Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

17/11/2022 06:58 (GMT +7)

Trung Quốc cần phải ra sức nhiều hơn để thúc đẩy phục hồi kinh tế trong quý IV

Nền kinh tế Trung Quốc đã chịu được những tác động của nhiều yếu tố bất ngờ trong và ngoài nước, đồng thời tiếp tục duy trì xu hướng phục hồi, các tỉnh kinh tế trọng điểm cũng đang tăng tốc phát triển ổn định trở lại.

“Môi trường quốc tế phức tạp, tình hình phòng chống dịch còn nhiều khó khăn nên Trung Quốc phải ra sức nhiều hơn để thúc đẩy phục hồi kinh tế bền vững trong quý IV”.  Đây là phát biểu của người phát ngôn của Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc tại cuộc họp báo ngày 16/11.

Người phát ngôn của Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc Mạnh Vĩ cho biết, dữ liệu kinh tế tháng 10 do Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc công bố ngày 15/11 cho thấy nền kinh tế Trung Quốc đã chịu được những tác động của nhiều yếu tố bất ngờ trong và ngoài nước, đồng thời tiếp tục duy trì xu hướng phục hồi, các tỉnh kinh tế trọng điểm cũng đang tăng tốc phát triển ổn định trở lại.

(Ảnh: Reuters)

(Ảnh: Reuters)

Cùng với việc đẩy nhanh thực hiện có hiệu quả gói chính sách ổn định nền kinh tế, cùng một loạt biện pháp như công cụ tài chính mang tính mở, tính chính sách, tái cấp vốn đặc biệt để đổi mới trang thiết bị và lợi tức tài chính, mở rộng cho vay trung và dài hạn đối với ngành sản xuất sẽ có hiệu quả trong quý IV, động lực tăng trưởng công nghiệp và niềm tin đầu tư sẽ tiếp tục gia tăng.

Bà Mạnh Vĩ nhấn mạnh, 20 biện pháp nhằm tối ưu hóa công tác phòng chống dịch vừa được Quốc vụ viện Trung Quốc ban hành đã phối hợp hiệu quả giữa công tác phòng chống dịch bệnh với phát triển kinh tế xã hội, có tác dụng thúc đẩy sự phục hồi của nhu cầu thị trường.

Theo bà Mạnh Vĩ, trong cả năm, tăng trưởng kinh tế dự kiến sẽ tiếp tục tăng tốc và nền tảng cho sự ổn định, cải thiện sẽ tiếp tục được củng cố. Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai hiệu quả gói chính sách ổn định kinh tế và các chính sách tiếp theo, phát huy vai trò cơ chế điều phối để xúc tiến đầu tư hiệu quả các dự án quan trọng, đẩy nhanh hơn nữa việc sử dụng các công cụ tài chính và xây dựng các dự án cơ sở hạ tầng, mở rộng đầu tư hiệu quả.

Bên cạnh đó, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc sẽ thúc đẩy quá trình phục hồi và phát triển tiêu dùng lĩnh vực trọng điểm, thực hiện giảm thuế và giảm phí, tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp công nghiệp và hộ kinh doanh cá thể, củng cố chuỗi cung ứng chuỗi công nghiệp, lương thực và năng lượng, ổn định chính sách việc làm, đảm bảo nguồn cung và giá cả các mặt hàng dân sinh quan trọng, thúc đẩy ổn định hơn nữa của nền kinh tế.

Theo dữ liệu do Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc công bố ngày 15/11, giá trị gia tăng công nghiệp trong tháng 10 tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn mức tăng 6,3% của tháng 9, tổng doanh số bán lẻ hàng hóa xã hội giảm 0,5% so với cùng kỳ năm ngoái, lần đầu tiên giảm kể từ tháng 5 năm nay./.

(Nguồn: vov.vn )
Copy link
Động đất mạnh ở Iran, ít nhất 2 người thiệt mạng

Động đất mạnh ở Iran, ít nhất 2 người thiệt mạng

Quốc tế  -  29/01/2023 08:40
Một trận động đất mạnh 5,9 độ richter đã xảy ra ở phía tây bắc Iran gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ vào hôm thứ Bảy (28/1), làm ít nhất 2 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương - theo truyền thông Iran đưa tin.
Trump tuyên bố có thể chấm dứt xung đột Ukraine trong 24 tiếng đàm phán

Trump tuyên bố có thể chấm dứt xung đột Ukraine trong 24 tiếng đàm phán

Quốc tế  -  28/01/2023 12:37
Cựu Tổng thống Mỹ Trump vừa tuyên bố ông có thể đàm phán thành công để chấm dứt xung đột Nga - Ukraine trong vòng 24 tiếng đồng hồ.
Lũ lụt biến đường thành sông, New Zealand tuyên bố tình trạng khẩn cấp

Lũ lụt biến đường thành sông, New Zealand tuyên bố tình trạng khẩn cấp

Quốc tế  -  28/01/2023 09:42
Chính phủ New Zealand hôm thứ Sáu (27/1) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại thành phố lớn nhất của đất nước, Auckland, sau khi mưa lớn gây ra lũ lụt trên diện rộng.
Tổng cộng 321 xe tăng hạng nặng được hứa gửi cho Ukraine

Tổng cộng 321 xe tăng hạng nặng được hứa gửi cho Ukraine

Quốc tế  -  28/01/2023 08:36
Tổng cộng 321 xe tăng hạng nặng đã được một số quốc gia phương Tây hứa cung cấp cho Ukraine, theo đại sứ Ukraine tại Pháp cho biết vào thứ Sáu (27/1).
Nga chặn các trang web của CIA, FBI do lan truyền thông tin sai lệch

Nga chặn các trang web của CIA, FBI do lan truyền thông tin sai lệch

Quốc tế  -  28/01/2023 08:27
Cơ quan Quản lý truyền thông của Nga (Roskomnadzor) cho biết, họ đã chặn các trang web của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), do cáo buộc 2 cơ quan này truyền bá thông tin sai lệch.
đọc nhiều

Thị trường bất động sản năm 2023: Tái cấu trúc để phát triển

Thị trường bất động sản năm 2023: Tái cấu trúc để phát triển

Bất động sản  -  29/01/2023 08:41
Những vướng mắc về pháp lý, khó khăn về dòng vốn, lãi suất ngân hàng tăng cao, trở ngại trong việc huy động tài chính từ chứng khoán, trái phiếu của DN bất động sản (BĐS) năm 2022 dự báo sẽ vẫn còn tiếp diễn và có thể kéo dài đến hết quý II/2023.
Đặng Văn Lâm làm đội trưởng CLB Bình Định
Động đất mạnh ở Iran, ít nhất 2 người thiệt mạng
Dự báo thời tiết 29/1/2023: Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, ngày nắng
Tăng cường giám sát kinh doanh xăng dầu