Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

06/11/2022 07:52 (GMT +7)

Twitter bắt đầu tính phí 8 USD cho 'tích xanh'

Twitter hôm thứ Bảy (5/11) đã cập nhật ứng dụng của mình trong App Store của Apple để bắt đầu tính phí xấp xỉ 8 USD cho các tài khoản có dấu xác minh màu xanh (tích xanh).

Sự thay đổi diễn ra một tuần sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter trong một thỏa thuận trị giá 44 tỷ USD. Trước đó, tỷ phú kiêm CEO của hãng sản xuất ô tô điện Tesla đã cắt giảm một nửa nhân sự tại công ty truyền thông xã hội này và tuyên bố sẽ bắt đầu thu phí người dùng nhiều hơn.

Tỷ phú Musk muốn Twitter bớt phụ thuộc hơn vào quảng cáo. Ảnh: Reuters

Tỷ phú Musk muốn Twitter bớt phụ thuộc hơn vào quảng cáo. Ảnh: Reuters

Trong bản cập nhật cho các thiết bị iOS của Apple, Twitter cho biết những người "đăng ký ngay bây giờ" với giá 7,99 USD một tháng có thể nhận được tích xanh bên cạnh tên người dùng của họ, "giống như những người nổi tiếng, công ty và chính trị gia mà bạn đã theo dõi".

Trước khi Musk tiếp quản, dấu tích xanh bên cạnh tên người dùng của một người có nghĩa là Twitter đã xác nhận tài khoản thuộc về người hoặc công ty xác nhận quyền sở hữu. Không rõ làm thế nào hoặc liệu Twitter có kế hoạch nào để xác minh danh tính của người dùng ngoài việc tính phí hay không.

Theo thông báo của iOS, các lợi ích khác trong bản cập nhật bao gồm "giảm một nửa số quảng cáo", khả năng đăng video dài hơn lên Twitter và xếp hạng ưu tiên cho nội dung chất lượng.

Ông chủ mới của Twitter đã nhấn mạnh vào đầu tuần này rằng các thay đổi của ông nhằm nỗ lực kiếm tiền từ mạng truyền thông xã hội và làm cho nó ít phụ thuộc hơn vào quảng cáo. Twitter hiện đang miễn phí cho hầu hết người dùng.

Cập nhật của Twitter cho biết dịch vụ tích xanh sẽ có sẵn ở Mỹ, Canada, Úc, New Zealand và Vương quốc Anh. “Ngay sau khi chúng tôi xác nhận rằng nó hoạt động tốt ở nhóm quốc gia ban đầu và chúng tôi đã hoàn thành công việc dịch thuật, nó sẽ được tung ra toàn cầu", Musk cho biết trong một tweet vào thứ Bảy.

Trong một tweet riêng, Musk cũng nói thêm rằng "sửa lỗi tìm kiếm là ưu tiên hàng đầu" trên Twitter. Ông cũng nói rằng Twitter có thể trả nhiều tiền hơn cho những người sáng tạo, thậm chí hơn tỷ lệ 55% doanh thu quảng cáo mà YouTube đang áp dụng

"Twitter sẽ sớm bổ sung khả năng đính kèm văn bản dài vào tweet... Tiếp theo là khả năng kiếm tiền từ người sáng tạo cho tất cả các dạng nội dung", Musk nói rõ thêm trong một tweet. Tính đến thứ Bảy, bản cập nhật lên tích xanh của Twitter vẫn ở mức giá cũ là 4,99 USD.

(Nguồn: congluan.vn )
Copy link
Sự trỗi dậy của các “kỳ lân” Việt

Sự trỗi dậy của các “kỳ lân” Việt

Công nghệ  -  18/01/2023 08:03
Theo báo cáo mới nhất của CB Insight - công ty của Anh chuyên phân tích kinh doanh và cơ sở dữ liệu toàn cầu cung cấp thông tin thị trường, Việt Nam hiện có 4 công ty được vào danh sách “kỳ lân” toàn cầu gồm VNPAY, VNG, MoMo và Sky Mavis.
Hơn một nửa số bang ở Mỹ cấm sử dụng Tiktok trên các thiết bị của chính phủ

Hơn một nửa số bang ở Mỹ cấm sử dụng Tiktok trên các thiết bị của chính phủ

Công nghệ  -  17/01/2023 06:46
Theo các báo cáo, tính đến nay, khoảng 31 bang tại Mỹ đã ban hành lệnh cấm cài đặt, sử dụng ứng dụng TikTok trên các thiết bị của chính phủ.
Loạt sản phẩm nhà Apple có thể ra mắt vào đầu năm nay

Loạt sản phẩm nhà Apple có thể ra mắt vào đầu năm nay

Công nghệ  -  17/01/2023 06:26
Apple Security Key, AirPods Max 2 và Apple Pencil cho iPhone là những thiết bị mới của Nhà Táo có thể ra mắt vào đầu năm 2023 này.
Các mạng xã hội lo sợ mất người dùng bởi Dự luật an toàn trực tuyến của Vương quốc Anh

Các mạng xã hội lo sợ mất người dùng bởi Dự luật an toàn trực tuyến của Vương quốc Anh

Công nghệ  -  16/01/2023 10:48
Các công ty truyền thông xã hội đang lo sợ rằng các biện pháp xác minh độ tuổi trong Dự luật an toàn trực tuyến của Vương quốc Anh sẽ làm giảm số lượng người dùng, ảnh hưởng đến doanh thu quảng cáo trên các nền tảng như Facebook, TikTok và Instagram.
Đồng Tháp lập tổ phân tích dữ liệu giúp đề xuất giải pháp phục vụ điều hành

Đồng Tháp lập tổ phân tích dữ liệu giúp đề xuất giải pháp phục vụ điều hành

Công nghệ  -  15/01/2023 08:42
Một nhiệm vụ của tổ phân tích dữ liệu tỉnh Đồng Tháp là theo dõi, phân tích, đánh giá, chọn lọc dữ liệu tại Trung tâm Chuyển đổi số tỉnh, đề xuất các giải pháp phục vụ chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
đọc nhiều

Đức ra quyết định cuối về xe tăng cho Ukraine, Kiev 'thanh lọc' lãnh đạo

Đức ra quyết định cuối về xe tăng cho Ukraine, Kiev "thanh lọc" lãnh đạo

Quốc tế  -  25/01/2023 10:50
Đảng Dân chủ Xã hội của Thủ tướng Đức Olaf Scholz vẫn duy trì cảnh giác với các động thái có thể thúc đẩy Nga leo thang chiến tranh và những gì họ coi là nguy cơ liên minh NATO bị lôi kéo vào cuộc xung đột.
Thị trường chứng khoán năm 2022: Nhìn lại và kỳ vọng
Gần 450 ca ngộ độc thức ăn, hơn 300 ca cấp cứu do pháo nổ
Barca lên kế hoạch chiêu mộ tiền vệ Marco Asensio
Lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Dầu khí