Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

04/11/2021 19:46 (GMT +7)

Việt Nam sẽ hỗ trợ các hãng hàng không triển khai bay thẳng tới Mỹ

Các cơ quan chức năng của Việt Nam đang phối hợp hoàn tất thủ tục cuối cùng để thực hiện kế hoạch bay của Vietnam Airlines tới Mỹ.

Về việc Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên đến Hoa Kỳ, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 4/11 khẳng định, việc tiến hành các chuyến bay thẳng đến Hoa Kỳ có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác nhiều mặt đặc biệt là kinh tế thương mại, du lịch, giáo dục và giao lưu Nhân dân giữa hai nước.

“Đây là việc đã được chuẩn bị công phu trong thời gian dài và có sự hợp tác chặt chẽ giữa cơ quan chức năng của hai nước”, bà Phạm Thu Hằng cho biết.

Vietnam Airlines đáp ứng toàn bộ yêu cầu về bảo đảm an ninh để khai thác đường bay thẳng thương mại thường lệ đến Mỹ. Ảnh: VNA

Vietnam Airlines đáp ứng toàn bộ yêu cầu về bảo đảm an ninh để khai thác đường bay thẳng thương mại thường lệ đến Mỹ. Ảnh: VNA

Vừa qua, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đã được Cục An ninh Giao thông Hoa Kỳ (TSA) chấp thuận phương án đảm bảo an ninh giao thông hàng không để thực hiện các chuyến bay thường lệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Các cơ quan chức năng của Việt Nam đang phối hợp hoàn tất thủ tục cuối cùng để thực hiện kế hoạch bay của Vietnam Airlines và tiếp tục hỗ trợ các hãng hàng không khác của Việt Nam mong muốn và có đủ khả năng thực hiện các chuyến bay đến Hoa Kỳ.

Theo Vietnam Airlines thông tin ngày 1/11, TSA đã chính thức xác nhận Vietnam Airlines đáp ứng toàn bộ yêu cầu về bảo đảm an ninh để khai thác đường bay thẳng thương mại thường lệ đến Mỹ.

Với sự kiện này, hãng đã trở thành hãng hàng không Việt Nam đầu tiên nhận được chấp thuận của TSA để thực hiện các chuyến bay thẳng thương mại thường lệ đến Mỹ. Theo kế hoạch được hãng đặt ra, chuyến bay lịch sử dự kiến sẽ cất cánh vào cuối tháng 11 năm nay.

Không chỉ Vietnam Airlines, Bamboo Airways cũng đặt kế hoạch bay đến Mỹ trong thời gian tới. Cục Hàng không Việt Nam vừa báo cáo Bộ Giao thông vận tải về việc bay thẳng đến Mỹ của Bamboo Airways, trong đó nhấn mạnh Bamboo Airways là hãng hàng không được chỉ định của Việt Nam khai thác các chuyến bay thường lệ giữa Việt Nam và Mỹ.

(Nguồn: kinhtedothi.vn )
Copy link
Moscow lên tiếng về việc trưng cầu dân ý sáp nhập 4 vùng Ukraine vào Nga

Moscow lên tiếng về việc trưng cầu dân ý sáp nhập 4 vùng Ukraine vào Nga

Quốc tế  -  23/09/2022 13:35
Ngoại trưởng Nga tuyên bố hai nước Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk (DPR) và Lugansk (LPR) cùng hai tỉnh Kherson và Zaporozhye có quyền tự quyết định vận mệnh của mình.
Nhật Bản loại bỏ hầu hết các hạn chế nhập cảnh từ ngày 11/10

Nhật Bản loại bỏ hầu hết các hạn chế nhập cảnh từ ngày 11/10

Quốc tế  -  23/09/2022 10:58
Nhật Bản hôm thứ Năm (22/9) đã thông báo rằng họ sẽ dỡ bỏ các hạn chế COVID-19 đối với khách du lịch nước ngoài, mở cửa trở lại biên giới gần như hoàn toàn sau hai năm rưỡi.
Trung Quốc phát động chiến dịch xử lý tình trạng thách cưới và đám cưới xa xỉ

Trung Quốc phát động chiến dịch xử lý tình trạng thách cưới và đám cưới xa xỉ

Quốc tế  -  23/09/2022 06:45
Theo một thông báo liên ngành của 8 cơ quan công bố ngày 21/9, Trung Quốc sẽ triển khai một chiến dịch nhằm xử lý các hủ tục như thách cưới cao, tổ chức cưới xin, ma chay xa xỉ ở các vùng nông thôn trên cả nước này.
Chứng khoán Mỹ trồi sụt khi FED 'diều hâu' hơn, Dow Jones lao dốc 500 điểm

Chứng khoán Mỹ trồi sụt khi FED "diều hâu" hơn, Dow Jones lao dốc 500 điểm

Quốc tế  -  22/09/2022 17:54
Chứng khoán Mỹ phủ kín sắc đỏ trong phiên ngày 21/9 khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) phát tín hiệu sẽ thực hiện thêm nhiều đợt nâng lãi suất mạnh trong cuộc chiến kìm hãm lạm phát gia tăng.
FED tiếp tục tăng lãi suất 0,75%, cam kết sẽ mạnh tay kiềm chế lạm phát

FED tiếp tục tăng lãi suất 0,75%, cam kết sẽ mạnh tay kiềm chế lạm phát

Quốc tế  -  22/09/2022 09:31
Ngoài việc điều chỉnh lãi suất cho vay cơ bản tăng thêm 0,75%, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cam kết sẽ thực hiện thêm các đợt nâng lãi suất để chống lạm phát.
đọc nhiều

Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa

 -  01/01/1970 08:00