bầu cử sớm

Quốc tế  -  21/06/2022 08:30
Hôm thứ Hai (20/6), chính phủ liên minh suy yếu của Thủ tướng Naftali Bennett tuyên bố sẽ giải tán quốc hội Israel và tiến hành các cuộc bầu cử sớm, tạo tiền đề cho sự trở lại cầm quyền của cựu Thủ tướng Benjamin Netanyahu hoặc một giai đoạn bế tắc chính trị kéo dài khác.
Cuộc chiến năng lượng và “đòn phủ đầu” của Tổng thống Putin với châu Âu

Cuộc chiến năng lượng và “đòn phủ đầu” của Tổng thống Putin với châu Âu

Quốc tế  -  21/06/2022 07:21
Ngoài khả năng hạt nhân, năng lượng là một trong những vũ khí mạnh nhất trong tầm tay của Tổng thống Putin. Và ông đang sử dụng “con át chủ bài này”.
Thêm 8 người chết khi bang Assam của Ấn Độ chìm trong lũ lụt

Thêm 8 người chết khi bang Assam của Ấn Độ chìm trong lũ lụt

Quốc tế  -  20/06/2022 16:08
Các quan chức cho biết, lũ lụt và lở đất lớn ở bang Assam phía đông bắc Ấn Độ đã cướp đi sinh mạng của thêm 8 người, nâng số người chết lên 62 người sau những trận mưa lớn kéo dài nhiều tuần khiến một trong những con sông lớn nhất châu Á bị tràn.
đọc nhiều

Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa

 -  01/01/1970 08:00