Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

13/11/2021 06:49 (GMT +7)

Thừa Thiên Huế giới hạn nhiều hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Thông báo số 180/TB-BCĐ về việc điều chỉnh một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Thông báo nêu rõ, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục diễn biến phức tạp. Toàn tỉnh đã ghi nhận gần 1.500 trường hợp mắc COVID-19, đặc biệt dịch bệnh đã lây lan trong cộng đồng. Riêng ngày 12/11, tỉnh ghi nhận thêm 43 ca mắc, trong đó, 32 ca được phát hiện tại khu cách ly tập trung, 11 ca trong cộng đồng.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Để kiềm chế, kiểm soát có hiệu quả sự lây lan, chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên địa bàn toàn tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh chỉ đạo, từ ngày 13/11, một số lĩnh vực được hoạt động có điều kiện như sau:

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thực hiện giãn cách tối thiểu 2m giữa các bàn, quét mã QR code; phục vụ không quá 50% công suất và không quá 20 khách hàng trong cùng một thời điểm.

Tiệc cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng phải bảo đảm thực hiện theo quy định phòng chống dịch, giãn cách tối thiểu 2m giữa các bàn, quét mã QR code, tối đa không quá 50% công suất phục vụ và không quá 30 người. Tổ chức đám tang, việc hiếu phải bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Các trường học trên địa bàn thành phố Huế thực hiện dạy học qua truyền hình, dạy học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới. Các huyện, thị xã khác duy trì dạy học trực tiếp, các khu vực nguy cơ cao triển khai dạy trực tuyến.

Hoạt động tham quan, du lịch phục vụ các đoàn tham quan không quá 20 người/đoàn ở khu vực ngoài trời và không quá 10 người/đoàn trong cùng một thời điểm ở trong nhà. Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự hoạt động không quá 20 người và không quá 50% công suất.

Các khách sạn, khu nghỉ dưỡng hoạt động không quá 50% công suất; các nhà hàng tại khách sạn, khu nghỉ dưỡng hoạt động không quá 50% công suất và không quá 20 khách hàng trong cùng một thời điểm.

Bên cạnh đó, tỉnh Thừa Thiên Huế thống nhất tạm dừng các hoạt động từ ngày 13/11 như sau: Các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết. Trường hợp thực sự cấp thiết phải tổ chức, chỉ được bố trí tối đa 50% chỗ ngồi trong hội trường; các hoạt động tập trung quá 20 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Tiếp tục tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, xông hơi, cơ sở thẩm mỹ/spa, game online, rạp chiếu phim; hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; các giải thi đấu thể thao; các hoạt động thể thao trong nhà (phòng tập gym, yoga, zumba…); các bãi tắm biển công cộng, bãi tắm sông, suối, bể bơi.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thừa Thiên Huế yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong triển khai biện pháp phòng chống dịch bệnh; đề nghị người dân tiếp tục hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết; thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch và yêu cầu 5K, chủ động tiêm vaccine khi đến lượt và quét mã QR code.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương đã kiểm tra các cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn tỉnh để sẵn sàng kích hoạt khi cần thiết.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất phương án trưng dụng cơ sở của 2 công ty tại phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà để kích hoạt thành khu thu dung và điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ. Trong đó, tại cơ sở Công ty Cổ phần Hello Quốc tế Việt Nam có thể thu dung và điều trị khoảng 600 giường bệnh và tại Công ty TNHH Tân Bảo Thành có khoảng 300 giường bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Y tế và các ngành liên quan phối hợp, đẩy nhanh tiến độ, sớm đưa 2 cơ sở này vào hoạt động và huy động thêm y, bác sĩ phục vụ công tác thu dung, điều trị tại 2 cơ sở này.

PV
Bộ Tài chính đặt mục tiêu tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý, lãnh đạo

Bộ Tài chính đặt mục tiêu tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý, lãnh đạo

Tin tức  -  04/10/2022 14:26
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã ký ban hành Quyết định số 1993/QĐ-BTC về kế hoạch thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021-2030 của Bộ Tài chính.
5 vấn đề lớn được thảo luận tại Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII

5 vấn đề lớn được thảo luận tại Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII

Tin tức  -  04/10/2022 13:37
Tại phiên khai mạc Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gợi mở 5 vấn đề lớn để Trung ương thảo luận và cho ý kiến.
Khai mạc Triển lãm Mining Vietnam 2022

Khai mạc Triển lãm Mining Vietnam 2022

Tin tức  -  04/10/2022 13:36
Sáng nay (4/10), tại Hà Nội, diễn ra lễ khai mạc Triển lãm công nghiệp khai thác, khôi phục tài nguyên khoáng sản và xây dựng Việt Nam 2022 (Mining Vietnam) với trên 100 đơn vị trong và ngoài nước tham gia trưng bày đến từ 18 quốc gia vùng lãnh thổ và dự kiến chào đón hơn 3.000 khách tham quan chuyên ngành..
Phương tiện có kết cấu không đúng tiêu chuẩn sẽ không được đăng kiểm

Phương tiện có kết cấu không đúng tiêu chuẩn sẽ không được đăng kiểm

Tin tức  -  04/10/2022 10:43
Các Trung tâm đăng kiểm tại địa phương thực hiện nghiêm việc kiểm tra hạng mục kích thước, kết cấu, hiện trạng và kỹ thuật ban đầu, không cấp Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường cho phương tiện có kết cấu không đúng với tiêu chuẩn.
Khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng bệnh đậu mùa khỉ

Khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng bệnh đậu mùa khỉ

Tin tức  -  04/10/2022 10:41
Trước sự xuất hiện ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên ở TP. Hồ Chí Minh, Bộ Y tế tiếp tục khuyến cáo 6 biện pháp phòng bệnh.
đọc nhiều

Crystal City – mô hình thành phố đổi mới sáng tạo sinh lời bền vững

Crystal City – mô hình thành phố đổi mới sáng tạo sinh lời bền vững

Bất động sản  -  04/10/2022 07:10
Được phát triển theo những mô hình đô thị đổi mới sáng tạo nổi tiếng thế giới, Crystal City thuộc quần thể Meyhomes Capital Phú Quốc được kỳ vọng sẽ trở thành hình mẫu cho mô hình bất động sản lấy tri thức và đổi mới sáng tạo làm trung tâm tại Việt Nam.
Ngân hàng tăng trần lãi suất: Người mua nhà lo lắng
5 vấn đề lớn được thảo luận tại Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII
Tân Á Đại Thành trở thành đối tác chiến lược của Samsung Vina
Phương tiện có kết cấu không đúng tiêu chuẩn sẽ không được đăng kiểm