Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

21/11/2022 15:04 (GMT +7)

Trường CĐ Công thương Việt Nam tích cực đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế

Trong năm học 2022-2023, Trường đẳng Công thương Việt Nam (VCI) tích cực đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế bắt kịp xu thế hội nhập, khẳng định thương hiệu, nâng cao uy tín và vị thế của trường.

Vừa qua, vào ngày 20/11/2022 Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2021 - 2022, khai giảng năm học 2022 - 2023 và kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

a2

Buổi lễ khai giảng Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam vinh dự được Nguyên Phó Thủ tướng Chính Phủ Trịnh Đình Dũng gửi lãng hoa chức mừng. Dự buổi lễ còn có PGS. TS Nguyễn Thị Việt Hương - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH), đại diện lãnh đạo các Bộ, Sở ngành từ Trung ương, TP Hà Nội và đông đảo đối tác doanh nghiệp của nhà trường.

Phát biểu khai giảng, TS. Nguyễn Duy Đô, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng  Công thương Việt Nam cho biết: “Năm học mới 2022- 2023 đã bắt đầu, đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực nhiều hơn nữa để hoàn thành mục tiêu của Trường, xứng đáng là một trường Cao đẳng chuyên nghiệp và đáng tin cậy, để cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực có chất lượng cao với đa dạng các ngành, nghề như: Dược, Điều Dưỡng, Điện Công nghiệp, Điện tử công nghiệp, Công nghệ thông tin, Kế toán doanh nghiệp, Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, Văn thư – Hành chính, phiên dịch tiếng Anh du lịch, Hướng đẫn du lịch, Quản trị nhà hàng, Quản trị khách sạn, Kỹ thuật Chế biến món ăn, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, …v.v. Tất cả 31 ngành nghề nói trên đều có thể đáp ứng nhu cầu cấp bách của xã hội hiện nay”.

TS. Nguyễn Duy Đô, Hiệu trưởng Trường CĐ Công thương Việt Nam đánh trống khai giảng năm học mới (2022-2023)

TS. Nguyễn Duy Đô, Hiệu trưởng Trường CĐ Công thương Việt Nam đánh trống khai giảng năm học mới (2022-2023)

Trong năm học này, Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam định hướng hoạt động trọng tâm của Nhà trường là tiếp tục đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy, gắn đào tạo với nhu cầu xã hội, chú trọng rèn luyện cho người học các kỹ năng tiếp cận, ứng phó và xử lý linh hoạt những vấn đề từ thực tiễn cuộc sống đặt ra; đổi mới phương pháp đánh giá kết quả học tập theo hướng khuyến khích tự học, tự nghiên cứu, coi trọng kỹ năng thực hành và năng lực phát hiện, giải quyết vấn đề; tích cực đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế để bắt kịp với xu thế hội nhập, khẳng định thương hiệu, nâng cao uy tín và vị thế của trường.

Trong những năm qua, lãnh đạo Nhà trường đã tìm hướng đi mới trong hợp tác quốc tế, mở rộng tăng cường liên kết với các đối tác là các trường Đại học có uy tín của các nước: New zealand, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, CHLB Đức, Nhật Bản… để sinh viên thực tập, du học, tìm kiếm việc làm. Nhiều hợp đồng liên kết trao đổi sinh viên, liên kết đào tạo đã được ký kết … là nhịp cầu nối tri thức, chắp cánh ước mơ cho sinh viên Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam tiếp cận tri thức trong khu vực và thế giới. Các thế hệ sinh viên khóa trước đã được sang Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… thực tập và đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, trở về trường tiếp tục hoàn thành quá trình học tập của mình. Từ kinh nghiệm thực tế, các em đã rất tự tin khi bước vào con đường lập nghiệp và mở ra nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập cao.

TS. Lê Đại Hùng thay mặt lãnh đạo nhà trường tặng máy tính xách tay cho các em sinh viên nghèo, sinh viên khuyết tật vươn lên vượt khó.

TS. Lê Đại Hùng thay mặt lãnh đạo nhà trường tặng máy tính xách tay cho các em sinh viên nghèo, sinh viên khuyết tật vươn lên vượt khó.

Phát biểu tại lễ khai giảng TS. Lê Đại Hùng, Chủ tịch HĐQT- Trường CĐ Công thương Việt Nam nhấn mạnh: "Với vai trò là người đứng đầu HĐQT, Bí thư chi bộ nhà trường, mặc dù điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng tôi và thành viên HĐQT xin hứa sẽ đầu tư hơn nữa nguồn lực đảm bảo cơ sở vật chất tốt nhất, đảm bảo nguồn nhân lực có trình độ để phục vụ công tác dạy và học. Song song đó là mở rộng hợp tác nhiều hơn nữa với các đối tác trong và ngoài nước để mang lại môi trường mới, cơ hội mới cho các em sinh viên của trường ta được thực hành, thực tập, trải nghiệm, rèn luyện bản thân, được du học và nâng cao tay nghề kỹ năng lao động Việt Nam trên trường Quốc tế". 

Dự và phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Nguyễn Thị Việt Hương đánh giá cao những nỗ lực của nhà trường trong năm học 2021 - 2022: “Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích quan trọng cả về quy mô, số lượng tuyển sinh, chất lượng đào tạo và phát triển cơ sở vật chất. Nhà trường đã tăng cường công tác tuyển sinh, gắn kết nhà trường với doanh nghiệp; gắn kết đào tạo với yêu cầu của thị trường lao động và gắn kết tuyển sinh với tuyển dụng. Tôi tin tưởng trong thời gian tới, trường Cao đẳng Công thương Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển với những bước đi vững chắc hơn nữa”.

PGS. TS. Nguyễn Thị Việt Hương tặng hoa thầy và trò Trường CĐ Công thương Việt Nam.

PGS. TS. Nguyễn Thị Việt Hương tặng hoa thầy và trò Trường CĐ Công thương Việt Nam.

Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/2022), PGS. TS. Nguyễn Thị Việt Hương cũng gửi lời chúc mừng, tri ân sâu sắc tới các thế hệ giảng viên nhà trường nói riêng và các thầy cô giáo nói chung - những “người lái đò” thầm lặng đưa biết bao thế hệ sinh viên từng bước trưởng thành.

Thời gian qua, Nhà trường, ngày càng quan tâm đến tạo nguồn học bổng và nâng mức hỗ trợ các sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên vượt khó đã trở thành truyền thống tốt đẹp của Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam. Cụ thể, các sinh viên nỗ lực vượt qua hoàn cảnh, học giỏi sẽ được nhà trường tặng 1 chiếc máy tính xách tay, các suất học bổng với nhiều giá trị khác nhau cũng được các mạnh thường quân (doanh nghiệp) trao tận tay sinh viên, trực tiếp là động lực thúc đẩy các em học tập và vươn lên. Ngoài ra, trường giảm 100% học phí toàn khóa cho sinh viên mồ côi, cha, mẹ trong đại dịch COVID-19 vừa qua.

Đội ngũ cán bộ, giảng viên nhà trường chụp ảnh lưu niệm.

Đội ngũ cán bộ, giảng viên nhà trường chụp ảnh lưu niệm.

Lễ khai giảng, tổng kết năm học và kỷ niệm 40 năm ngày Hiến chương các nhà giáo là dịp ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, đồng thời tri ân và tôn vinh các thế hệ thầy, cô giáo, cán bộ Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam. Đây cũng là dịp nhà trường vinh danh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng ngày 20/11 cũng như trong công tác giảng dạy năm vừa qua.

Hoàng Thanh
Năm 2023, triển vọng kinh doanh tốt nhờ tăng nội địa hóa

Năm 2023, triển vọng kinh doanh tốt nhờ tăng nội địa hóa

Tin tức  -  27/01/2023 15:01
Tỷ lệ mua hàng nội địa được cải thiện là một trong những lý do để các doanh nghiệp nước ngoài tăng cường đầu tư và kỳ vọng kết quả kinh doanh cải thiện trong năm nay 2023.
Linh hoạt điều hành để đạt mục tiêu tăng trưởng

Linh hoạt điều hành để đạt mục tiêu tăng trưởng

Tin tức  -  27/01/2023 08:00
Ngành Công Thương sẽ thực hiện đồng bộ các giải pháp để đạt được mục tiêu tăng trưởng năm 2023 đã đề ra.
Liên Hợp Quốc hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm 2023

Liên Hợp Quốc hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm 2023

Tin tức  -  26/01/2023 08:31
Liên Hợp Quốc ngày 25/01 đã hạ mức dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm 2023 xuống 1,9% do tác động của cuộc xung đột ở Ukraine, đại dịch Covid-19, lạm phát cao và biến đổi khí hậu.
50 năm Hiệp định Paris: Việt Nam lựa chọn hòa bình, đứng về chính nghĩa

50 năm Hiệp định Paris: Việt Nam lựa chọn hòa bình, đứng về chính nghĩa

Tin tức  -  26/01/2023 08:23
Trong bối cảnh tình hình quốc tế diễn biến phức tạp như hiện nay, rất nhiều quốc gia có lợi ích trái ngược, đối đầu. Trong những tình huống như vậy, Việt Nam đứng về lẽ phải, đứng về chính nghĩa, lấy đó làm hệ quy chiếu trong việc bày tỏ quan điểm trong quan hệ quốc tế.
Gần 450 ca ngộ độc thức ăn, hơn 300 ca cấp cứu do pháo nổ

Gần 450 ca ngộ độc thức ăn, hơn 300 ca cấp cứu do pháo nổ

Tin tức  -  25/01/2023 10:51
Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, sau 4 ngày nghỉ Tết có 365 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ các loại; 449 ca khám, cấp cứu do ngộ độc thức ăn, rối loạn tiêu hoá; có 4 ca tử vong do ngộ độc thuốc trừ sâu.
đọc nhiều

Đà Nẵng vận hành bản đồ số về các dự án kêu gọi đầu tư

Đà Nẵng vận hành bản đồ số về các dự án kêu gọi đầu tư

Đầu tư  -  27/01/2023 07:18
Thành phố Đà Nẵng đưa vào sử dụng phiên bản thử nghiệm Bản đồ số về các dự án kêu gọi đầu tư vào Thành phố trên nền tảng thực tế ảo.
Sắc xanh trở lại nơi vùng đất Yên
Đề xuất chính sách tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp năm 2023
Xuân mới nghĩ về văn hóa doanh nghiệp, đạo đức kinh doanh
Xuất khẩu dệt may đặt mục tiêu 48 tỷ USD trong năm 2023