Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

02/08/2022 10:52 (GMT +7)

Thêm Tây Ban Nha tạm dừng cấp visa đối với hộ chiếu mới của Việt Nam

Trong thông báo vào chiều 1/8, Đại sứ quán Tây Ban Nha cho biết sẽ tạm dừng cấp thị thực (visa) đối với những người sở hữu hộ chiếu mẫu mới (màu xanh tím than) của Việt Nam, với lý do tương tự như Đại sứ quán Đức từng đưa ra là thiếu thông tin về nơi sinh.

Thông báo của Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội có đoạn viết: “Từ ngày 1/7/2022, các cơ quan Việt Nam triển khai cấp hộ chiếu mẫu mới cho công dân Việt Nam (bìa màu xanh tím than). Trên mẫu mới này không thể hiện thông tin về Nơi sinh của người mang hộ chiếu. Đây là một thông tin quan trọng để xác định danh tính cá nhân và cũng là thông tin bắt buộc để xử lý các đơn xin thị thực Schengen”.

Hình ảnh tấm hộ chiếu màu xanh tím than mới mà Việt Nam bắt đầu cấp từ ngày 1/7/2022. Ảnh: BCA

Hình ảnh tấm hộ chiếu màu xanh tím than mới mà Việt Nam bắt đầu cấp từ ngày 1/7/2022. Ảnh: BCA

Theo Đại sứ quán Tây Ban Nha, họ đã phối hợp với các quốc gia thành viên khác trong khối Schengen trong việc xác minh vấn đề. Và trước khi có quyết định cuối cùng, họ đã đưa ra quyết định tạm dừng “việc cấp thị thực Schengen cho các công dân Việt Nam mang hộ chiếu mới do thiếu thông tin Nơi sinh dẫn đến không thể xác minh danh tính của người xin thị thực”.

Tuy nhiên, cũng giống như phía Đức trước đó, Đại sứ quán Tây Ban Nha lưu ý rằng họ vẫn tiếp nhận đơn xin thị thực khu vực Schengen của những người sử dụng tấm hộ chiếu cũ của Việt Nam (bìa xanh lá) nếu còn thời hạn.

Phía Tây Ban Nha cũng đưa ra lời khuyên đối với những người Việt Nam đang sử dụng tấm hộ chiếu mới khi xin thị thực vào các quốc gia thuộc khối Schengen rằng họ nên chủ động liên lạc với đại sứ quán của nước đó để tìm hiểu thông tin liên quan, tránh gặp khó khăn khi làm thủ tục nhập cảnh tại các cửa khẩu biên giới, ngay cả khi đã xin được visa ở trong nước.

Trước đó, Đại sứ quán Đức tại Hà Nội cũng đưa ra lời khuyên tương tự khi cho rằng những người Việt Nam sở hữu tấm hộ chiếu màu xanh tím than ngay cả khi đã có visa đến các nước khối Schengen cũng có thể gặp khó khăn trong việc làm thủ tục nhập cảnh tại cửa khẩu nơi đến.

Vào ngày 27/7, Đại sứ quán Đức đã lần đầu đưa ra thông báo tạm dừng cấp visa cho những người Việt Nam mang cuốn hộ chiếu màu xanh tím than mới. Sau đó, cơ quan chức năng của hai nước đã tích cực trao đổi để tháo gỡ vấn đề.

Sau đó, Đại sứ quán Đức tại Việt Nam thông báo vẫn chấp nhận cấp visa cho cuốn hộ chiếu mới với điều kiện người dân cần xuất trình thêm giấy tờ chứng minh về nơi sinh, như giấy khai sinh hoặc hộ chiếu cũ.

Đại sứ quán Đức thông báo rằng họ sẵn sàng cấp xác nhận bằng tiếng Đức đối với những giấy tờ này để công dân Việt Nam xuất trình kèm theo hộ chiếu mới khi làm thủ tục xin visa và khi nhập cảnh.

(Nguồn: congluan.vn )
Copy link
Số ca Covid-19 nặng tăng, TP.HCM sẵn sàng kích hoạt bệnh viện dã chiến

Số ca Covid-19 nặng tăng, TP.HCM sẵn sàng kích hoạt bệnh viện dã chiến

Tin tức  -  13/08/2022 19:08
Sở Y tế TP.HCM giao Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới chịu trách nhiệm chuẩn bị nguồn nhân lực quản lý và chuyên môn để sẵn sàng kích hoạt lại bệnh viện dã chiến.
Nghiên cứu kiến nghị hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao

Nghiên cứu kiến nghị hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao

Tin tức  -  13/08/2022 17:14
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa giao Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu các kiến nghị về hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao.
Thủ tướng: Giữ lại nhà máy đạm Hà Bắc nhưng quyết tâm tái cơ cấu lại

Thủ tướng: Giữ lại nhà máy đạm Hà Bắc nhưng quyết tâm tái cơ cấu lại

Tin tức  -  13/08/2022 17:11
Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu giữ lại nhà máy nhưng quyết tâm tái cơ cấu lại với các giải pháp như cải tiến quy trình sản xuất, ứng dụng khoa học công nghệ...
Dự thảo Nghị định quy định về tổ chức hoạt động và quản lý hội còn nhiều bất cập

Dự thảo Nghị định quy định về tổ chức hoạt động và quản lý hội còn nhiều bất cập

Tin tức  -  13/08/2022 17:10
Ngày 11/8 tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) đã tổ chức hội thảo “Góp ý Dự thảo Nghị định quy định về tổ chức hoạt động và quản lý hội”. Hội thảo được tổ chức bằng 2 hình thức trực tiếp tại Hà Nội và trực tuyến tới hội ngành trung ương và các Liên hiệp hội địa phương. Đại diện Bộ Nội Vụ - Cơ quan soạn thảo Dự thảo Nghị định, Phó Vụ trưởng Vụ Phi Chính phủ Phạm Trung Giang tham dự tại điểm cầu Hà Nội.
Bỏ các quy định về tính tỷ lệ nội địa hóa ô tô từ 1/10

Bỏ các quy định về tính tỷ lệ nội địa hóa ô tô từ 1/10

Tin tức  -  13/08/2022 11:05
Từ ngày 1/10, các văn bản quy phạm pháp luật quy định về phương pháp xác định tỷ lệ nội địa hóa đối với ôtô sẽ chính thức được bãi bỏ.
đọc nhiều

Quyết liệt trong quản lý kinh doanh xăng dầu là rất cần thiết

Quyết liệt trong quản lý kinh doanh xăng dầu là rất cần thiết

Doanh nhân và pháp luật  -  13/08/2022 13:27
Theo chuyên gia Nguyễn Minh Phong, việc 7 doanh nghiệp bị tước giấy phép thể hiện sự quyết liệt của Bộ Công Thương trong hoạt động quản lý kinh doanh xăng dầu.
FUNiX là đối tác chiến lược của Udemy tại Việt Nam
Nhận định trận Arsenal vs Leicester City, 21h ngày 13/8
Căn cước công dân gắn chíp thay thẻ bảo hiểm y tế tại 100% cơ sở khám, chữa bệnh
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay (13/8): Sôi động Ngoại hạng Anh và V-League 2022