Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

18/11/2022 07:20 (GMT +7)

Việt Nam được hỗ trợ 11,3 triệu USD triển khai dự án giảm ô nhiễm môi trường

Tại Hà Nội, phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), và Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức khởi động Dự án Giảm thiểu ô nhiễm. Dự án được thực hiện trong 5 năm với kinh phí khoảng 11,3 triệu USD.

Các đại biểu tham gia bấm nút khởi động Dự án Giảm thiểu ô nhiễm.

Các đại biểu tham gia bấm nút khởi động Dự án Giảm thiểu ô nhiễm.

Dự lễ khởi động dự án có Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, Phó Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Melissa Bishop, Giám đốc USAID Việt Nam Aler Grubbs và Chủ tịch tổ chức Winrock International Rodney Ferguson.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho biết, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu và mất đa dạng sinh học là những thách thức toàn cầu mà nhân loại hiện nay đang phải đối mặt. Nhận thức rõ tính chất nghiêm trọng của những thách thức này đối với Việt Nam, trong thời gian qua, Đảng và Nhà nước Việt Nam đã có nhiều chủ trương, chính sách và hành động tăng cường kiểm soát ô nhiễm, bảo vệ môi trường và phục hồi hệ sinh thái tự nhiên nhằm mục tiêu bảo vệ sức khỏe người dân và phát triển bền vững đất nước. Qua đó, nhiều vụ việc, điểm nóng về môi trường đã được xử lý, ô nhiễm lưu vực sông từng bước được ngăn chặn và cải thiện, chất thải rắn được quản lý chặt chẽ.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà kỳ vọng, dự án sẽ mở ra không gian mới, qua đó sẽ mở ra các dự án khác căn cơ hơn trong tương lai giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, và với doanh nghiệp hay với các quốc gia khác...

Giám đốc USAID Việt Nam Aler Grubbs cho biết, việc khởi động Dự án Giảm thiểu ô nhiễm là một phần quan trọng trong hợp tác giữa USAID và Bộ Tài nguyên và Môi trường. Hai cơ quan ký một bản ghi nhớ vào tháng 1-2022 để cải thiện các kết quả về môi trường và Dự án Giảm thiểu ô nhiễm là dấu mốc đầu tiên. Tất cả vì nỗ lực chung để nâng cao nhận thức và thúc đẩy các hành động nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường và hỗ trợ Việt Nam đạt được mục tiêu về biến đổi khí hậu.

Cũng trong sự kiện khởi động Dự án Giảm thiểu ô nhiễm, Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng tổ chức Winrock International đã ký thỏa thuận hợp tác nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu và bảo tồn đa dạng sinh học tại Việt Nam.

Ngoài ra, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Winrock International ký kết biên bản hợp tác, tạo căn cứ để thúc đẩy hơn nữa các hoạt động hợp tác, đóng góp vào nỗ lực chung về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam cũng như đóng góp chung cho phát triển bền vững toàn cầu.

Chủ tịch Winrock International Rodney Ferguson cho biết, việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên đã khẳng định sự quyết tâm của Việt Nam và Hoa Kỳ nói chung và Bộ Tài nguyên và Môi trường với USAID và Winrock nói riêng trong việc giảm thiểu ô nhiễm và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Phía Winrock bảo đảm cam kết hợp tác chặt chẽ với Bộ Tài nguyên và Môi trường trong việc triển khai các nhiệm vụ trong biên bản hợp tác, đây vừa là trách nhiệm cũng vừa là sứ mệnh cao cả của Winrock.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Ferguson cho rằng, dự án cũng là cơ hội để triển khai Luật Bảo vệ môi trường của Việt Nam cũng như sự tham gia của khối doanh nghiệp tư nhân tham gia vào công tác giảm thiểu ô nhiễm môi trường, rác thải nhựa, ứng phó với biến đổi khí hậu.

(Nguồn: hanoimoi.com.vn )
Copy link
Dự báo thời tiết 29/1/2023: Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, ngày nắng

Dự báo thời tiết 29/1/2023: Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, ngày nắng

Môi trường  -  29/01/2023 08:40
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia: Dự báo thời tiết 29/1/2023, Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ; trời rét đậm, có nơi rét hại.
Thời tiết hôm nay 28/1: Miền Bắc vẫn rét đậm, rét hại, vùng núi cao có băng giá

Thời tiết hôm nay 28/1: Miền Bắc vẫn rét đậm, rét hại, vùng núi cao có băng giá

Môi trường  -  28/01/2023 08:25
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm nay (28/1), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến một số nơi khác ở Nam Trung Bộ. Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9-10, biển động mạnh.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm, vùng núi cao xuống dưới 3 độ C

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm, vùng núi cao xuống dưới 3 độ C

Môi trường  -  27/01/2023 10:18
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 27.1, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.
Sắc xanh trở lại nơi vùng đất Yên

Sắc xanh trở lại nơi vùng đất Yên

Môi trường  -  27/01/2023 07:29
Một vùng đất cách đây khoảng chục năm về trước xác xơ, tan hoang vì nạn khai thác vàng trái phép suốt nhiều năm. Thế nhưng, bằng sự quyết liệt ngăn chặn của các cấp chính quyền cũng như những nỗ lực tuyên truyền đến người dân mà từ vài năm nay những "cánh đồng chết" đã được hồi sinh bằng ruộng lúa xanh tốt trong sự vui mừng, phấn khởi của người dân nơi đây.
Thời tiết hôm nay (26/1): Miền Bắc trời rét, mưa rào rải rác

Thời tiết hôm nay (26/1): Miền Bắc trời rét, mưa rào rải rác

Môi trường  -  26/01/2023 08:33
Theo dự báo thời tiết hôm nay (26/1) của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, miền Bắc trời rét, ngày có mây, trời nắng; đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào nhẹ rải rác.
đọc nhiều

Thị trường bất động sản năm 2023: Tái cấu trúc để phát triển

Thị trường bất động sản năm 2023: Tái cấu trúc để phát triển

Bất động sản  -  29/01/2023 08:41
Những vướng mắc về pháp lý, khó khăn về dòng vốn, lãi suất ngân hàng tăng cao, trở ngại trong việc huy động tài chính từ chứng khoán, trái phiếu của DN bất động sản (BĐS) năm 2022 dự báo sẽ vẫn còn tiếp diễn và có thể kéo dài đến hết quý II/2023.
Đặng Văn Lâm làm đội trưởng CLB Bình Định
Động đất mạnh ở Iran, ít nhất 2 người thiệt mạng
Dự báo thời tiết 29/1/2023: Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, ngày nắng
Tăng cường giám sát kinh doanh xăng dầu