Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

03/06/2022 15:06 (GMT +7)

Tiền Giang: Gần 30 doanh nghiệp tham gia “Ngày hội trái cây năm 2022”

Nhằm tạo điều kiện để người dân Tiền Giang và các tỉnh thành lân cận có cơ hội thưởng thức trái cây đặc sản, Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam phối hợp cùng Sở Công Thương, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức “Ngày hội trái cây”.

Các đại biểu tham quan gian hàng trái cây. Ảnh: Báo Ấp bắc

Các đại biểu tham quan gian hàng trái cây. Ảnh: Báo Ấp bắc

Ngày hội sẽ diễn ra  trong vòng 4 ngày ( từ ngày 2-5/6/2022), đây là lần đầu tiên sự kiện được tổ chức, với sự tham gia của gần 30 doanh nghiệp, hợp tác xã, vựa trái cây lớn của tỉnh Tiền Giang. 24 gian hàng tại Ngày hội giới thiệu các loại trái cây đặc sản như: trái vải, mận hậu, sầu riêng, thanh long, cam, xoài, chôm chôm, vú sữa, măng cụt, dừa, dưa hấu, dưa lưới, sơ ri, mãng cầu, cam, ổi, bưởi da xanh, dứa... Ngoài ra, Ban Tổ chức còn đưa trái vải và trái mận ở miền Bắc vào trưng bày, giới thiệu.

Các hoạt động trong chuỗi sự kiện Ngày hội trái cây năm 2022 là những hoạt động bổ ích, không chỉ có ý nghĩa như một ngày hội; mà còn là một không gian năng động để giao lưu, học hỏi, chia sẻ và hợp tác kết nối chuỗi cung - cầu giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã phân phối, các hộ sản xuất kinh doanh, các nhà vườn trong và ngoài tỉnh.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang đến nay, toàn tỉnh có khoảng 68 nghìn ha cây ăn quả, cho sản lượng trên 1,8 triệu tấn quả/năm. Các mặt hàng trái cây thế mạnh của tỉnh như: xoài cát Hòa Lộc, vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim, sầu riêng Cai Lậy, thanh long Chợ Gạo, sơ ri Gò Công, khóm Tân Phước, sapô Mặc Bắc Kim Sơn, nhãn Nhị Quý, mãng cầu xiêm Tân Phú Đông… 

Trong những năm qua, Tiền Giang luôn xác định mục tiêu và tập trung chỉ đạo các địa phương thực hiện tốt Chương trình phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung, an toàn. Trên địa bàn tỉnh đã hình thành một số vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa quy mô lớn, tạo được nhiều sản phẩm đặc trưng có chỉ dẫn địa lý, chứng nhận nhãn hiệu tập thể như: Sầu riêng Cai Lậy, Thanh long Chợ Gạo, Xoài cát hòa Lộc … 

Khách tham quan các gian hàng trái cây.

Khách tham quan các gian hàng trái cây.

Nhằm đẩy mạnh việc tìm kiếm, mở rộng, phát triển thị trường tiêu thụ cho các loại trái cây đặc sản có thế mạnh của tỉnh, UBND tỉnh Tiền Giang đã giao cho Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các các sở, ngành tỉnh hỗ trợ Tập đoàn Central Retail tổ chức sự kiện “Ngày hội trái cây”. Thông qua sự kiện này, nhằm giới thiệu, quảng bá các loại trái cây đặc sản, sản phẩm chế biến từ trái cây của tỉnh Tiền Giang và các địa phương đến với đông đảo người tiêu dùng cùng du khách trong và ngoài nước. 

Liên quan đến sự kiện này, bà Nguyễn Thị Bích Vân - Giám đốc Truyền thông Tập đoàn Central Retail cho biết, trong dịp này, Tập đoàn cũng đồng loạt triển khai Ngày hội trái cây trên toàn bộ hệ thống phân phối của Central Retail trên toàn quốc (gồm GO!, Big C, Tops Market, Mini GO!) thông qua các hoạt động trưng bày, quảng bá, khuyến mãi hấp dẫn. 

Ban tổ chức Ngày hội trái cây kỳ vọng, thành công của sự kiện năm 2022 sẽ là tiền đề để phát triển trở thành chương trình tổ chức thường niên, nhằm quảng bá trái cây đặc sản của Việt Nam tới du khách trong trong và ngoài nước, tiến tới đẩy mạnh xuất khẩu trái cây có thương hiệu của Việt Nam ra thị trường quốc tế.

Thiên Lý (t/h)
Chi trả cổ tức 20%, tăng vốn, đặt mục tiêu lớn cho chiến lược phát triển dài hạn

Chi trả cổ tức 20%, tăng vốn, đặt mục tiêu lớn cho chiến lược phát triển dài hạn

Doanh nghiệp  -  25/06/2022 20:23
Ngày 25/06, CTCP Xây dựng SCG (HNX: SCG) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 với nhiều nội dung quan trọng được thông qua. Trong đó, chi trả cổ tức 20%, tăng vốn, đặt mục tiêu lớn cho chiến lược phát triển sắp tới… là các nội dung nhận được nhiều sự quan tâm của cổ đông và các nhà đầu tư.
40 - 55% tàu cá ngừng hoạt động do giá xăng dầu tăng cao

40 - 55% tàu cá ngừng hoạt động do giá xăng dầu tăng cao

Doanh nghiệp  -  25/06/2022 17:52
Theo Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (NN&PTNT), do giá xăng dầu tăng cao, đến nay có khoảng 40-55% tàu cá ngừng hoạt động, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thu nhập, đời sống và an sinh xã hội của cộng đồng ngư dân.
Người Nhật ngày càng chuộng thực phẩm chế biến của Việt Nam

Người Nhật ngày càng chuộng thực phẩm chế biến của Việt Nam

Doanh nghiệp  -  24/06/2022 17:11
Doanh nghiệp cần đặc biệt chú trọng chất lượng hàng hóa, cần thiết lập một kênh liên kết chặt chẽ, đảm bảo tính đồng bộ, thông suốt từ sản xuất đến bảo quản, vận chuyển và xuất khẩu.
Thủ tục hành chính mỗi nơi hiểu một kiểu khiến doanh nghiệp chạy lòng vòng

Thủ tục hành chính mỗi nơi hiểu một kiểu khiến doanh nghiệp chạy lòng vòng

Doanh nghiệp  -  24/06/2022 14:20
Thực tế có nhiều trường hợp cơ quan chức năng mỗi nơi hiểu quy định của Nhà nước một cách khác nhau, khiến DN phải chạy lòng vòng, mất rất nhiều thời gian mà không cơ quan nào giải quyết.
Nhà máy Bột – Giấy VNT19: Phát triển xanh, bền vững là mục tiêu hàng đầu

Nhà máy Bột – Giấy VNT19: Phát triển xanh, bền vững là mục tiêu hàng đầu

Doanh nghiệp  -  24/06/2022 13:00
“Chúng tôi luôn thấu hiểu, sự thành công của một doanh nghiệp không chỉ đơn giản là những con số khủng về doanh thu, tốc độ tăng trưởng vượt trội mà còn là những giá trị, lợi ích bền vững mà doanh nghiệp đó xây dựng, mang đến cho cộng đồng. Trong đó, cam kết gìn giữ bảo vệ môi trường luôn là yếu tố then chốt trong suốt quá trình phát triển”.
đọc nhiều

Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa

 -  01/01/1970 08:00