Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

28/05/2022 14:37 (GMT +7)

Việt Nam - địa điểm hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư Australia

Ngay sau khi Australia kiểm soát tốt đại dịch, mở cửa biên giới quốc tế, các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Australia liên tục tổ chức nhiều hoạt động nhằm giới thiệu Việt Nam-một địa điểm đầu tư hấp dẫn tới cộng đồng doanh nghiệp tại Australia.

Trong 3 ngày vừa qua, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại bang New South Wales, Nam Australia và Queensland đã phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương và Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Becamex tổ chức chuỗi hội thảo xúc tiến đầu tư tại bang Nam Australia và New South Wales để giới thiệu cơ hội đầu tư vào Việt Nam tới các doanh nghiệp Australia.

Phát biểu tại các sự kiện này, ông Nguyễn Đăng Thắng, Tổng lãnh sự Việt Nam tại bang New South Wales, Nam Australia và Queensland cho biết, chuyến công tác của tỉnh Bình Dương là hành động cụ thể đáp lại mong muốn của Thủ hiến bang New South Wales về việc không chỉ mang New South Wales ra thế giới mà đem thế giới đến với New South Wales.

Tổng lãnh sự Nguyễn Đăng Thắng phát biểu tại Hội nghị.

Tổng lãnh sự Nguyễn Đăng Thắng phát biểu tại Hội nghị.

Tổng lãnh sự khẳng định quan hệ giữa Việt Nam và Australia đang phát triển hết sức tốt đẹp trên các mặt chính trị, kinh tế và giao lưu nhân dân, trong đó, điểm sáng là quan hệ thương mại với kim ngạch hai chiều tăng gần 50% trong năm 2021 và tăng hơn 30% trong 4 tháng đầu năm 2022. Tuy nhiên, đầu tư hai chiều giữa hai nước vẫn còn khiêm tốn so với tiềm năng vốn có của Việt Nam và Australia.

Tổng lãnh sự Nguyễn Đăng Thắng bày tỏ hy vọng trong thời gian tới, các doanh nghiệp Australia sẽ quan tâm hơn đến Việt Nam – quốc gia luôn được đánh giá là có chính sách khuyến khích đầu tư hấp dẫn hàng đầu thế giới và đặc biệt khi Việt Nam và Australia đều là thành viên của nhiều hiệp định thương mại tự do và đã ký kết Chiến lược tăng cường gắn kết kinh tế tháng 11/2021.

Tại Việt Nam, tỉnh Bình Dương là một địa điểm đầu tư hấp dẫn đối với các doanh nghiệp nước ngoài khi có nhiều lợi thế. Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương cho biết, Bình Dương không chỉ có lợi thế về vị trí địa lý mà còn có các khu công nghiệp, hệ thống cơ sở hạ tầng như sân bay, cảng biển tạo thuận lợi cho các công ty nước ngoài đến đây sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu ra nước ngoài.

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương tới thăm Tập đoàn Detmold có trụ sở tại bang Nam Australia đang có hoạt động đầu tư tại Bình Dương.

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương tới thăm Tập đoàn Detmold có trụ sở tại bang Nam Australia đang có hoạt động đầu tư tại Bình Dương.

Ông Võ Văn Minh tin tưởng, với thế mạnh về công nghệ, tài chính, mạng lưới thị trường quốc tế và kỹ năng quản trị kinh doanh của các doanh nghiệp Australia khi được kết nối với các lợi thế của Bình Dương sẽ mang lai lợi ích to lớn và thiết thực cho cả hai bên. Ông Võ Văn Minh cũng cam kết tỉnh Bình Dương sẽ luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư đến từ Australia.

Tham dự sự kiện có nhiều đại diện doanh nghiệp hoạt động tại bang New South Wales đang quan tâm tới việc mở rộng hợp tác với Việt nam. Ông Macro Zammarrelli đồng sáng lập và giám đốc công ty WLS&Coinnovate Venture rất quan tâm tới việc kết nối với Việt Nam. Ông Zammarrelli chia sẻ một công ty Ấn Độ là đối tác của ông đang muốn đang tìm kiếm các công ty khởi nghiệp, các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ để đầu tư và hợp tác, trong đó Việt Nam đang được đánh giá là một địa điểm có nhiều tiềm năng.

Ông Zammarrelli khẳng định: “Việt Nam không chỉ có các tài năng, dân số trẻ và có nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này mà còn đang rất khát khao trở thành đối tác thành công trên thế giới”. Ông cũng cho hay, giữa Việt Nam, Australia và Ấn Độ đều có nhiều thỏa thuận nên sẽ tạo thuận lợi để doanh nghiệp ở 3 quốc gia có thể hợp tác.

Còn ông Thomas Hanman, Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển của công ty Australiagrains tham dự hội thảo để mong được kết nối để có thể tìm các đối tác Việt Nam để mở rộng hoạt động kinh doanh chia sẻ những nguồn gen tốt của cây trồng.

Cũng tại hội thảo ngày 27/5, ông Andrew Parker, Ủy viên phụ trách đầu tư ASEAN của bang New South Wales đã giới thiệu các chính sách và ưu đãi của chính quyền bang New South Wales đối với các nhà đầu tư nước ngoài và mong muốn các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có Becamex đặt cơ sở tại đây.

Các đại biểu tham dự hội thảo ngày cũng đã chứng kiến lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về thỏa thuận hợp tác giữa Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Becamex với Hội đồng doanh nhân Úc-Việt.

Trước đó, vào các ngày 25-26/5, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại bang New South Wales, Nam Australia và Queensland và Tổng công ty Becamex IDC cũng đã tổ chức hội thảo xúc tiến đầu tư tại thành phố Adelaide thuộc bang Nam Australia và tiếp xúc với cộng đồng doanh nghiệp tại đây. Tổng lãnh sự Nguyễn Đăng Thắng cho hay, tỉnh Bình Dương và bang Nam Australia có điểm tương đồng, đều sở hữu thành phố thông minh trong mạng lưới 21 thành phố thông minh trên toàn thế giới. Đây là một lợi thế thu hút các doanh nghiệp thuộc bang Nam Australia đến với Bình Dương. Nhân dịp này, đại diện Tổng công ty Becamex IDC đã ký bản ghi nhớ với đại diện Tập đoàn Commercial & General về thúc đẩy hợp tác giữa hai bên.

(Nguồn: vov.vn )
Copy link
Đầu tư cho giao thông để vùng đất Chín Rồng “cất cánh”

Đầu tư cho giao thông để vùng đất Chín Rồng “cất cánh”

Đầu tư  -  19/08/2022 18:12
Dù có nhiều tiềm năng nhưng kinh tế vùng Đồng bằng sông Cửu Long vẫn chưa thể “cất cánh” do nhiều nguyên nhân, một trong số đó là hệ thống hạ tầng giao thông chưa đồng bộ, liên kết vùng hạn chế và chậm cải thiện, chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển.
Đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình đường Vành đai 4 Vùng Thủ đô Hà Nội

Đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình đường Vành đai 4 Vùng Thủ đô Hà Nội

Đầu tư  -  19/08/2022 14:36
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Nghị quyết số 106/NQ-CP ngày 18/8/2022 của Chính phủ triển khai Nghị quyết số 56/2022/QH15 ngày 16/6/2022 của Quốc hội về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 Vùng Thủ đô Hà Nội.
Đầu tư 1.000 tỷ đồng xây nút giao Quốc lộ 51 với cao tốc Bến Lức - Long Thành

Đầu tư 1.000 tỷ đồng xây nút giao Quốc lộ 51 với cao tốc Bến Lức - Long Thành

Đầu tư  -  19/08/2022 07:53
Việc đầu tư nút giao Quốc lộ 51 tại Km 57+600, cao tốc Bến Lức - Long Thành sẽ góp phần kết nối với sân bay Long Thành thông qua một phần đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.
Hưng Yên: Mời đầu tư khu nhà ở xã hội Khu công nghiệp Yên Mỹ II

Hưng Yên: Mời đầu tư khu nhà ở xã hội Khu công nghiệp Yên Mỹ II

Đầu tư  -  18/08/2022 14:24
Mới đây, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hưng Yên vừa công bố danh mục dự án có sử dụng đất mời nhà đầu tư đăng ký thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng Khu nhà ở cho người thu nhập thấp Khu công nghiệp Yên Mỹ II.
Trung tâm văn hóa tỉnh được hỗ trợ tối đa 1 tỷ đồng để mua sắm trang thiết bị

Trung tâm văn hóa tỉnh được hỗ trợ tối đa 1 tỷ đồng để mua sắm trang thiết bị

Đầu tư  -  18/08/2022 14:08
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 53/2022/TT-BTC quy định quản lý và sử dụng kinh phí sự nghiệp từ nguồn ngân sách trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025.
đọc nhiều

Nhạc sĩ bài hit ‘Ai chung tình được mãi’ bắt tay MC Huy Anh tung siêu phẩm ‘Về quê…’

Nhạc sĩ bài hit ‘Ai chung tình được mãi’ bắt tay MC Huy Anh tung siêu phẩm ‘Về quê…’

Giải trí  -  19/08/2022 12:12
Sau thành công vang dội của siêu hit ‘Ai Chung tình được mãi’nhạc sĩ Đông Thiên Đức bất ngờ hợp tác với MC Huy Anh tuyên bố giả từ cuộc chơi thị thành với ca khúc ‘Về Quê cuốc đất trồng rau’.
Nguồn cảm hứng lớn lao từ Cách mạng Tháng Tám
Cách mạng Tháng Tám 1945 - Biểu tượng sức mạnh khối đại đoàn kết
Hà Nội:quận Long Biên hỗ trợ 100% mức đóng BHXH tự nguyện cho hộ nghèo, cận nghèo
Huyền thoại Philippe Starck thiết kế biệt thự bán đảo Hollywood Hills