Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

23/11/2021 16:13 (GMT +7)

Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam sáng tạo, đoàn kết vượt khó

Trong bất kỳ thời điểm lịch sử nào, nhà giáo và nghề dạy học luôn được xã hội tôn vinh. Hình ảnh người thầy giáo, cô giáo không chỉ gắn với sự truyền bá tri thức mà còn thể hiện lòng nhân ái, đạo đức trong sáng, mẫu mực.

Nghề giáo là một nghề đặc biệt, bởi đối tượng lao động của người thầy chính là nhân cách, tâm hồn và thể chất con người. Bởi vậy nên sinh thời Thủ tướng Phạm Văn Đồng từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”. Phương pháp lao động của người thầy là nêu gương, cảm hoá đối tượng bằng tư tưởng, tình cảm, tri thức của mình… để tạo ra “sản phẩm” vừa uyên thâm về tri thức, vừa thấu hiểu đạo lý làm người.

“Sản phẩm” đó không giống như chiếc áo của anh thợ may hay chiếc ghế gỗ của anh thợ mộc mà chính là con người có ý thức, biết độc lập, tự chủ và sáng tạo.

TS, Nguyễn Duy Đô – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công thương Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Ngọc Xen.

TS, Nguyễn Duy Đô – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công thương Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Ngọc Xen.

Nhằm tôn vinh những đóng góp của người thầy - “người lái đò” thầm lặng trong sự nghiệp giáo dục, ngày 20/11, trường Cao đẳng Công thương Việt Nam (VCI) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1942 – 20/11/2021) và Tổng kết năm học 2020-2021

TS. Nguyễn Duy Đô, Hiệu trưởng nhà trường, cũng là người thầy nhiều năm gắn bó với ngành nhấn mạnh, nghề giáo là nghề vẻ vang, vì chính sự vẻ vang đó mà mỗi con người khi đã gắn mình vào nghề dạy học dù ở bất kỳ thời đại nào cũng phải ý thức rõ hơn vai trò trách nhiệm của mình. Trước những yêu cầu đổi mới của xã hội đòi hỏi người thầy ngày càng nâng cao phẩm chất đạo đức và năng lực công tác.

Theo TS. Nguyễn Duy Đô, xây dựng được một đội ngũ người làm công tác giáo dục thực sự yêu nghề, yêu người, hết lòng chăm sóc, giáo dục sinh viên, không ngừng trau dồi đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, xứng đáng là tấm gương sáng cho sinh viên học tập chính là vấn đề then chốt có ý nghĩa quyết định chất lượng giáo dục.

Ngay từ khi thành lập, trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đã xác định sứ mệnh trong công tác đào tạo, là nơi cung cấp nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế trong nước và quốc tế. Từ trụ sở chính ban đầu chỉ có tại Thái Nguyên, đến nay, trường đã có 7 địa điểm đào tạo trên toàn quốc.

Mục tiêu định hướng phát triển và xây dựng Nhà trường trở thành địa chỉ uy tín trong đào tạo kỹ năng tay nghề, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, là điểm nhấn về tư duy sáng tạo giúp người học có đủ thái độ, kiến thức, kỹ năng, kỹ xảo, tự tin lập thân, lập nghiệp, làm việc hiệu quả trong môi trường đa sắc màu văn hóa, sử dụng và làm chủ công nghệ hiện đại mang lại thu nhập cao cho bản thân và hiệu quả xã hội.

TS. Lê Đại Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường. Ảnh: Ngọc Xen.

TS. Lê Đại Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường. Ảnh: Ngọc Xen.

TS. Lê Đại Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường chia sẻ: “Có thể nói đến hôm nay, thành tựu lớn nhất mà trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đạt được chính là việc tạo dựng uy tín với người học trên khắp cả nước xuất phát từ phương châm đào tạo gắn kết doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm chủ động trong đào tạo thực hành, thực nghề cho sinh viên, đảm bảo “ký cam kết bố trí việc làm cho sinh viên, nếu không bố trí được việc làm nhà trường hoàn lại học phí cả khóa học”.

Nhà trường đã tiến hành ký kết hợp tác đào tạo, tuyển dụng với khoảng 200 đơn vị, doanh nghiệp lớn, nhỏ trong và ngoài nước. Gần đây nhất, ngày 15/10/2021, nhà trường thành lập văn phòng tuyển sinh đại diện nhà trường tại Fukuoka Nhật Bản. Đây là dấu mốc quan trọng giúp sinh viên của trường tại Nhật Bản, đồng thời cũng là nơi để nhà trường tuyển sinh các chương trình đào tạo tại Nhật Bản bằng hình thức online và trực tiếp.

Chủ tịch HĐQT Nhà trường tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Ngọc Xen.

Chủ tịch HĐQT Nhà trường tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Ngọc Xen.

Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam cũng tự hào là trường tiên phong và duy nhất tại Việt Nam xây dựng hệ Cao đẳng cam kết việc làm tại nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, CHLB Đức, Newzealand... Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được bố trí việc làm tại các nước mà nhà trường đã ký kết với mức lương 35-45 triệu/tháng.

Đặc biệt dù trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài và diễn biến phức tạp, thầy cô, cán bộ cùng học sinh sinh viên Cao đẳng Công thương Việt Nam vẫn cùng nhau sáng tạo, đoàn kết, vượt khó và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ như: Kiện toàn bộ máy nhà trường với 12 khoa; 6 phòng ban với 31 ngành đào tạo trình độ cao đẳng, 11 ngành trình độ trung cấp; 56 chương trình ngắn hạn với các đia điểm đào tạo tại Hà Nội; TP Hồ Chí Minh; Đà Lạt; Thái Nguyên. Đặc biệt rất quan trọng ngày 15/10/2021, thành lập được văn phong tuyển sinh đại diện cho trường tại Nhật Bản.

Tập thể cán bộ, giảng viên trường Cao đẳng Công thương Việt Nam ngày 20/11. Ảnh: Ngọc Xen.

Tập thể cán bộ, giảng viên trường Cao đẳng Công thương Việt Nam ngày 20/11. Ảnh: Ngọc Xen.

Cùng với đó, nhà trường đã triển khai, giảng dạy, học tập và hỗ trợ sinh viên, học viên trên các nền tảng trực tuyến; tổ chức các hội thảo và cuộc thi trực tuyến; tổ chức thành công chuỗi hoạt động kỷ niệm 10 năm thành lập trường, đón nhận Bằng khen Bộ Lao động - Thương Binh và Xã Hội tặng cho tập thể và cá nhân nhà trường…

“Từ những tiền đề đã có, tôi mong muốn tập thể cán bộ, giảng viên chúng ta mãi mãi phát huy khối đoàn kết vững chắc, chung sức, chung lòng cùng nhau xây dựng nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh; mong quý thầy cô luôn tận tâm với nghề, yêu nghề, luôn giữ phẩm chất đạo đức nhà giáo trong sáng, chí khí cao thượng. Tôi hi vọng và tin tưởng những nỗ lực, đổi mới sáng tạo, tâm huyết của quý thầy cô sẽ mang  đến tương lai tươi sáng, rạng rỡ cho các thế hệ học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam”, TS. Lê Đại Hùng bày tỏ.

Trà Giang
Nguyễn Trung Thành - Người giữ lửa nghệ thuật thủ công truyền thống Việt Nam

Nguyễn Trung Thành - Người giữ lửa nghệ thuật thủ công truyền thống Việt Nam

Chân dung  -  13/09/2022 15:54
Từ khát vọng đem tạo ra giá trị cho cộng đồng, Nguyễn Trung Thành được xem như người “truyền cảm hứng”, giúp tạo dựng giá trị xứng tầm cho nghệ thuật thủ công mỹ nghệ truyền thống của Việt Nam.
Sếp Thắng Lợi chính thức trở lại ghế nóng “Whose Chance – Cơ hội cho ai” Mùa 4

Sếp Thắng Lợi chính thức trở lại ghế nóng “Whose Chance – Cơ hội cho ai” Mùa 4

Chân dung  -  29/08/2022 09:00
Chương trình truyền hình thực tế về việc làm “Whose Chance – Cơ hội cho ai” Mùa 4 chào đón sự trở lại ghế nóng của Sếp Nguyễn Thanh Quyền – Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Thắng Lợi Group.
Hoa hậu Nông Thúy Hằng: 'Không bận tâm đến những tin đồn thất thiệt'

Hoa hậu Nông Thúy Hằng: "Không bận tâm đến những tin đồn thất thiệt"

Chân dung  -  18/08/2022 10:45
Tròn 1 tháng sau khi đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam, Nông Thúy Hằng đã có những chia sẻ xoay quanh cuộc sống cũng như những tin đồn bủa vây lấy cô trong thời gian qua.
Philippe Starck – Huyền thoại thiết kế thay đổi ngành khách sạn thế giới đã chọn hợp tác một dự án tại Việt Nam

Philippe Starck – Huyền thoại thiết kế thay đổi ngành khách sạn thế giới đã chọn hợp tác một dự án tại Việt Nam

Chân dung  -  12/08/2022 19:02
Huyền thoại thiết kế Philippe Starck đã nhiều lần thay đổi ngành khách sạn thế giới bằng cách tạo ra những không gian sống tinh tế, ngập tràn trải nghiệm. Ông vừa quyết định chọn một dự án tại Việt Nam để kể tiếp câu chuyện về sự tinh tế ấy.
Á hậu Thảo Nguyễn - Hành trình truyền cảm hứng đến người phụ nữ Việt

Á hậu Thảo Nguyễn - Hành trình truyền cảm hứng đến người phụ nữ Việt

Chân dung  -  25/07/2022 11:24
Bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam Toàn cầu 2022, Á hậu Thảo Nguyễn đại diện cho nhan sắc của người phụ nữ Việt xinh đẹp, tài năng và thành công trong sự nghiệp. Vượt qua nhiều chông gai để đạt được vinh quang, cô mong muốn truyền cảm hứng đến với những người phụ nữ trẻ tự tin thực hiện hoài bão của mình.
đọc nhiều

Điều tiết giá trị gia tăng: Ngăn đầu cơ bất động sản

Điều tiết giá trị gia tăng: Ngăn đầu cơ bất động sản

Bất động sản  -  28/09/2022 07:18
Giá bất động sản (BĐS) tăng cao thời gian gần đây không chỉ do chi phí đầu tư xây dựng cấu thành sản phẩm, mà là do đất đai giá trị cao. Hoạt động đầu tư BĐS đón trước quy hoạch chính là cơ hội để người đầu cơ hưởng chênh lệch từ đất đai mang lại.
Gỡ vướng về quy hoạch để phát triển nhà ở xã hội
Bí ẩn hai đường ống dẫn khí đốt Nga sang châu Âu rò rỉ cùng lúc
Thủ đô Hà Nội có mưa vừa và giông
Hà Nội: Thí điểm phân làn đường Nguyễn Trãi đến hết năm 2022