Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

11/05/2022 07:58 (GMT +7)

Từ chối nhận tiền, vẫn bị kỷ luật

Giám đốc CDC Hậu Giang, ông Nguyễn Văn Lành vừa bị kỷ luật cách hết các chức vụ trong Đảng vì liên quan tới túi quà chứa 450 triệu từ Công ty Việt Á.

Trả lời báo chí, ông Lành cho biết vào buổi trưa ngày 03/12/2021, có người tên Nguyên của Công ty Việt Á đến nhà ông gửi túi quà “bồi dưỡng cho anh em”. Ông Lành mở túi quà thấy nhiều tiền, điện thoại cho người gửi quà thì người này không bắt máy. Ông mang túi quà đến cơ quan, triệu tập các phòng ban, kiểm đếm gói quà, niêm phong rồi giao cho cấp dưới thảo báo cáo gửi UBND tỉnh. Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang cũng xác nhận với báo chí hiện Công an đang giữ túi quà đó và vụ việc vẫn đang được tiếp tục làm rõ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Vấn đề đặt ra là nếu sự việc xảy ra đúng như ông Lành đã trình bày thì tại sao vẫn bị kỷ luật? Một thông tin có liên quan là trong thống kê những món quà được nộp lại của Thanh tra Chính phủ thì vụ giao nộp quà tại tỉnh Hậu Giang không hề có. Như vậy, xuất hiện những nghi vấn trong việc xử lý vụ này, ông Lành đã nói dối hoặc các cơ quan chức năng ở tỉnh Hậu Giang đã “ỉm” vụ việc đi cho đến khi nó vỡ lở.

Đáng chú ý là việc này xảy ra từ ngày 03/12/2021, sao có thể để yên lâu đến thế mà không xử lý đến bây giờ vẫn còn đang trong quá trình làm rõ. Đang làm rõ nhưng người giao nộp gói quà lại bị xử lý kỷ luật rồi thì càng làm sự nghi ngờ trong dư luận xã hội tăng cao. Ông Lành khó có thể nói dối bởi việc xử lý gói quà có mặt các thuộc cấp của cơ quan ông và hẳn là báo cáo của CDC gửi UBND tỉnh vẫn còn lưu như một bằng chứng.

Liên quan đến vụ việc này, vừa qua, kết luận thanh tra về việc mua kit test và các sinh phẩm, dụng cụ y tế khác của Công ty Việt Á trên địa bàn tỉnh Hậu Giang của cơ quan thanh tra tỉnh này thì Sở Y tế đã mua hơn 7 tỉ đồng, CDC mua trên 3 tỉ đồng và Bệnh viện thị xã Ngã Bảy mua gần 1 tỉ đồng. CDC mua hàng của Công ty Việt Á chỉ hơn 3 tỉ đồng mà “anh em” đã được “bồi dưỡng” 450 triệu đồng, chẳng lẽ Việt Á đã “lờ” Sở Y tế đi, mặc dù khách hàng này rất “sộp”(?!).

Dù sao chăng nữa, giả sử việc giao nộp quà từ Công ty Việt Á của ông Lành là có thật, được công khai ngay sau đó và có sự tuyên dương kịp thời thì chắc chắn việc “chết chùm” của hàng loạt Giám đốc CDC trên các tỉnh thành cả nước đã được hạn chế đáng kể. Cũng cần ghi nhận là trước khi bị bắt và phải khai thật thì các ông này rất mạnh miệng, tuyên bố hùng hồn “không nhận một đồng” hoặc “không được gì, dù một cốc cà phê” từ Việt Á.

Dư luận đang hướng cái nhìn chú tâm về Hậu Giang với mong muốn mọi việc được làm sáng tỏ, khuất tất bị phanh phui, giải tỏa những mối nghi ngờ trong dư luận xã hội.

(Nguồn: lsvn.vn )
Copy link
Áp lực đáo hạn trái phiếu: Cần sớm đưa ra quy định để bảo vệ nhà đầu tư

Áp lực đáo hạn trái phiếu: Cần sớm đưa ra quy định để bảo vệ nhà đầu tư

Doanh nhân và pháp luật  -  19/08/2022 17:30
Rủi ro vỡ nợ trái phiếu đối với một số doanh nghiệp bất động sản đang hiện hữu. Đặc biệt, cuối năm 2022 và 2023-2024 sẽ là giai đoạn khó khăn về dòng tiền đối với các công ty bất động sản có khối lượng trái phiếu đến hạn lớn.
Phạt 46 triệu đồng đối với lái xe dương tính với ma túy trên cao tốc

Phạt 46 triệu đồng đối với lái xe dương tính với ma túy trên cao tốc

Doanh nhân và pháp luật  -  19/08/2022 17:00
Cục Cảnh sát giao thông vừa xử phạt 46 triệu đồng đối với lái xe dương tính với chất ma túy trên cao tốc Hà Nội-Hải Phòng.
Thực hiện nghiêm thủ tục hải quan đổi với loại hình hàng gửi kho ngoại quan

Thực hiện nghiêm thủ tục hải quan đổi với loại hình hàng gửi kho ngoại quan

Doanh nhân và pháp luật  -  19/08/2022 16:03
Tổng cục Hải quan vừa có văn bản yêu cầu cục hải quan các tỉnh, thành phố chỉ đạo chi cục hải quan quản lý kho ngoại quan thực hiện nghiêm thủ tục hải quan với loại hình hàng gửi kho ngoại quan theo đúng quy định.
Sẽ xử nghiêm taxi, xe công nghệ chèo kéo, làm giá ở sân bay Tân Sơn Nhất

Sẽ xử nghiêm taxi, xe công nghệ chèo kéo, làm giá ở sân bay Tân Sơn Nhất

Doanh nhân và pháp luật  -  19/08/2022 15:43
Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vừa ban hành quy định về tổ chức, quản lý hoạt động khai thác vận tải hành khách bằng taxi và vận tải hành khách theo hợp đồng tại sân bay Tân Sơn Nhất.
Tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định lấn biển

Tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định lấn biển

Doanh nhân và pháp luật  -  19/08/2022 12:00
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chỉ đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Bộ Tư pháp và các Bộ, ngành liên quan tiếp tục nghiên cứu, làm rõ một số vấn đề để hoàn thiện dự thảo Nghị định quy định lấn biển.
đọc nhiều

Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa

 -  01/01/1970 08:00