Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

29/11/2022 07:23 (GMT +7)

Thị trưởng Kiev (Ukraine) cảnh báo nguy cơ sơ tán một phần thủ đô

Thị trưởng thành phố Kiev của Ukraine, ông Vitali Klitschko ngày 28/11 cảnh báo nguy cơ người dân sinh sống trong khu vực này phải sơ tán một phần vì chính quyền dự đoán tình trạng mất điện sẽ trở nên tồi tệ hơn trong năm 2023.

Trong nhiều tuần qua, các cuộc tấn công của Nga đã phá hủy đáng kể mạng lưới điện của Ukraine. Trả lời phóng vẫn hãng truyền thông RBK-Ukraine, ông Vitali Klitschko nói rằng, sau cuộc tấn công tên lửa mới nhất của Nga, chính quyền Kiev đã tìm cách khôi phục nguồn cung cấp nước và đảm bảo rằng tất cả các tòa nhà dân cư đều được sưởi ấm. Nguồn điện cho hầu hết các ngôi nhà cũng đã được khôi phục phần lớn trong vòng vài ngày. Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực của chính quyền nhằm ngăn chặn tình trạng mất điện trên diện rộng, Kiev đang “chuẩn bị cho nhiều tình huống khác nhau”.

Tình trạng mất điện ngày càng nghiêm trọng hơn tại Kiev. Ảnh: AFP

Tình trạng mất điện ngày càng nghiêm trọng hơn tại Kiev. Ảnh: AFP

Khi được hỏi về kế hoạch sơ tán, ông Klitschko trả lời: “Tôi không loại trừ trường hợp xấu nhất. Sẽ có một cuộc sơ tán”. Ông giải thích rằng đây sẽ là "sự di dời tạm thời số nhóm người nhất định đến vùng ngoại ô  - nơi có thể sẵn có điện, nước hơn”.  Quan chức này cho rằng, Kiev cần chuẩn bị trước kịch bản tình trạng mất điện có thể tiếp tục kéo dài đến mùa Xuân năm 2023.

Tuần trước, Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vassily Nebenzia cho rằng “thiệt hại đối với các tòa nhà dân cư và thương vong đối với dân thường xảy ra là do hệ thống phòng không của Ukraine được triển khai ở các trung tâm thành phố”.

Các quan chức Nga cũng từng đưa ra cáo buộc tương tự, cho rằng tên lửa phòng không Ukraine đã gây ra thương vong cho dân thường.

Sau đợt không kích mới nhất ở Ukraine, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định không tấn công mục tiêu nào tại Kiev. Điện Kremlin tuyên bố, các lực lượng Nga chỉ tấn công những mục tiêu có liên quan đến khả năng quân sự của Ukraine./.

(Nguồn: vov.vn )
Copy link
Bangkok 'nghẹt thở' trong ô nhiễm không khí

Bangkok 'nghẹt thở' trong ô nhiễm không khí

Quốc tế  -  03/02/2023 14:59
Ở độ cao 314m so với mặt đất, đài quan sát ngoài trời trên đỉnh Tòa nhà King Power Mahanakhon ở trung tâm Bangkok mang đến tầm nhìn bao quát toàn thành phố.
Ukraine phát động chiến dịch chống tham nhũng trước thềm hội nghị với EU

Ukraine phát động chiến dịch chống tham nhũng trước thềm hội nghị với EU

Quốc tế  -  03/02/2023 13:41
Ukraine đang tiến hành lục soát các tòa nhà chính phủ, nhà riêng của các bộ trưởng và quan chức cấp cao như một phần của chiến dịch trấn áp tham nhũng. Động thái này diễn ra trước hội nghị thượng đỉnh giữa Liên minh châu Âu và Ukraine để thảo luận về việc trở thành thành viên EU của nước này.
''Vũ khí mới'' trong cuộc chiến chống vi khuẩn

''Vũ khí mới'' trong cuộc chiến chống vi khuẩn

Quốc tế  -  03/02/2023 07:00
Giới khoa học đạt bước tiến quan trọng trong việc tạo ra một loạt thuốc có khả năng kháng khuẩn mạnh.
Chứng khoán Mỹ có tín hiệu tăng, USD giảm sau khi FED tăng lãi suất

Chứng khoán Mỹ có tín hiệu tăng, USD giảm sau khi FED tăng lãi suất

Quốc tế  -  02/02/2023 15:23
Thị trường chứng khoán Mỹ có dấu hiệu tăng điểm trở lại sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) công bố quyết định tăng lãi suất, trong khi đó giá đồng USD lại suy giảm.
Nga cảnh báo nguy cơ đụng độ vũ trang giữa các cường quốc hạt nhân

Nga cảnh báo nguy cơ đụng độ vũ trang giữa các cường quốc hạt nhân

Quốc tế  -  02/02/2023 07:53
Ngày 1/2, tại cuộc họp toàn thể của Hội nghị giải trừ quân bị, phái đoàn Nga đã cảnh báo khả năng xảy ra đụng độ vũ trang giữa các cường quốc hạt nhân do phương Tây tăng cường cung cấp vũ khí cho Ukraine.
đọc nhiều

Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa

 -  01/01/1970 08:00