Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

09/08/2022 10:31 (GMT +7)

Tuyên bố mới nhất của Nga về vấn đề sáp nhập Crimea

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev khẳng định việc Nga sáp nhập Crimea là một quyết định đúng đắn nhằm củng cố đất nước và giúp đỡ người dân trên bán đảo này.

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: Tass

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: Tass

"Tôi xin nhắc lại rằng việc Nga sáp nhập Crimea được tất cả người dân tại bán đảo này ủng hộ và tuân thủ đúng luật pháp quốc tế. Chúng tôi đã đưa ra một quyết định cần thiết để củng cố nước Nga cũng như giúp đỡ cư dân Crimea,” ông Medvedev nhấn mạnh khi trả lời phỏng vấn hãng tin Tass ngày 8/8.

Cũng trong bài trả lời phỏng vấn trên, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga tuyên bố rằng Moscow sẽ tìm kiếm hòa bình với Kiev theo các điều kiện của riêng mình.

“Nga đang tiến hành một chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine và tìm cách thiết lập hòa bình theo các điều kiện của riêng mình, chính xác là theo các điều kiện của chúng tôi. Điều này cần được tuyên bố công khai và không theo các điều khoản mà các đối tác trước đây của chúng tôi đưa ra. Họ chỉ mong chứng kiến quân đội Nga thất bại tại Ukraine và đang nỗ lực tấn công chúng tôi,” ông Medvedev nhấn mạnh.

Theo ông Medvedev, chiến dịch quân sự đặc biệt mà Nga đang tiến hành ở Ukraine là “một phản ứng cứng rắn nhưng đã được cân nhắc cẩn thận” để đáp trả chính sách tập thể của phương Tây. Đồng thời, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga cũng khẳng định đây là lý do tại sao Nga sẽ sử dụng tất cả các phương tiện theo ý mình để đảm bảo lợi ích của nước Nga.

“Chúng tôi có các lợi ích quốc gia của mình và chúng tôi sẽ đảm bảo các lợi ích đó bằng tất cả các biện pháp có thể,” ông Medvedev cho hay.

Trước đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm 7/8 đã lên tiếng cảnh báo về khả năng dừng đàm phán với Nga nếu nước này tổ chức trưng cầu ý dân tại các khu vực mà Moscow đang kiểm soát ở Ukraine.

Ông Zelensky nêu rõ: "Lập trường của đất nước chúng tôi vẫn như trước đây và chúng tôi sẽ không từ bỏ những gì thuộc về mình. Nếu đối phương vẫn tiến hành các cuộc trưng cầu dân ý giả, họ sẽ tự khép lại bất kỳ cơ hội đàm phán với Ukraine, điều mà phía Nga rõ ràng sẽ cần vào một thời điểm nào đó".

Tuyên bố trên của Tổng thống Zelensky được đưa ra trong bối cảnh chính quyền của các vùng ly khai và các khu vực phía Nam của Ukraine mà Moscow đang kiểm soát đồng loạt lên tiếng về khả năng tổ chức trưng cầu dân ý để sáp nhập vào Nga.

(Nguồn: kinhtedothi.vn )
Copy link
Tổng thư ký LHQ cảnh báo thế giới đang trong cuộc chiến sống còn để tồn tại

Tổng thư ký LHQ cảnh báo thế giới đang trong cuộc chiến sống còn để tồn tại

Quốc tế  -  04/10/2022 07:48
Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres ngày 3/10 cảnh báo thế giới đang trong cuộc chiến sống còn để tồn tại trong bối cảnh cuộc khủng hoảng khí hậu tiếp tục xấu đi.
Lãnh đạo NATO nói về đề xuất gia nhập của Ukraine

Lãnh đạo NATO nói về đề xuất gia nhập của Ukraine

Quốc tế  -  03/10/2022 10:41
Người đứng đầu NATO cũng cho biết hiện mục tiêu chính của khối là tiếp tục hỗ trợ Ukraine trong chiến sự với Nga.
Dòng chảy phương Bắc rò rỉ nặng, EU lấy khí đốt từ đâu để vượt qua mùa đông?

Dòng chảy phương Bắc rò rỉ nặng, EU lấy khí đốt từ đâu để vượt qua mùa đông?

Quốc tế  -  03/10/2022 09:37
Mùa đông lạnh giá không có khí đốt Nga đang tới gần. EU đang khẩn trương thực hiện các biện pháp để có đủ khí đốt cần thiết trong bối cảnh đường ống khí đốt Dòng chảy phương Bắc vừa bị sự cố rò rỉ nặng.
Siêu bão Ian: Số người thiệt mạng tăng lên 85, thiệt hại hàng chục tỷ USD

Siêu bão Ian: Số người thiệt mạng tăng lên 85, thiệt hại hàng chục tỷ USD

Quốc tế  -  03/10/2022 09:15
Số người thiệt mạng vì cơn bão Ian tại Mỹ đã tăng lên 85 vào Chủ nhật (2/10). Các khu vực bị cơn bão tàn phá ở Florida và Carolina còn phải chịu tổn thất lớn về vật chất, ước tính lên tới hàng chục tỷ USD.
Hạ viện Nga sẽ xem xét hiệp ước sáp nhập 4 vùng Ukraine trong ngày 3/10

Hạ viện Nga sẽ xem xét hiệp ước sáp nhập 4 vùng Ukraine trong ngày 3/10

Quốc tế  -  03/10/2022 08:37
Hạ viện Nga đã thông qua khoảng 70 dự luật khi xem xét việc sáp nhập Crimea và Sevastopol vào Nga.
đọc nhiều

Crystal City – mô hình thành phố đổi mới sáng tạo sinh lời bền vững

Crystal City – mô hình thành phố đổi mới sáng tạo sinh lời bền vững

Bất động sản  -  04/10/2022 07:10
Được phát triển theo những mô hình đô thị đổi mới sáng tạo nổi tiếng thế giới, Crystal City thuộc quần thể Meyhomes Capital Phú Quốc được kỳ vọng sẽ trở thành hình mẫu cho mô hình bất động sản lấy tri thức và đổi mới sáng tạo làm trung tâm tại Việt Nam.
Tân Á Đại Thành trở thành đối tác chiến lược của Samsung Vina
Mưa như trút, nhiều tuyến đường ở Bangkok, Thái Lan bị ngập sâu
Khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng bệnh đậu mùa khỉ
Thu phí tự động ETC vẫn bị lỗi trừ tiền 2 lần sau 2 tháng triển khai