Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

27/05/2022 06:53 (GMT +7)

Tuyển dụng trực tuyến ở Thượng Hải “lên ngôi” mùa dịch

Trước việc phong tỏa để phòng dịch COVID-19, chính quyền TP Thượng Hải và các công ty đã chuyển hướng sang tuyển dụng trực tuyến để giải quyết bài toán thiếu hụt lao động.

"Hồi giữa tháng 3 tôi xin được công việc tại một công ty bất động sản, nhưng tình hình của họ khi ấy không được tốt lắm. Đang dịch mà. Thế là các nhân viên mới bị sa thải và tôi trở nên thất nghiệp cho đến lúc này. Bây giờ tôi đang phải sống bằng tiền tiết kiệm", chị Wu, người đi tìm việc làm, chia sẻ.

Đây là nội dung cuộc trả lời phỏng vấn xin việc của chị Wu với một công ty dược phẩm tại Thượng Hải. Dịch COVID-19 và các biện pháp phong tỏa kéo dài tại thành phố này đã khiến rất nhiều người lao động mất việc làm.

Từ tháng 3, hơn 200 công ty đã tiến hành các hoạt động tuyển dụng trực tuyến. (Ảnh minh họa - Ảnh: Global Times)

Từ tháng 3, hơn 200 công ty đã tiến hành các hoạt động tuyển dụng trực tuyến. (Ảnh minh họa - Ảnh: Global Times)

Chính quyền thành phố Thượng Hải đã tìm cách kết nối người lao động với nhà tuyển dụng thông qua một hình thức an toàn là phỏng vấn trực tuyến.

Cơ quan an sinh xã hội và nhân lực Thượng Hải đăng các thông tin tuyển dụng của các công ty cùng với thông tin người lao động đang tìm việc lên trang Wechat chính thức của thành phố. Những người có hồ sơ được chấp nhận sẽ bước vào phần phỏng vấn.

"Trong thời kỳ đại dịch, chúng tôi đã tiến hành phỏng vấn tuyển dụng trực tuyến từ tháng 3 đến tháng 5. Tính đến thời điểm này, đã có 10 người được tuyển dụng qua hình thức này", bà Peng Xianjun, Trợ lý giám đốc, công ty dược phẩm Yanli, Thượng Hải, cho biết.

Thành phố Thượng Hải đã nhận được hơn 800 hồ sơ xin việc trực tuyến, phần lớn là các sinh viên mới tốt nghiệp ra trường.

"Chúng tôi bắt đầu tiến hành chiến dịch quảng bá cho hoạt động tuyển dụng hình thức mới từ năm nay. Hiện nay chúng tôi đã kết nối với hơn 50 trường đại học trong thành phố", bà Yang Yan, Giám đốc Trung tâm thúc đẩy tuyển dụng lao động, TP Thượng Hải, cho hay.

Kể từ tháng 3, hơn 200 công ty đã tiến hành các hoạt động tuyển dụng trực tuyến. Với việc các đợt phong tỏa chưa có dấu hiệu sớm kết thúc ở Trung Quốc, hoạt động tuyển dụng trực tuyến sẽ tiếp tục được ưa chuộng trong thời gian tới.

(Nguồn: vtv.vn )
Copy link
Nga đưa hệ thống phòng không mới S-350 tới gần biên giới Ukraine?

Nga đưa hệ thống phòng không mới S-350 tới gần biên giới Ukraine?

Quốc tế  -  16/08/2022 16:43
Một số nhà quan sát cho rằng, việc Nga đưa hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung S-350 tới gần biên giới Ukraine là một thực tế đáng chú ý bởi điều đó cho thấy Moscow lo ngại Kiev có thể tăng cường tấn công các căn cứ nằm ngoài biên giới nước này.
Tổng thống Putin tuyên bố khả năng cung cấp vũ khí cho cả Mỹ Latinh

Tổng thống Putin tuyên bố khả năng cung cấp vũ khí cho cả Mỹ Latinh

Quốc tế  -  16/08/2022 13:41
Tổng thống Vladimir Putin ngày 15/8 khẳng định các loại vũ khí của Nga đang đi trước các đối thủ nhiều năm và sẵn sàng cung cấp các khí tài này cho những đồng minh, đối tác bền chặt của nước này ở Mỹ Latinh, châu Á và châu Phi.
Tình báo Belarus: Nga chuẩn bị cuộc tấn công tên lửa lớn vào Ukraine

Tình báo Belarus: Nga chuẩn bị cuộc tấn công tên lửa lớn vào Ukraine

Quốc tế  -  16/08/2022 10:41
Một nhóm tình báo quân sự độc lập cho biết, Nga đang tích lũy các hệ thống tên lửa phòng không ở Belarus để chuẩn bị cho một cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào Ukraine.
Cơ hội phát triển nền kinh tế Đông Nam Á

Cơ hội phát triển nền kinh tế Đông Nam Á

Quốc tế  -  16/08/2022 10:09
Nền kinh tế Đông Nam Á thời gian qua phải chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch Covid-19, kinh tế Trung Quốc giảm tốc, xung đột Nga - Ukraine hay xu hướng thắt chặt tiền tệ toàn cầu. Song, nhiều cơ hội mới đang xuất hiện, hứa hẹn khả năng phục hồi kinh tế đầy triển vọng. Dẫu vậy, những cơ hội đó cũng đòi hỏi các quốc gia phải thay đổi chính sách cũng như tăng cường hợp tác quốc tế.
Tân Tổng thống Kenya đắc cử trong bối cảnh hỗn loạn

Tân Tổng thống Kenya đắc cử trong bối cảnh hỗn loạn

Quốc tế  -  16/08/2022 09:11
Trưởng ban bầu cử của Kenya tuyên bố Phó Tổng thống William Ruto là người chiến thắng trong cuộc đua tổng thống vào thứ Hai (15/8) nhưng một số quan chức bầu cử cấp cao từ chối kết quả, làm dấy lên lo ngại về bạo lực lan rộng.
đọc nhiều

Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa

 -  01/01/1970 08:00