Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

05/10/2021 14:34 (GMT +7)

Triển khai dịch vụ chuyển tiền ra nước ngoài qua giải pháp Visa Direct

Visa - Công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới hợp tác cùng ngân hàng Sacombank triển khai dịch vụ chuyển tiền ra nước ngoài qua giải pháp Visa Direct.

Từ nay, cá nhân người Việt Nam là chủ thẻ ghi nợ Sacombank Visa có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền đến bất kì thẻ Visa khác phát hành tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, áp dụng cho 9 ngoại tệ được giao dịch rộng rãi nhất.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chủ thẻ ghi nợ Sacombank Visa có thể chuyển tiền đến người thân và bạn bè quốc tế với hạn mức lên đến 8.000 USD cho một giao dịch và tối đa 8.000 USD trong một tháng (hoặc giá trị tương đương nếu sử dụng ngoại tệ khác). Đối với cá nhân không cư trú hoặc người nước ngoài, dịch vụ Visa Direct giúp họ chuyển nguồn thu hợp pháp từ lương về nước hoặc đến các nước khác trên thế giới một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Tổng giám đốc Sacombank, cho biết: “Vừa qua, Sacombank và Visa đã hợp tác triển khai dịch vụ cho phép khách hàng nhận kiều hối trực tiếp trên tài khoản ngân hàng của mình. Giờ đây, với sự ra mắt của tính năng chuyển tiền đi quốc tế, chủ thẻ Visa có thể vừa nhận và chuyển tiền một cách thuận tiện hơn. Các giải pháp trên đã góp phần phát triển hệ sinh thái dịch vụ tài chính hoàn thiện, đưa Sacombank trở thành một ngân hàng được người Việt Nam tin dùng mọi lúc mọi nơi”.

Sacombank là ngân hàng đầu tiên triển khai hình thức chuyển tiền này tại thị trường Việt Nam dựa trên nền tảng kỹ thuật an toàn, đáng tin cậy của Visa và đáp ứng các tiêu chí dịch vụ nhanh chóng, tiện lợi.

Giải pháp Visa Direct hướng đến mục tiêu cung cấp một nền tảng đáng tin cậy để chuyển tiền trực tiếp vào thẻ Visa hoặc tài khoản ngân hàng, hạn chế các khâu trung gian bất tiện và rủi ro tiềm tàng trong việc chuyển tiền.

Số liệu thống kê cho thấy cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài có 5,3 triệu người đang sinh sống và làm việc trên 130 quốc gia và vùng lãnh thổ. Khoảng 190.000 du học sinh Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại các nước trên thế giới với nhu cầu nhận trợ cấp hằng tháng từ thân nhân tại Việt Nam. Số lượng bệnh nhân trong nước cần xuất ngoại để khám chữa bệnh cũng ngày một tăng và chi tiêu y tế tại nước ngoài lên đến 2 tỷ USD trong năm 2018.

Theo bà Đặng Tuyết Dung - Giám đốc Visa tại Việt Nam và Lào, cộng đồng người Việt ở nước ngoài đang ngày càng lớn mạnh, do đó nhu cầu về dịch vụ hỗ trợ thân nhân tại Việt Nam chuyển tiền ra nước ngoài ngày một tăng. Giải pháp Visa Direct giúp việc chu cấp hàng tháng cho con em hoặc người thân trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

PV (t/h)
Chuyển đổi số - chìa khóa xây dựng hải quan thông minh

Chuyển đổi số - chìa khóa xây dựng hải quan thông minh

Công nghệ  -  03/07/2022 09:18
Nhận thức việc đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về hải quan là yêu cầu khách quan, không thể đảo ngược, là chìa khóa và là cơ sở vô cùng quan trọng để xây dựng Hải quan số và Hải quan thông minh; Tổng cục Hải quan đã xây dựng và ban hành Kế hoạch chuyển đổi số ngành hải quan đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
Facebook, Google, Microsoft đã nộp gần 5.000 tỉ đồng tiền thuế

Facebook, Google, Microsoft đã nộp gần 5.000 tỉ đồng tiền thuế

Công nghệ  -  02/07/2022 15:51
Một số nhà cung cấp hàng hóa, dịch vụ xuyên biên giới được khai thuế, nộp thuế thay với số thu lớn như: Facebook là 2.071 tỉ đồng; Google là 2.034 tỉ đồng; Microsoft là 692 tỉ đồng.
Những lưu ý giúp bảo mật thông tin khi mua sắm trực tuyến

Những lưu ý giúp bảo mật thông tin khi mua sắm trực tuyến

Công nghệ  -  02/07/2022 13:17
Bạn có thể không phải lo lắng về nạn móc túi trên không gian mạng, nhưng vẫn có rất nhiều lý do để bảo vệ thông tin cá nhân và tài chính của bạn. Dưới đây là 10 mẹo mua sắm trực tuyến thông minh để giúp bạn giữ thông tin của mình.
Cơ quan chức năng Việt Nam hợp tác công bố và xử lý tin giả trên không gian mạng

Cơ quan chức năng Việt Nam hợp tác công bố và xử lý tin giả trên không gian mạng

Công nghệ  -  01/07/2022 16:39
Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với một số Sở Thông tin và Truyền thông về công bố và xử lý tin giả trên không gian mạng.
Google trợ lực cho One Mount trở thành “bệ đỡ” của các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Google trợ lực cho One Mount trở thành “bệ đỡ” của các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Công nghệ  -  01/07/2022 15:28
Với các công cụ công nghệ mạnh mẽ từ Google, One Mount như được chắp thêm cánh để mở rộng quy mô dịch vụ mới một cách nhanh chóng và hiệu quả theo tốc độ của thị trường.
đọc nhiều

Mộc Châu – Sơn La: Một người dân cần hỗ trợ pháp lý vì đất của mình biến thành của người khác sau phiên tòa

Mộc Châu – Sơn La: Một người dân cần hỗ trợ pháp lý vì đất của mình biến thành của người khác sau phiên tòa

Doanh nhân và pháp luật  -  03/07/2022 10:24
Ông Thành mua đất có công chứng và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng mới đây Toà án nhân dân Huyện Mộc Châu – Tỉnh Sơn La lại tuyên bố Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất được công chứng giữa ông Thành và chủ mảnh đất bị vô hiệu, thay vào đó công nhận Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất viết tay giữa chủ đất với một người khác là có hiệu lực pháp luật.
Chuyển đổi số - chìa khóa xây dựng hải quan thông minh
Vietcombank công bố quyết định thành lập Khối Vận hành và một số quyết định nhân sự Trụ sở chính
Phim Hàn hấp dẫn không thể bỏ lỡ trong tháng 7
Hinode City chính thức bàn giao sổ hồng cho cư dân