Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

10/11/2022 07:54 (GMT +7)

Twitter khai tử nhãn 'chính thức' màu xám chỉ vài giờ sau khi cho ra mắt

Hôm thứ Tư (9/11), Twitter đã công bố một nhãn "chính thức" mới màu xám cho một số tài khoản nổi tiếng, song gần như ngay lập tức đã loại bỏ nó sau đó.

“Tôi vừa khai tử nó”, tỷ phú Elon Musk đã tweet chỉ vài giờ sau khi dấu tích xám mới được thêm vào tài khoản chính phủ cũng như tài khoản của các công ty và các hãng truyền thông lớn.

Tỷ phú Elon Musk nổi tiếng là một người có những hành động bất thường. Ảnh: AFP

Tỷ phú Elon Musk nổi tiếng là một người có những hành động bất thường. Ảnh: AFP

Tỷ phú giàu cá tính này nói thêm: “Xin lưu ý rằng Twitter sẽ làm rất nhiều điều ngu ngốc trong những tháng tới. Chúng tôi sẽ giữ những gì hiệu quả và bỏ đi những gì không hiệu quả”.

Sự thay đổi đột ngột kế hoạch của ông chủ mới Musk đối với Twitter diễn ra chỉ một tuần sau khi ông sa thải hàng nghìn nhân viên và phải đối mặt với sự cắt chi tiêu lớn từ các nhà quảng cáo, những đơn vị đang cảnh giác với chiến lược mới của ông.

Twitter trước đó cũng đã giới thiệu một mô hình đăng ký mới và được đánh giá sẽ gây ra nhiều tranh cãi, theo đó dấu kiểm màu xanh lam nổi tiếng của MXH này, hay còn gọi là “tích xanh”, sẽ được cung cấp cho bất kỳ ai đồng ý trả mức phí là 7,99 đô la Mỹ mỗi tháng.

Dấu tích 'chính thức' trên tài khoản Twitter của một Youtuber nổi tiếng người Mỹ đã sớm biến mất chỉ sau vài giờ xuất hiện. Ảnh: Twitter

Dấu tích "chính thức" trên tài khoản Twitter của một Youtuber nổi tiếng người Mỹ đã sớm biến mất chỉ sau vài giờ xuất hiện. Ảnh: Twitter

Việc tung ra nhãn chính thức màu xám mới đã bắt đầu vào thứ Tư và đã nằm trên tài khoản của các công ty như Apple hoặc BMW và các công ty đại chúng như Nhà Trắng, cũng như các cơ quan truyền thông lớn và một số nhân vật nổi tiếng. Nhưng chỉ vài giờ sau, nó đã biến mất.

Hôm thứ Ba vừa rồi, Musk đã bán số cổ phiếu trị giá 4 tỷ đô la Mỹ của Tesla để giúp thanh toán cho thương vụ mua lại Twitter mà khiến ông đang phải gánh khoản nợ hàng tỷ đô la. Tuần trước, Twitter cũng đã sa thải một nửa trong số 7.500 nhân viên, điều mà Musk nói là cần thiết vì công ty đang lỗ 4 triệu đô la Mỹ mỗi ngày.

Ý tưởng đăng ký trị giá 7,99 đô la Mỹ được coi là một cách để khắc phục sự sụt giảm của các nhà quảng cáo kể từ khi Musk tiếp quản công ty, cũng như từ chính chiến lược của người giàu nhất thế giới nhằm giảm sự phụ thuộc của Twitter vào quảng cáo.

(Nguồn: congluan.vn )
Copy link
VinFast khai trương showroom 3S đầu tiên tại Lai Châu

VinFast khai trương showroom 3S đầu tiên tại Lai Châu

Công nghệ  -  28/01/2023 11:03
Ngày 27/1/2023, VinFast chính thức khai trương showroom 3S đầu tiên tại Lai Châu, nâng tổng số showroom và xưởng dịch vụ của VinFast trên toàn quốc lên 89. Ngay trong ngày khai trương, hàng trăm khách hàng đã có trải nghiệm lái thử thú vị với mẫu ô tô điện toàn cầu VF 8.
Những xu hướng công nghệ nổi bật trong 2023

Những xu hướng công nghệ nổi bật trong 2023

Công nghệ  -  27/01/2023 11:32
Công nghệ đang biến đổi từng ngày với sự đa dạng góp phần vào phát triển của các lĩnh vực trong tương lai. Năm 2023 được đánh giá sẽ là quãng thời gian nổi bật lên của các công nghệ như: AI, Metaverse, Web3, Nano cũng như Robot.
'Gã khổng lồ công nghệ' Google, Microsoft, Amazon bồi thường nhân viên ra sao?

"Gã khổng lồ công nghệ" Google, Microsoft, Amazon bồi thường nhân viên ra sao?

Công nghệ  -  26/01/2023 08:37
Các gói thôi việc khác nhau giữa các công ty, từ mức tối thiểu theo yêu cầu hợp pháp đến các gói dài hạn hơn, bao gồm các lợi ích chăm sóc sức khỏe và chuyển nhượng nhanh chóng.
Sự trỗi dậy của các “kỳ lân” Việt

Sự trỗi dậy của các “kỳ lân” Việt

Công nghệ  -  18/01/2023 08:03
Theo báo cáo mới nhất của CB Insight - công ty của Anh chuyên phân tích kinh doanh và cơ sở dữ liệu toàn cầu cung cấp thông tin thị trường, Việt Nam hiện có 4 công ty được vào danh sách “kỳ lân” toàn cầu gồm VNPAY, VNG, MoMo và Sky Mavis.
Hơn một nửa số bang ở Mỹ cấm sử dụng Tiktok trên các thiết bị của chính phủ

Hơn một nửa số bang ở Mỹ cấm sử dụng Tiktok trên các thiết bị của chính phủ

Công nghệ  -  17/01/2023 06:46
Theo các báo cáo, tính đến nay, khoảng 31 bang tại Mỹ đã ban hành lệnh cấm cài đặt, sử dụng ứng dụng TikTok trên các thiết bị của chính phủ.
đọc nhiều

Thị trường bất động sản năm 2023: Tái cấu trúc để phát triển

Thị trường bất động sản năm 2023: Tái cấu trúc để phát triển

Bất động sản  -  29/01/2023 08:41
Những vướng mắc về pháp lý, khó khăn về dòng vốn, lãi suất ngân hàng tăng cao, trở ngại trong việc huy động tài chính từ chứng khoán, trái phiếu của DN bất động sản (BĐS) năm 2022 dự báo sẽ vẫn còn tiếp diễn và có thể kéo dài đến hết quý II/2023.
Đặng Văn Lâm làm đội trưởng CLB Bình Định
Dự báo thời tiết 29/1/2023: Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, ngày nắng
Động đất mạnh ở Iran, ít nhất 2 người thiệt mạng
Tăng cường giám sát kinh doanh xăng dầu