Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

02/11/2021 06:55 (GMT +7)

TPHCM: Tốc độ hoạt động trở lại của doanh nghiệp tăng nhanh

Sau một tháng TPHCM thực hiện nới lỏng giãn cách theo Chỉ thị 18, các doanh nghiệp đăng ký hoạt động trở lại trên địa bàn thành phố tăng nhanh. Riêng khu công nghệ cao, 100% doanh nghiệp đã hoạt động trở lại.

95% doanh nghiệp trong khu chế xuất TPHCM đã hoạt động trở lại

95% doanh nghiệp trong khu chế xuất TPHCM đã hoạt động trở lại

Chiều 1/11, Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TPHCM chủ trì buổi họp báo về tình hình dịch trên địa bàn thành phố.

Liên quan đến tình hình sản xuất, bà Nguyễn Thị Kim Ngọc - Phó giám đốc Sở Công Thương TPHCM cho biết, theo thông tin từ Ban quản lý Khu chế xuất – khu công nghiệp TPHCM, tính đến ngày 1/11, tổng số doanh nghiệp đăng ký hoạt động trở lại là 1.342 trên tổng số 1.412 doanh nghiệp (đạt 95%) với tổng số lao động là 216.000 (đạt 87%); tại khu công nghệ cao, 100% doanh nghiệp đã hoạt động trở lại với tổng số lao động 145.000 (đạt 84%).

Người dân TPHCM tranh thủ mua hàng khuyến mãi sau giãn cách

Người dân TPHCM tranh thủ mua hàng khuyến mãi sau giãn cách

Cũng theo bà Ngọc, trong giai đoạn phòng, chống dịch COVID-19 vừa qua, TPHCM đã ban hành nhiều chỉ đạo phù hợp với từng giai đoạn phòng, chống dịch của TPHCM. Cụ thể, trong tháng 7, 8, thành phố có quy định về sản xuất “ba tại chỗ”, “một cung đường hai điểm đến”; sau đó đến tháng 9 có bộ tiêu chí 3308 của UBND TPHCM về việc thực hiện công tác phòng, chống dịch theo điều kiện sản xuất.

Ngày 1/10, thành phố ban hành Chỉ thị 18. Ngày 15/10, TPHCM ban hành Quyết định 3589, trong đó giao các doanh nghiệp lựa chọn phương án sản xuất phù hợp để đảm bảo các điều kiện an toàn trong sản xuất.

“Các doanh nghiệp thực hiện khôi phục sản xuất sẽ tiến hành đăng ký phương án sản xuất tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và UBND các quận, huyện” – bà Ngọc thông tin.

Học sinh tiếp tục học online do nhiều cơ sở trường học chưa được bàn giao

Học sinh tiếp tục học online do nhiều cơ sở trường học chưa được bàn giao

Tại cuộc họp báo, ông Trịnh Duy Trọng – Trưởng phòng Công tác chính trị Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, còn 236 cơ sở chưa trao trả (trong đó 31 trường THPT), dự kiến sẽ bàn giao trong tháng 11. Tuy nhiên hiện nay một số cơ sở vẫn chưa có thời gian bàn giao cụ thể.

“Sở cũng đề nghị các quận, huyện phối hợp rà soát, xây dựng phương án sửa chữa cơ sở vật chất tại các trường, đảm bảo an toàn cao nhất khi học sinh đi học trở lại” – ông Trọng thông tin.

Về kế hoạch dạy học trực tiếp, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết đã phối hợp với Sở Y tế để trao đổi về chuyên môn, giải pháp an toàn; tham mưu UBND kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp trong thời gian tới. Hiện nay, ngành giáo dục đang phối hợp với ngành y tế tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh trong độ tuổi 12-17 tuổi.

(Nguồn: tienphong.vn )
Copy link
Nghệ An: Lũ quét kinh hoàng trong đêm, gây thiệt hại lớn về người và tài sản của nhân dân

Nghệ An: Lũ quét kinh hoàng trong đêm, gây thiệt hại lớn về người và tài sản của nhân dân

Tin tức  -  02/10/2022 15:08
Lũ quét xảy ra từ 2 giờ sáng nay (2/10) tại địa bàn xã Tà Cạ và khu vực thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An), làm 1 người chết, cuốn trôi 15 ngôi nhà, trong khi nhiều ngôi nhà khác cùng công sở và nhiều tài sản có giá trị bị ngập.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Làm hết sức mình, có trách nhiệm thì sẽ bớt 'tiếng kêu khó'

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Làm hết sức mình, có trách nhiệm thì sẽ bớt "tiếng kêu khó"

Tin tức  -  02/10/2022 09:31
"Mỗi người đều làm hết sức mình, có trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng, đất nước và cả thế giới thì sẽ bớt "tiếng kêu khó", Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhắn gửi đến các bạn trẻ tại Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp quốc gia năm 2022.
Dự báo tốc độ tăng trưởng GDP của Việt Nam cả năm 2022 khoảng 8%

Dự báo tốc độ tăng trưởng GDP của Việt Nam cả năm 2022 khoảng 8%

Tin tức  -  02/10/2022 09:26
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương cho biết, ttrong bối cảnh diễn biến như hiện nay, không có đột biến, thuận lợi đối với nền kinh tế Việt Nam từ bên ngoài, dự kiến tốc độ tăng trưởng GDP cả năm khoảng 8%.
Vành đai 3 trên cao và thân phận “hồn Trương Ba, da Hàng thịt”

Vành đai 3 trên cao và thân phận “hồn Trương Ba, da Hàng thịt”

Tin tức  -  02/10/2022 09:16
Mặc dù các biện pháp xử lý xe đi vào làn khẩn cấp phần nào giúp giao thông trên đường vành đai trên cao Hà Nội trở nên trật tự hơn... nhưng ùn tắc vẫn xảy ra liên tục trong các giờ cao điểm hoặc mỗi khi có sự cố, thậm chí ùn kéo dài hơn.
Tinh gọn bộ máy, làm sao xếp 'ghế' tránh để cán bộ 'tâm tư'?

Tinh gọn bộ máy, làm sao xếp "ghế" tránh để cán bộ "tâm tư"?

Tin tức  -  02/10/2022 09:10
Quá trình tinh giản biên chế đi đôi với tinh gọn bộ máy không phải không gây cho cán bộ tâm tư xáo trộn, nhưng vẫn cần phải giải quyết hài hòa câu chuyện đó với mục tiêu phục vụ nhân dân là trên hết.
đọc nhiều

Danh thiếp điện tử- chuyển đổi số vào cuộc sống

Danh thiếp điện tử- chuyển đổi số vào cuộc sống

Công nghệ  -  02/10/2022 09:05
Thực hiện lời kêu gọi của Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông về việc đẩy nhanh và ứng dụng Chuyển đổi số vào cuộc sống, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Thương mại Điện tử VSHOP Group vừa tổ chức Lễ công bố sản phẩm: Danh thiếp điện tử - Menu điện tử My Card. Đây chính là sản phẩm hỗ trợ cá nhân và doanh nghiệp Chuyển đổi số thực tế với hàng loạt tính năng vượt trội.
Nghệ An: Lũ quét kinh hoàng trong đêm, gây thiệt hại lớn về người và tài sản của nhân dân
Khai mạc Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III
“Vita Leaf Liver Protect 15000mg” không liên quan đến sản phẩm “Liver Protect”
Dệt may bị cạnh tranh gay gắt vì công nghiệp phụ trợ yếu