Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

04/11/2021 06:57 (GMT +7)

Tuyến đầu TP.HCM chi viện cho tỉnh Bạc Liêu chống dịch

Tại các tỉnh, thành phố khu vực Tây Nam Bộ đã ghi nhận số mắc trong cộng đồng gia tăng. Trong đó, ở Bạc Liêu, số ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng tăng nhanh khiến tỉnh này phải nâng cấp độ dịch từ cấp 2 lên cấp 4. 58.000 liều vaccine phòng COVID-19 nhiều trang thiết bị cùng các đội chi viện từ TP.HCM đã đến hỗ trợ, chung tay cùng tỉnh Bạc Liêu chống dịch.

Theo cập nhật từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu, số ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng tại tỉnh này trong những ngày qua đang được ghi nhận ở mức 3 con số; Các biện pháp phòng chống dịch đang được địa phương quyết liệt triển khai, đồng thời tỉnh cũng đang nhận được sự hỗ trợ về nhân lực, vật lực từ nhiều tỉnh thành, đơn vị, cá nhân...

TS.BS Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, diễn biến dịch COVID-19 tại tỉnh Bạc Liêu đang hết sức phức tạp khi nhiều chùm ca bệnh trong cộng đồng không rõ nguồn lây, không kịp truy vết trong khi đó tỷ lệ bao phủ vaccine tại tỉnh này còn thấp, nếu không khống chế kịp thời sẽ có nguy cơ bùng phát lớn.

Đoàn y, bác sĩ của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương lên đường chi viện cho tỉnh Bạc Liêu, sáng 2/11. Ảnh: Sở Y tế TP HCM

Đoàn y, bác sĩ của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương lên đường chi viện cho tỉnh Bạc Liêu, sáng 2/11. Ảnh: Sở Y tế TP HCM

Bạc Liêu hiện đang phải chống dịch cấp tốc, huy động mọi nguồn lực để khống chế nhanh nhất có thể; cần tăng cường năng lực xét nghiệm; phải tính toán tăng thêm số giường bệnh tại cơ sở điều trị; hoạt động của trạm y tế lưu động; phương pháp cách ly F1 để tránh lây nhiễm chéo…

Sau khi xin ý kiến khẩn cấp từ Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, Bệnh viện Chợ Rẫy đã chia sẻ 30.000 liều vaccine AstraZeneca và 12.000 liều vaccine Pfizer, Bệnh viện Thống Nhất chia sẻ 5.000 liều AstraZenca cho tỉnh Bạc Liêu. Nhiều doanh nghiệp từ TP HCM đã hỗ trợ tỉnh này máy thở, xe tiêm chủng lưu động, trạm chiết nạp oxy, máy xét nghiệm PCR, trang thiết bị máy móc điều trị Covid-19... hai máy xét nghiệm PCR cùng các chuyên gia của Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã đến và thiết lập trạm xét nghiệm tại Trung tâm y tế thị xã Giá Rai và Trung tâm y tế huyện Phước Long.

Đối với công tác điều trị, các chuyên gia cho rằng tỉnh này cần chủ động lượng oxy, điều phối bệnh nhân theo đúng tầng điều trị; tỉnh cần chú trọng khi điều trị bệnh nhân COVID-19 là chủ động lượng oxy, điều phối bệnh nhân theo đúng tầng điều trị.

Tiếp tục xây dựng kịch bản nâng số giường hồi sức cho bệnh nhân nặng và bệnh nhân nguy kịch theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Ngành Y tế tỉnh cũng cần hoàn thiện kế hoạch ứng phó với kịch bản mới để kêu gọi sự hỗ trợ từ Bộ Y tế và các tỉnh, thành khác. Đồng thời tỉnh cần có kịch bản huy động nhân lực điều trị tại chỗ đảm bảo ứng phó sẵn sàng linh hoạt.

PV (t/h)
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Làm hết sức mình, có trách nhiệm thì sẽ bớt 'tiếng kêu khó'

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Làm hết sức mình, có trách nhiệm thì sẽ bớt "tiếng kêu khó"

Tin tức  -  02/10/2022 09:31
"Mỗi người đều làm hết sức mình, có trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng, đất nước và cả thế giới thì sẽ bớt "tiếng kêu khó", Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhắn gửi đến các bạn trẻ tại Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp quốc gia năm 2022.
Dự báo tốc độ tăng trưởng GDP của Việt Nam cả năm 2022 khoảng 8%

Dự báo tốc độ tăng trưởng GDP của Việt Nam cả năm 2022 khoảng 8%

Tin tức  -  02/10/2022 09:26
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương cho biết, ttrong bối cảnh diễn biến như hiện nay, không có đột biến, thuận lợi đối với nền kinh tế Việt Nam từ bên ngoài, dự kiến tốc độ tăng trưởng GDP cả năm khoảng 8%.
Vành đai 3 trên cao và thân phận “hồn Trương Ba, da Hàng thịt”

Vành đai 3 trên cao và thân phận “hồn Trương Ba, da Hàng thịt”

Tin tức  -  02/10/2022 09:16
Mặc dù các biện pháp xử lý xe đi vào làn khẩn cấp phần nào giúp giao thông trên đường vành đai trên cao Hà Nội trở nên trật tự hơn... nhưng ùn tắc vẫn xảy ra liên tục trong các giờ cao điểm hoặc mỗi khi có sự cố, thậm chí ùn kéo dài hơn.
Tinh gọn bộ máy, làm sao xếp 'ghế' tránh để cán bộ 'tâm tư'?

Tinh gọn bộ máy, làm sao xếp "ghế" tránh để cán bộ "tâm tư"?

Tin tức  -  02/10/2022 09:10
Quá trình tinh giản biên chế đi đôi với tinh gọn bộ máy không phải không gây cho cán bộ tâm tư xáo trộn, nhưng vẫn cần phải giải quyết hài hòa câu chuyện đó với mục tiêu phục vụ nhân dân là trên hết.
Từ 1/10: Hàn Quốc bỏ quy định test Covid-19 với du khách sau khi nhập cảnh

Từ 1/10: Hàn Quốc bỏ quy định test Covid-19 với du khách sau khi nhập cảnh

Tin tức  -  02/10/2022 08:08
Văn phòng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) công bố, từ ngày 1/10, Hàn Quốc chính thức bỏ yêu cầu xét nghiệm Covid-19 theo hình thức PCR sau khi nhập cảnh.