Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

07/05/2022 16:15 (GMT +7)

Thanh Hóa: Để Khu du lịch bản Năng Cát – Thác Ma Hao phát triển xứng tầm

Khu du lịch Bản Năng Cát-Thác Ma Hao nằm trên địa bàn xã Trí Nang, huyện Lang Chánh(Thanh Hóa) có tiềm năng lớn về phát triển du lịch cộng đồng gắn với nghỉ dưỡng sinh thái, nơi đây đang còn lưu giữ nhiều giá trị về lịch sử, văn hóa nguyên sơ của đồng bào người Thái.

Những sản phẩm đan dệt truyền thống được người dân bày bán tại ngày hội du lịch xã Trí Nang năm 2022

Những sản phẩm đan dệt truyền thống được người dân bày bán tại ngày hội du lịch xã Trí Nang năm 2022

Với khí hậu mát mẻ, được bao quanh những cánh rừng xanh bạt ngàn do thiên nhiên ban tặng Bản Năng Cát – Thác Ma Hao đang là điểm đến du lịch sinh thái hấp dẫn đối du khác trong và ngoài nước. Nơi đây, có nhiều di tích lịch sử danh thắng gắn liền với cuộc khởi nghĩa Lam Sơn. Những ngày đầu khởi nghĩa, nhiều lần quân khởi nghĩa do người Anh hùng áo vải  Lê Lợi dẫn đầu đã phải lùi vào rừng sâu để chánh sự truy lùng của giặc minh, nghĩa quân được cánh rừng nơi đây che chở, người dân nơi đây nuôi dưỡng nên nghĩa quân ngày càng lớn mạnh, sau khi khởi nghĩa thành công đánh đuổi giặc minh ra khỏi bờ cõi, Anh hùng áo vải  Lê Lợi lên ngôi hoàng đế, nơi đây đã các nhà sử gia ghi lại trong những trang sử vàng của dân tộc.

Ngày nay, Khu du lịch sinh thái bản Năng Cát - thác Ma Hao với vẻ đẹp nguyên sơ, cùng với những ngôi nhà sàn của người tộc Thái còn nguyên vẹn đã tạo nên một bức tranh phong cảnh đẹp kết hợp giữ thiên nhiên đất trời và con người nơi đây, những giá trị đó được người dân và chính quyền địa phương nơi đây gìn giữ qua nhiều đời,nhiều thế hệ. Để phát huy những tiềm năng, thế mạnh về phát triển về kinh tế du lịch, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân nơi đây, chính quyền địa phương nơi đây đã không ngừng gìn giữ và phát huy những giá trị vốn quý đó, quãng bá hình ảnh văn hóa, thiên nhiên  đến với du khách trong và ngoài nước.

z3396238464666_afb7aa2880d754178f54accedff87d93

Nhằm phát huy tiềm năng lớn về phát triển kinh tế du lịch, Khu du lịch sinh thái bản Năng Cát - thác Ma Hao đã được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 2120 ngày 9-6-2020. Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 113,4 tỷ đồng. Dự án dự kiến khởi công vào tháng 6-2022 và hoàn thành đi vào hoạt động từ tháng 7-2023.Theo quy hoạch, dự án có quy mô diện tích khoảng 17,4 ha, bao gồm khu công cộng, khu nghỉ dưỡng sinh thái, nhà quản lý điều hành, nhà nghỉ nhân viên, khu trải nghiệm nhà ở dân tộc, bungalow hạng sang, bungalow hạng trung, khu lễ hội - trò chơi dân tộc, khu trải nghiệm văn hóa thái, khu dịch vụ chăm sóc sức khỏe, khu vui chơi, giải trí, cắm trại, khu nhà hàng, đất thương mại công cộng, công viên rừng...

Mới đây, phát biểu tại Lễ hội văn hóa, thể thao và du lịch xã Trí Nang năm 2022, ông Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh đã  khẳng định: “Du lịch không chỉ là ngành “công nghiệp không khói”, ngành kinh tế dịch vụ xuất khẩu tại chỗ có giá trị cao và thu hút nhiều lao động mà còn giúp những giá trị văn hóa của dân tộc được quảng bá, thấm sâu, được lan tỏa đi muôn nơi, mỗi người con Lang Chánh, mỗi người con Trí nang chúng ta thấy thêm tự hào về mảnh đất lịch sử hào hùng và đậm nét văn hóa của Dân tộc, của quê hương; thấy thêm khát vọng, thêm quyết tâm vượt qua khó khăn, vượt lên chính mình để cùng nhau góp sức phát triển quê hương giàu mạnh, để nền văn hóa dân tộc luôn được bảo tồn và phát triển như dòng chảy của thác Ma Hao ngàn đời…”.

 

Văn Thanh
Số ca Covid-19 nặng tăng, TP.HCM sẵn sàng kích hoạt bệnh viện dã chiến

Số ca Covid-19 nặng tăng, TP.HCM sẵn sàng kích hoạt bệnh viện dã chiến

Tin tức  -  13/08/2022 19:08
Sở Y tế TP.HCM giao Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới chịu trách nhiệm chuẩn bị nguồn nhân lực quản lý và chuyên môn để sẵn sàng kích hoạt lại bệnh viện dã chiến.
Nghiên cứu kiến nghị hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao

Nghiên cứu kiến nghị hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao

Tin tức  -  13/08/2022 17:14
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa giao Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu các kiến nghị về hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao.
Thủ tướng: Giữ lại nhà máy đạm Hà Bắc nhưng quyết tâm tái cơ cấu lại

Thủ tướng: Giữ lại nhà máy đạm Hà Bắc nhưng quyết tâm tái cơ cấu lại

Tin tức  -  13/08/2022 17:11
Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu giữ lại nhà máy nhưng quyết tâm tái cơ cấu lại với các giải pháp như cải tiến quy trình sản xuất, ứng dụng khoa học công nghệ...
Dự thảo Nghị định quy định về tổ chức hoạt động và quản lý hội còn nhiều bất cập

Dự thảo Nghị định quy định về tổ chức hoạt động và quản lý hội còn nhiều bất cập

Tin tức  -  13/08/2022 17:10
Ngày 11/8 tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) đã tổ chức hội thảo “Góp ý Dự thảo Nghị định quy định về tổ chức hoạt động và quản lý hội”. Hội thảo được tổ chức bằng 2 hình thức trực tiếp tại Hà Nội và trực tuyến tới hội ngành trung ương và các Liên hiệp hội địa phương. Đại diện Bộ Nội Vụ - Cơ quan soạn thảo Dự thảo Nghị định, Phó Vụ trưởng Vụ Phi Chính phủ Phạm Trung Giang tham dự tại điểm cầu Hà Nội.
Bỏ các quy định về tính tỷ lệ nội địa hóa ô tô từ 1/10

Bỏ các quy định về tính tỷ lệ nội địa hóa ô tô từ 1/10

Tin tức  -  13/08/2022 11:05
Từ ngày 1/10, các văn bản quy phạm pháp luật quy định về phương pháp xác định tỷ lệ nội địa hóa đối với ôtô sẽ chính thức được bãi bỏ.
đọc nhiều

Giới phân tích “tiên lượng xấu” về giá vàng tuần tới

Giới phân tích “tiên lượng xấu” về giá vàng tuần tới

Tài chính Ngân hàng  -  14/08/2022 08:27
Chỉ số USD được dự báo sẽ tăng trở lại trong bối cảnh lạm phát có phần hạ nhiệt, cùng những định hướng của FED về lãi suất khiến giá vàng khó duy trì biên độ tăng trong tuần tới.
Ứng dụng thiết bị tự hành thu thập dữ liệu tài nguyên và môi trường
Thời hạn chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư được quy định thế nào?
Ông Kissinger: Mỹ đang ở bên bờ vực chiến tranh với Nga và Trung Quốc
Các giả thuyết về loạt vụ nổ bí ẩn tại căn cứ Nga trên bán đảo Crimea