Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

03/11/2021 19:10 (GMT +7)

Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc nói về trách nhiệm của cán bộ kinh doanh

Phát biểu tại buổi làm việc với Ban kinh doanh (chiều ngày 1/11), Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) Nguyễn Đức Thiện cho rằng, thước đo trong kinh doanh dịch vụ khách hàng là trách nhiệm của cán bộ làm công tác kinh doanh.

Được biết, Ban Kinh doanh của EVNNPC có chức năng thực hiện chức năng nhiệm vụ: Quản lý, theo dõi, lập kế hoạch ngắn hạn và dài hạn, hướng dẫn triển khai thực hiện các chỉ tiêu Kinh doanh và dịch vụ khách hàng; kiểm tra giám sát mua bán điện; quản lý đo đếm điện năng; quản lý đo đếm điện năng giao nhận đầu nguồn với EVN, NPT, TCT Điện lực Hà Nội và các nhà máy; quản lý, ký kết hợp đồng mua điện của các Công ty Điện lực; công tác quản lý, ký kết hợp đồng mua bán điện với khách hàng, là đầu mối trực tiếp phối hợp các ban chức năng giải quyết các yêu cầu cấp điện 110 kV; quản lý, theo dõi công tác thu nộp tiền điện, theo dõi đôn đốc xử lý nợ khó đòi; quản lý việc hợp tác thu tiền điện qua Ngân hàng và các đối tác trung gian thanh toán; công tác tiết kiệm điện, điều chỉnh phụ tải, nghiên cứu phụ tải; tiếp nhận, giải quyết yêu cầu bán điện, thanh toán tiền mua điện cho các nhà máy IPP; theo dõi công tác mua điện trên thị trường điện; theo dõi, quản lý công tác mua điện ĐMTMN; theo dõi, quản lý dịch vụ điện nông thôn; điện khí hoá nông thôn; tham gia giải quyết việc tiếp nhận lưới điện; theo dõi công tác bán điện cho khách hàng trong các KCN, CCN; phối hợp theo dõi, quản lý tình hình thực hiện chỉ tiêu tổn thất điện năng; theo dõi, quản lý công tác giải quyết các kiến nghị của Đại biểu Quốc hội; theo dõi, quản lý hoạt động của Trung tâm chăm sóc khách hàng, trực tiếp theo dõi, phúc tra đối với các trường hợp nhũng nhiễu tiêu cực.

Tổng Giám đốc EVNNPC làm việc với Ban Kinh doanh của Tổng Công ty

Tổng Giám đốc EVNNPC làm việc với Ban Kinh doanh của Tổng Công ty

Đánh giá chung đối với nhiệm vụ mà Ban Kinh doanh đang thực hiện, ông Lê Văn Trang – Phó Tổng Giám đốc phụ trách công tác kinh doanh của EVNNPC đồng tình với số liệu báo cáo do ông Đỗ Văn Năm – Trưởng Ban Kinh doanh trình bày, và yêu cầu Ban phải bám sát các chỉ tiêu mà Tập đoàn giao, kiểm soát việc thực hiện chỉ tiêu của các Công ty Điện lực, thường xuyên có những giải pháp điều chỉnh phù hợp để 14 chỉ tiêu đảm bảo hoàn thành kế hoạch năm 2021. Thực hiện giám sát chặt chẽ nhằm giảm số vi phạm liên quan đến dịch vụ chăm sóc khách hàng; rà soát lại các chỉ tiêu của Tập đoàn giao đồng thời phải bám sát để thực hiện hoàn thành. Đối với những chỉ tiêu của Tổng công ty cần xem xét đấy là chỉ tiêu hay chỉ là nhiệm vụ  để gói gọn lại, đồng thời giảm số lượng đầu báo cáo đang thực hiện quá nhiều như hiện nay.

Ông Đỗ Văn Năm - Trưởng ban Kinh doanh trình bày Báo cáo

Ông Đỗ Văn Năm - Trưởng ban Kinh doanh trình bày Báo cáo

Phát biểu chỉ đạo buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Thiện - Tổng Giám đốc EVNNPC đánh giá cao báo cáo của Ban Kinh doanh, nội dung và các số liệu trong báo cáo được chuẩn bị đầy đủ, đây cũng là một trong những ưu điểm mà Ban Kinh doanh luôn có những số liệu báo cáo tạo sự tin tưởng đối với Lãnh đạo Tổng công ty trong nhiệm vụ chỉ đạo các đơn vị liên quan.Ông Thiện nhấn mạnh, hiện nay hệ thống kinh doanh của Tổng công ty đã được trang bị khá kỹ về hạ tầng, quy trình và phần mềm, chính vì vậy đề nghị  Ban phải ứng dụng tốt  trong nhiệm vụ để  nâng cao suất lao động, đồng thời tạo ra các ứng dụng để tương tác với đối tác và khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện. Đặc biệt là phải coi trọng phần mềm lõi để khi các con số báo cáo phải là những con số chính xác.

Ông Lê Văn Trang - Phó Tổng Giám đốc EVNNPC phát biểu tại cuộc họp

Ông Lê Văn Trang - Phó Tổng Giám đốc EVNNPC phát biểu tại cuộc họp

Để nâng cao hơn nữa công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, Tổng Giám đốc EVNNPC khẳng định, tất cả các khâu từ quy trình đến khâu kiểm tra giám sát đều tập trung đến dịch vụ khách hàng và luôn có sự gắn kết với nhau. Ban  Kinh doanh cần tập trung đánh giá sát hơn công tác kinh doanh của 27 Công ty Điện lực, trong đó nhiệm vụ cốt lõi là chất lượng dịch vụ khách hàng hiện ở mức độ nào? Nhiệm vụ là trách nhiệm của người đứng đầu và mỗi cán bộ trong Ban, đằng sau trách nhiệm đó sẽ thể  hiện hiệu quả, kết quả của mỗi Công ty Điện lực đây chính là thước đo và trách nhiệm lớn của Ban và mỗi cán bộ làm công tác kinh doanh.

Ông Nguyễn Đức Thiện - Tổng Giám đốc EVNNPC phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Ông Nguyễn Đức Thiện - Tổng Giám đốc EVNNPC phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Ông Thiện cũng  lưu ý Ban Kinh doanh cần làm tốt hơn nữa trong công tác kiểm tra giám sát mua bán điện, ở nhiệm vụ này, việc giao kế hoạch và đánh giá việc thực hiện sẽ thông qua các con số, để chỉ ra đơn vị thực hiện tốt và không tốt, từ đó có những giải pháp phù hợp trong công tác này.

Liên quan đến tình hình cấp điện năm 2022, được dự báo sẽ gặp không ít khó khăn, Tổng Giám đốc EVNNPC đề nghị, cần sớm tổ chức Hội nghị khách hàng để truyền thông tới khách hàng về công tác DR với mục đích khách hàng sẽ nắm được tình hình cung cấp điện của năm 2022. Giúp khách hàng hiểu biết về cách sử dụng điện hiệu quả và tiết kiệm nhất, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người dân đối với cộng đồng.

Trong thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số, Tổng Giám đốc EVNNPC đã biểu dương tinh thần tích cực trong việc nhận thức và khẩn trương triển khai của Ban Kinh doanh, ông Thiện đề nghị Ban cần xây dựng lộ trình và truyền đạt tất cả đơn vị thành viên liên quan đến công tác chuyển đổi số và kinh doanh. Với những nội dung công việc của Ban Kinh doanh như hiện nay, Tổng Giám đốc tin tưởng rằng Ban Kinh doanh sẽ tăng cường công tác phối hợp với các Công ty Điện lực và TTCSKH, trong đó TTCSKH là một đơn vị nòng cốt để giúp cho công tác dịch vụ khách hàng ngày một tốt hơn. Với những tiềm năng sẵn có cùng tinh thần của một tập thể đoàn kết gắn bó trong công việc, Ban Kinh doanh đã, đang và sẽ làm tốt hơn nữa công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng theo xu thế tiên tiến và văn minh.

Lưu Ký
Đẩy mạnh xúc tiến thương mại trên nền tảng số

Đẩy mạnh xúc tiến thương mại trên nền tảng số

Doanh nghiệp  -  03/10/2022 11:53
Nhằm thúc đẩy quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm OCOP, thời gian qua, Văn phòng Điều phối nông thôn mới Hà Nội đã tích cực phối hợp cùng các tổ chức, DN hỗ trợ các chủ thể tiếp cận nền tảng số.
NovaGroup và Hội Chữ thập đỏ trao 1.000 bộ áo phao cứu sinh đa năng cho ngư dân nghèo

NovaGroup và Hội Chữ thập đỏ trao 1.000 bộ áo phao cứu sinh đa năng cho ngư dân nghèo

Doanh nghiệp  -  03/10/2022 11:45
Bộ áo phao cứu sinh đa năng do NovaGroup trao tặng với nhiều dụng cụ hữu ích, giúp các ngư dân yên tâm ra khơi. Chương trình trao tặng nhằm hiện thực hóa cam kết đồng hành Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong dự án “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” giai đoạn 2022-2023 của NovaGroup.
Triển lãm Vietstock Expo 2022 - chuyên ngành chăn nuôi và chế biến thịt sẽ diễn ra từ ngày 12/10-14/10

Triển lãm Vietstock Expo 2022 - chuyên ngành chăn nuôi và chế biến thịt sẽ diễn ra từ ngày 12/10-14/10

Doanh nghiệp  -  01/10/2022 15:01
Công ty Dịch vụ Triển lãm SES Việt Nam trực thuộc Tập đoàn Informa Markets Việt Nam vừa công bố Triển lãm và Hội thảo Vietstock 2022 - Triển lãm quốc tế thương mại hàng đầu Việt Nam về ngành Chăn nuôi, Thức ăn Chăn nuôi và Chế biến Thịt diễn ra từ ngày 12/10 – 14/10 tại SEEC, quận 7, TP.HCM.
Nghiên cứu giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do chi phí vận tải tăng

Nghiên cứu giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do chi phí vận tải tăng

Doanh nghiệp  -  01/10/2022 08:16
Đây là nội dung tại kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh tại Phiên họp lần thứ 8 của Ủy ban chỉ đạo quốc gia về Cơ chế một cửa ASEAN, Cơ chế một cửa quốc gia và tạo thuận lợi thương mại (Ủy ban 1899).
T&T Group hợp tác với đối tác Cuba sản xuất vắc xin phòng cúm và thuốc chữa ung thư

T&T Group hợp tác với đối tác Cuba sản xuất vắc xin phòng cúm và thuốc chữa ung thư

Doanh nghiệp  -  30/09/2022 21:00
Ngày 30/9, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn Xúc tiến Kinh doanh Việt Nam - Cuba, Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn Công nghệ Sinh học và Dược phẩm Cuba (BioCubaFarma) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực dược phẩm, trang thiết bị y tế và công nghệ sinh học.
đọc nhiều

Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa

 -  01/01/1970 08:00