Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

06/08/2022 17:44 (GMT +7)

Trung Quốc biến tàu cao tốc thành bệnh viện để diễn tập cứu thương

Quân đội Trung Quốc đã tổ chức cuộc diễn tập trên một đoàn tàu cao tốc được chuyển đổi thành bệnh viện di động vào ngày 5/8, nhiều khả năng để chuẩn bị tình huống xảy ra thương vong.

Nhân dân Nhật báo cho biết, đoàn tàu cao tốc được trang bị một khu phẫu thuật và một đơn vị chăm sóc đặc biệt, có thể chứa hơn 100 bệnh nhân.

Trung Quốc tập trận gần Đài Loan. Ảnh: AFP

Trung Quốc tập trận gần Đài Loan. Ảnh: AFP

Cùng ngày, truyền thông Trung Quốc cũng công bố hình ảnh một binh sỹ Trung Quốc đang theo dõi tàu chiến  ROCS Lan Yang – khu trục hạm lớp Chi Yang của Đài Loan. Mặc dù  truyền thông không tiết lộ bức ảnh được chụp tại địa điểm nào, nhưng một số nhà quan sát cho rằng, tàu Lan Yang nhiều khả năng đang di chuyển ở khu vực phía sau Nhà máy phát điện Ho-Ping ở huyện Hoa Liên trên bờ biển phía Đông Đài Loan.

Bức ảnh được công bố trong bối cảnh quân đội Trung Quốc đang tiến hành cuộc tập trận lớn chưa từng có ở gần Đài Loan nhằm phản ứng trước chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tới hòn đảo này. Các cuộc tập trận bắn đạn thật dự kiến sẽ kéo dài đến trưa ngày 7/8.

Bộ Quốc phòng Đài Loan cho biết, nhiều tàu chiến và máy bay chiến đấu của Trung Quốc xuất hiện ở vùng biển xung quanh Đài Loan, trong đó, một số chiếc đi qua đường trung tuyến ở Eo biển Đài Loan. Lực lượng Đài Loan cho biết đã điều các máy bay phản lực và triển khai hệ thống tên lửa để cảnh báo và giám sát  máy bay cùng  tàu chiến Trung Quốc.

(Nguồn: vov.vn )
Copy link
Cơn “khát” năng lượng đè nặng châu Âu

Cơn “khát” năng lượng đè nặng châu Âu

Quốc tế  -  12/08/2022 14:30
Châu Âu đang đối mặt với khủng hoảng năng lượng chưa từng có tiền lệ do nguồn cung khí đốt từ Nga bị thắt chặt. Cú sốc năng lượng đang đẩy nền kinh tế châu lục này tiến gần hơn đến suy thoái.
Estonia có thể là nước đầu tiên cấm công dân Nga nhập cảnh

Estonia có thể là nước đầu tiên cấm công dân Nga nhập cảnh

Quốc tế  -  12/08/2022 13:44
Estonia có khả năng trở thành quốc gia đầu tiên cấm công dân Nga nhập cảnh sau khi chính phủ nước này thông báo đã thông qua một lệnh hạn chế về nhập cảnh có hiệu lực từ ngày 18/8 với công dân Nga.
Châu Âu lại vật lộn với đợt nắng nóng mới

Châu Âu lại vật lộn với đợt nắng nóng mới

Quốc tế  -  12/08/2022 12:30
Các quốc gia châu Âu đã cử các đội cứu hỏa đến giúp Pháp giải quyết trận cháy rừng vào thứ Năm (11/8), trong khi cháy rừng cũng bùng phát ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha và người đứng đầu Cơ quan Vũ trụ châu Âu kêu gọi hành động ngay lập tức để chống lại biến đổi khí hậu.
Thẻ thanh toán Mir của Nga sắp được sử dụng tại Cuba

Thẻ thanh toán Mir của Nga sắp được sử dụng tại Cuba

Quốc tế  -  12/08/2022 11:59
Đại sứ Cuba tại Nga Julio Antonio Garmendia Peña cho biết, giai đoạn đầu tiên nhằm đưa hệ thống thanh toán Mir của Nga tại Cuba đã hoàn thành và có thể bắt đầu hoạt động từ cuối năm nay.
Ukraine: Nga đang phát triển 'chiến thuật mới' để đối phó với HIMARS

Ukraine: Nga đang phát triển "chiến thuật mới" để đối phó với HIMARS

Quốc tế  -  12/08/2022 11:00
Theo một quan chức Ukraine, Nga đang phát triển "chiến thuật mới" để đối phó với hệ thống pháo phản lực HIMARS mà Washington cung cấp cho Kiev.
đọc nhiều

Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa

 -  01/01/1970 08:00