Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

16/06/2022 08:15 (GMT +7)

Tướng Mỹ thừa nhận về lợi thế của Nga trong cuộc chiến ở phía Đông Ukraine

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley ngày 15/6 cho biết "Nga có lợi thế về số lượng, nhất là pháo binh".

Dù vậy, ông Mark Milley cho rằng chiến thắng của Nga ở khu vực này không phải là điều không thể tránh khỏi, song vẫn nhận định Nga có lợi thế về số lượng, nhất là pháo binh.

"Không có điều gì là không thể tránh khỏi trong chiến tranh. Chiến tranh luôn có nhiều bước ngoặt nên tôi sẽ không nói đây là điều không thể tránh khỏi".

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley. Ảnh: Getty

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley. Ảnh: Getty

Ông Milley cho biết có lẽ 3/4 thành phố Severodonetsk đang nằm dưới sự kiểm soát của quân đội Nga. Ông gọi giai đoạn chiến tranh hiện nay là một "cuộc chiến tiêu hao nghiêm trọng, gần giống Thế chiến I".

Ông cũng đánh giá cuộc xung đột hiện tại ở phía Đông Ukraine không phải "việc đã rồi".

Ngày 13/6, một quan chức Lầu Năm Góc cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn muốn kiềm soát "một phần đáng kể" Ukraine.

"Tôi nghĩ ông ấy muốn kiểm soát một phần đáng kể Ukraine nếu không muốn nói là toàn bộ đất nước", Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Colin Kahl cho hay.

Trong khi đó, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ nhận định, ông tin là Ukraine sẽ tiếp tục chiến đấu "miễn là họ có lãnh đạo và các phương tiện chiến đấu".

Trước đó, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov nhận định, những bình luận của Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Colin Kahl về việc cung cấp thêm Hệ thống Tên lửa Pháo binh Cơ động cao (HIMARS) cho Ukraine là điều vô cùng đáng lo ngại.

"Việc một quan chức cấp cao của Lầu Năm Góc nói về khả năng mở rộng cung cấp các hệ thống tầm xa cho Ukraine là điều vô cùng đáng lo ngại. Bình luận này có thể được coi như thái độ muốn leo thang căng thẳng của Washington. Điều đó chỉ càng củng cố thực tế rằng, Mỹ không có ý định tìm kiếm giải pháp hòa bình", Đại sứ Nga cho hay./.

(Nguồn: vov.vn )
Copy link
Philippines điều hơn 16.000 nhân viên đảm bảo an ninh Lễ nhậm chức tổng thống

Philippines điều hơn 16.000 nhân viên đảm bảo an ninh Lễ nhậm chức tổng thống

Quốc tế  -  27/06/2022 17:33
Việc triển khai hơn 16.000 nhân viên an ninh cao hơn con số dự đoán trước đó để đảm bảo an ninh tại khu vực Bảo tàng quốc gia, đại lộ Padre Burgos, nơi tân tổng thống dự kiến nhậm chức.
Tổng thống Putin lần đầu công du nước ngoài từ khi diễn ra chiến sự Ukraine

Tổng thống Putin lần đầu công du nước ngoài từ khi diễn ra chiến sự Ukraine

Quốc tế  -  27/06/2022 11:00
Tổng thống Nga Vladimir Putin trong tuần này sẽ thăm Tajikistan và Turkmenistan, đánh dấu chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Thủ tướng Nhật Bản kêu gọi G7 đoàn kết giải quyết vấn đề giá cả tăng cao

Thủ tướng Nhật Bản kêu gọi G7 đoàn kết giải quyết vấn đề giá cả tăng cao

Quốc tế  -  27/06/2022 10:32
Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio vừa kêu gọi Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) cần tăng cường đoàn kết hơn nữa để bảo vệ cuộc sống của những người bị ảnh hưởng bởi tình trạng giá cả tăng cao.
G7 huy động ngân sách 600 tỷ USD để đầu tư vào các nước đang phát triển

G7 huy động ngân sách 600 tỷ USD để đầu tư vào các nước đang phát triển

Quốc tế  -  27/06/2022 09:00
Hôm Chủ nhật (26/6), nhóm G7 đã cam kết huy động 600 tỷ USD cho một ngân sách trong vòng 5 năm để đầu tư và tài trợ cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết ở các nước đang phát triển.
Ukraine từ bỏ gia nhập NATO

Ukraine từ bỏ gia nhập NATO

Quốc tế  -  26/06/2022 08:44
Cố vấn của Tổng thống Zelnsky nhận định, Ukraine đã chấp nhận rằng việc gia nhập NATO không còn được cân nhắc nữa và sẽ không thực hiện bất kỳ động thái nào để tham gia liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu này.
đọc nhiều

Nghệ nhân Hồ Thanh Hương –  Giám khảo Hoa hậu & Nam vương Đại sứ toàn cầu 2022

Nghệ nhân Hồ Thanh Hương – Giám khảo Hoa hậu & Nam vương Đại sứ toàn cầu 2022

Giải trí  -  27/06/2022 13:53
Gương mặt thân quen của nhiều cuộc thi nhan sắc đình đám trong nước và quốc tế. Nghệ nhân Kim hoàn quốc gia Hồ Thanh Hương một lần nữa trở thành nhân vật trong hàng “ghế nóng” của sân chơi nhan sắc quốc tế Hoa hậu & Nam vương Đại sứ toàn cầu 2022 mùa 5 tại Bankok Thái Lan.
Hà Nội: Trước các hành vi gây ô nhiễm môi trường, thiếu tính pháp lý liệu UBND huyện Ba Vì ra văn bản chỉ để làm màu?
Hoài Đức - Hà Nội: Trạm trộn bê tông ‘thách thức’ pháp luật, chính quyền lặng im?
Nghệ An: Thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2022 ước đạt 10.100 tỷ đồng
Khai trương Trang thông tin điện tử Trung tâm Việt-Úc