Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

01/07/2022 09:14 (GMT +7)

Triển lãm Automechanika 2022 thu hút 173 doanh nghiệp tham gia

Triển lãm Automechanika TP.HCM 2022 thu hút hơn 150 đơn vị tham gia trưng bày sản phẩm, cùng nhiều hoạt động cho những người đam mê ô tô.

Đây là triển lãm thương mại quốc tế về ngành công nghiệp ô tô đầu tiên diễn ra tại Việt Nam năm 2022 do Công ty TNHH Messe Frankfurt (HK), Công ty Quốc tế Chan Chao cùng Công ty Dịch vụ Triển lãm Yorkers Việt Nam phối hợp tổ chức. Năm nay có sự tham dự của các hãng quốc tế như: Benzol, Cepsa, Systems, Dunlop Tech, Epicor, Exedy, Greatway, Inventis, Logiform, Lubrex, Maxbelt, OBD Vietnam và Tasotti…

Triển lãm năm nay có sự tham dự của các hãng quốc tế lớn.

Triển lãm năm nay có sự tham dự của các hãng quốc tế lớn.

Automechanika 2022 năm nay diễn ra dưới hai hình thức trực tuyến và triển lãm truyền thống như: khu nền tảng kỹ thuật số V-connect sẽ là kênh kết nối và tương tác cho các doanh nghiệp thông qua các kênh tiếp thị đa dạng, giới thiệu các xu hướng trong ngành phụ kiện và hình thức phát trực tiếp…

Nhằm gia tăng ảnh hưởng của triển lãm đến thị trường trong nước, các Cơ quan Chính phủ và Hiệp hội quốc tế đã hỗ trợ doanh nghiệp tại trung tâm sản xuất ô tô mới nổi trong khu vực như: Enterprise Singapore và Bộ Ngoại giao kinh tế và Năng lượng liên bang Đức, các đơn vị từ Singapore và các gian hàng đến từ Đức. Bốn khu gian gian hàng đến từ quốc tế và khu vực gồm Malaysia, Hàn Quốc, Đài Loan và Thái Lan mang đến các sản phẩm, công nghệ và kỹ thuật mới nhất vào thị trường Việt Nam. Các đơn vị triển lãm trong các lĩnh vực chủ chốt này sẽ ra mắt các sản phẩm, công nghệ và dịch vụ mới nhất nhằm đáp ứng nhu cầu hậu mãi đang gia tăng cho phân khúc khách hàng giới trẻ và trung lưu.

Tại triển lãm, Hiệp hội Công nghiệp Cơ khí Việt Nam (VAMI), Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam (VATA) và Hiệp hội Ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI) mang đến một bức tranh toàn cảnh của ngành sản xuất ô tô trong nước. Do đó, khách tham quan sẽ có cơ hội khám phá, từ chuỗi cung ứng của Việt Nam tại khu vực sản xuất ô tô và tự động hoá, thông qua các doanh nghiệp trong nước với những kỹ thuật, thiết bị, công cụ và nguyên liệu mới nhất cho triển lãm năm nay.

Đại diện đơn vị triển lãm, Bà Fiona Chiew, Phó Tổng giám đốc công ty TNHH Messe Frankfurt (HK) cho biết: “Ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đang ở một vi trí thuận lợi để tiếp tục tăng trưởng doanh số bán xe, cả hoạt động xuất khẩu và sản xuất ô tô trong nước, trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Sự góp mặt của chúng tôi tại thị trường Việt Nam vào lúc này rất quan trọng đối với lĩnh vực điện khí hoá, số hoá và chuyển đổi công nghiệp. Do đó, tôi tin rằng, từ một loạt các giải pháp trực tiếp đến trực tuyến có thể giúp các doanh nghiệp trong và ngoài nước tập dụng một cách triệt để cơ hội tăng trưởng tại thị trường Việt Nam.”

Trong khuôn khổ triển lãm còn diễn ra các hội thảo chuyên ngành với thông tin mới nhất về ngành công nghiệp ô tô và một số định hướng phát triển từ các chuyên gia đầu ngành gia đến từ Việt Nam và quốc tế.

Thiên Lý (t/h)
Năm 2023, triển vọng kinh doanh tốt nhờ tăng nội địa hóa

Năm 2023, triển vọng kinh doanh tốt nhờ tăng nội địa hóa

Tin tức  -  27/01/2023 15:01
Tỷ lệ mua hàng nội địa được cải thiện là một trong những lý do để các doanh nghiệp nước ngoài tăng cường đầu tư và kỳ vọng kết quả kinh doanh cải thiện trong năm nay 2023.
Linh hoạt điều hành để đạt mục tiêu tăng trưởng

Linh hoạt điều hành để đạt mục tiêu tăng trưởng

Tin tức  -  27/01/2023 08:00
Ngành Công Thương sẽ thực hiện đồng bộ các giải pháp để đạt được mục tiêu tăng trưởng năm 2023 đã đề ra.
Liên Hợp Quốc hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm 2023

Liên Hợp Quốc hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm 2023

Tin tức  -  26/01/2023 08:31
Liên Hợp Quốc ngày 25/01 đã hạ mức dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm 2023 xuống 1,9% do tác động của cuộc xung đột ở Ukraine, đại dịch Covid-19, lạm phát cao và biến đổi khí hậu.
50 năm Hiệp định Paris: Việt Nam lựa chọn hòa bình, đứng về chính nghĩa

50 năm Hiệp định Paris: Việt Nam lựa chọn hòa bình, đứng về chính nghĩa

Tin tức  -  26/01/2023 08:23
Trong bối cảnh tình hình quốc tế diễn biến phức tạp như hiện nay, rất nhiều quốc gia có lợi ích trái ngược, đối đầu. Trong những tình huống như vậy, Việt Nam đứng về lẽ phải, đứng về chính nghĩa, lấy đó làm hệ quy chiếu trong việc bày tỏ quan điểm trong quan hệ quốc tế.
Gần 450 ca ngộ độc thức ăn, hơn 300 ca cấp cứu do pháo nổ

Gần 450 ca ngộ độc thức ăn, hơn 300 ca cấp cứu do pháo nổ

Tin tức  -  25/01/2023 10:51
Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, sau 4 ngày nghỉ Tết có 365 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ các loại; 449 ca khám, cấp cứu do ngộ độc thức ăn, rối loạn tiêu hoá; có 4 ca tử vong do ngộ độc thuốc trừ sâu.
đọc nhiều

Đà Nẵng vận hành bản đồ số về các dự án kêu gọi đầu tư

Đà Nẵng vận hành bản đồ số về các dự án kêu gọi đầu tư

Đầu tư  -  27/01/2023 07:18
Thành phố Đà Nẵng đưa vào sử dụng phiên bản thử nghiệm Bản đồ số về các dự án kêu gọi đầu tư vào Thành phố trên nền tảng thực tế ảo.
Sắc xanh trở lại nơi vùng đất Yên
Xuân mới nghĩ về văn hóa doanh nghiệp, đạo đức kinh doanh
Đề xuất chính sách tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp năm 2023
Nhìn lại những yếu tố tác động đến thị trường bất động sản trong năm 2022