Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

13/07/2022 14:01 (GMT +7)

Twitter kiện buộc Elon Musk phải hoàn thành thương vụ 44 tỷ USD

Twitter đã kiện Elon Musk nhằm buộc ông phải hoàn tất thương vụ mua lại công ty này với giá 44 tỷ đô la Mỹ.

Các luật sư của Twitter nói với một thẩm phán ở Delaware, Mỹ rằng tỷ phú giàu nhất thế giới nên bị buộc phải tuân theo thỏa thuận trả 54,20 đô la Mỹ/cổ phiếu cho nền tảng truyền thông xã hội có trụ sở tại San Francisco. Musk đã từ bỏ thỏa thuận hôm thứ Sáu tuần trước, viện dẫn lo ngại về nhiều tài khoản giả trên mạng xã hội này.

Twitter đã kiện buộc Musk phải hoàn thành thương vụ mua lại trị giá 44 tỷ đô. Ảnh: Reuters

Twitter đã kiện buộc Musk phải hoàn thành thương vụ mua lại trị giá 44 tỷ đô. Ảnh: Reuters

“Sau khi dựng lên một tình huống để đưa Twitter vào cuộc chơi, và sau đó ký một thỏa thuận mua lại thân thiện giữa đôi bên, ông Musk không thể tự do thay đổi ý định của mình, làm gián đoạn hoạt động của công ty, phá hủy giá trị của cổ đông và bỏ đi", Twitter cho biết trong vụ kiện.

Musk đã từ chối thỏa thuận mua lại nền tảng này vào ngày 8/7, nói trong một hồ sơ quy định rằng công ty đã đưa ra "những tuyên bố gây hiểu lầm" số lượng tài khoản giả trên nền tảng của mình.

"Twitter đã không tuân thủ các nghĩa vụ hợp đồng của mình trong việc cung cấp thông tin nhằm đánh giá mức độ phổ biến của các bot trên dịch vụ truyền thông xã hội", Musk cho biết trong một bức thư gửi Twitter.

Ông cũng lập luận rằng Twitter đã thất bại trong hoạt động kinh doanh bình thường. Công ty này bắt đầu đóng băng tuyển dụng, sa thải các lãnh đạo cấp cao và chảy máu chất xám.

“Công ty đã không nhận được sự đồng ý đối với những thay đổi trong hoạt động kinh doanh của mình, bao gồm cả những thay đổi cụ thể được liệt kê ở trên", ông cho biết và gọi đó là “sự vi phạm nghiêm trọng” đối với thỏa thuận mua lại.

Twitter cho biết họ đã cung cấp cho Musk, người đồng sáng lập hãng sản xuất ô tô điện Tesla, "bộ dữ liệu 'firehose' đầy đủ mà bản thân ông đã khai thác trong nhiều tuần", đồng thời chuyển cho tỷ phú "báo cáo hàng tháng chi tiết".

Sau khi Twitter đệ đơn kiện hôm thứ Ba, Musk đã tweet: “Ôi thật trớ trêu”. Alex Spiro, luật sư của Musk, thì không đưa ra bình luận ngay lập tức.

Thỏa thuận của Musk với Twitter bao gồm một điều khoản rằng nếu đổ vỡ, bên phá vỡ thỏa thuận sẽ phải trả một khoản phí chấm dứt hợp đồng là 1 tỷ đô la Mỹ. Các chuyên gia pháp lý đã tranh luận về việc liệu xung đột về đột phổ biến của spam bot có đủ để cho phép ông Musk từ bỏ thỏa thuận hay không.

Thỏa thuận sáp nhập cũng bao gồm một điều khoản cụ thể cho phép Twitter buộc Musk hoàn thành thỏa thuận. Twitter phải chứng minh rằng họ không vi phạm các điều khoản của thỏa thuận mua lại và rằng ông Musk đã vi phạm thỏa thuận bằng cách rút lui. Twitter đã thuê Wachtell, Lipton, Rosen & Katz để đại diện cho mình trong cuộc chiến pháp lý này.

(Nguồn: congluan.vn )
Copy link
Bangkok 'nghẹt thở' trong ô nhiễm không khí

Bangkok 'nghẹt thở' trong ô nhiễm không khí

Quốc tế  -  03/02/2023 14:59
Ở độ cao 314m so với mặt đất, đài quan sát ngoài trời trên đỉnh Tòa nhà King Power Mahanakhon ở trung tâm Bangkok mang đến tầm nhìn bao quát toàn thành phố.
Ukraine phát động chiến dịch chống tham nhũng trước thềm hội nghị với EU

Ukraine phát động chiến dịch chống tham nhũng trước thềm hội nghị với EU

Quốc tế  -  03/02/2023 13:41
Ukraine đang tiến hành lục soát các tòa nhà chính phủ, nhà riêng của các bộ trưởng và quan chức cấp cao như một phần của chiến dịch trấn áp tham nhũng. Động thái này diễn ra trước hội nghị thượng đỉnh giữa Liên minh châu Âu và Ukraine để thảo luận về việc trở thành thành viên EU của nước này.
''Vũ khí mới'' trong cuộc chiến chống vi khuẩn

''Vũ khí mới'' trong cuộc chiến chống vi khuẩn

Quốc tế  -  03/02/2023 07:00
Giới khoa học đạt bước tiến quan trọng trong việc tạo ra một loạt thuốc có khả năng kháng khuẩn mạnh.
Chứng khoán Mỹ có tín hiệu tăng, USD giảm sau khi FED tăng lãi suất

Chứng khoán Mỹ có tín hiệu tăng, USD giảm sau khi FED tăng lãi suất

Quốc tế  -  02/02/2023 15:23
Thị trường chứng khoán Mỹ có dấu hiệu tăng điểm trở lại sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) công bố quyết định tăng lãi suất, trong khi đó giá đồng USD lại suy giảm.
Nga cảnh báo nguy cơ đụng độ vũ trang giữa các cường quốc hạt nhân

Nga cảnh báo nguy cơ đụng độ vũ trang giữa các cường quốc hạt nhân

Quốc tế  -  02/02/2023 07:53
Ngày 1/2, tại cuộc họp toàn thể của Hội nghị giải trừ quân bị, phái đoàn Nga đã cảnh báo khả năng xảy ra đụng độ vũ trang giữa các cường quốc hạt nhân do phương Tây tăng cường cung cấp vũ khí cho Ukraine.
đọc nhiều

Thanh Hóa: Khánh thành Khu di tích lịch sử cách mạng Trụ sở Tỉnh ủy giai đoạn 1967-1973

Thanh Hóa: Khánh thành Khu di tích lịch sử cách mạng Trụ sở Tỉnh ủy giai đoạn 1967-1973

Tin tức  -  03/02/2023 08:59
Sáng 2/2, tại xã Thiệu Viên, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) đã tổ chức Lễ khánh thành Khu di tích lịch sử cách mạng Trụ sở làm việc của Tỉnh ủy Thanh Hóa (giai đoạn 1967-1973).
Thanh Hóa: Công ty Cổ phần sản xuất bao bì Thái Yên bị xử phạt 55 triệu đồng
Tiếp tục đẩy mạnh phát triển thẻ ngân hàng
Săn cơ hội đầu tư bất động sản sau Tết
Sản xuất công nghiệp tìm cách tăng tốc đầu năm