Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

08/07/2022 06:59 (GMT +7)

Vinmec được công nhận đạt chuẩn Mỹ về xét nghiệm

Khoa Xét nghiệm, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City vừa được Hội Bệnh học Hoa Kỳ (CAP) công nhận đạt chuẩn về xét nghiệm. Đây là bệnh viện đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đạt được cả hai chứng chỉ chất lượng khắt khe và uy tín hàng đầu thế giới trong y tế là JCI và CAP.

Chất lượng được công nhận trên toàn thế giới

Khoa Xét nghiệm Bệnh viện Vinmec Times City được CAP công nhận đạt chuẩn cho tất cả các lĩnh vực hoạt động của Khoa, bao gồm Huyết học - Truyền máu, Hóa sinh - Miễn dịch, Vi sinh – Sinh học phân tử, Giải phẫu bệnh, Xét nghiệm tại khoa lâm sàng.

A1

Đây là kết quả sau 2 năm nỗ lực không ngừng của Khoa Xét nghiệm, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City để hoàn thiện các quy trình chuyên môn theo 13 bộ tiêu chuẩn với 1.000 yêu cầu rất khắt khe. Đây cũng là thời gian Khoa thực hiện Chương trình Ngoại kiểm CAP, theo đó,  toàn bộ hoạt động của Khoa vận hành dưới sự giám sát chặt chẽ của CAP.

CAP (College of American Pathologists) là tổ chức hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực công nhận chất lượng phòng xét nghiệm (Labo). Hiện trên thế giới có nhiều bộ tiêu chuẩn về xét nghiệm được áp dụng tại các quốc gia nhưng CAP được coi là bộ tiêu chuẩn cao nhất và khó đạt được nhất. Trên 95% Labo trong số 8.000 Labo trên thế giới đạt chứng chỉ CAP là các cơ sở tại Mỹ. Do đó, các Labo dù ở bất kỳ quốc gia nào, khi đã đạt chứng chỉ CAP đồng nghĩa sẽ được công nhận về chất lượng chăm sóc bệnh nhân và chuyên môn trong xét nghiệm trên toàn thế giới.

 “Có thể nói Vinmec Times City có Khoa xét nghiệm thuộc loại tốt nhất thế giới. Tôi rất tự hào khi ở Việt Nam có một bệnh viện, một khoa xét nghiệm tốt như thế” - Tiến sĩ Si Nguyen, Trưởng đoàn thẩm định CAP nhận định trong phiên họp tổng kết đợt thẩm định.

A6

Việc chuẩn hóa các xét nghiệm có ý nghĩa lớn, làm cơ sở trong định hướng điều trị với các bệnh nhân, đặc biệt là những căn bệnh như ung thư. Không ít người bệnh Việt Nam thậm chí đã chọn cách ra nước ngoài để có những kết quả xét nghiệm đúng ngay từ đầu, tránh cảnh điều trị lầm đường. Vì thế, chuẩn xét nghiệm CAP của Vinmec Times City được đánh giá là mang lại an tâm lớn cho người bệnh, không chỉ trong nước mà cả những người nước ngoài tại Việt Nam.

“Cú đúp vàng” chuẩn quốc tế của Vinmec

Theo TS.BS Trương Công Duẩn – Trưởng Khoa Xét nghiệm Vinmec Times City, quá trình xây dựng hệ thống quản lý chất lượng và duy trì theo tiêu chuẩn CAP là cơ hội lớn để các cán bộ nhân viên khoa Xét nghiệm tự học tập, nâng tầm nhận thức, thay đổi hành vi theo tiêu chuẩn thực hành tốt nhất.

Về dài hạn, sự công nhận của CAP đã góp phần củng cố mắt xích quan trong quy trình chẩn đoán và điều trị hiệu quả cho người bệnh, nhất là trong bối cảnh hệ thống Y tế Vinmec đang tích cực xây dựng các Trung tâm xuất sắc (COE) về Tim mạch, Ung bướu, Chấn thương chỉnh hình, Miễn dịch dị ứng theo các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế của Mỹ, Châu Âu, Úc.

A3

Theo các chuyên gia trong giới y học, CAP và JCI được coi là 2 bộ tiêu chuẩn vàng về chất lượng bệnh viện của Mỹ, trong đó CAP là tiêu chuẩn chuyên sâu về quản lý chất lượng xét nghiệm và JCI là khung nền tảng về quản lý chất lượng bệnh viện nói chung. Hai bộ tiêu chuẩn này bổ sung cho nhau để đảm bảo an toàn và chất lượng trong điều trị chăm sóc cho người bệnh.

Với kết quả vừa được công nhận, tới hiện tại, Vinmec Times City là bệnh viện đầu tiên và duy nhất trên cả nước được công nhận đạt 2 chứng chỉ tiêu chuẩn danh giá và khắt khe nhất thế giới về chất lượng này. Vinmec Times City cũng chính là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam nhận được chứng chỉ JCI từ cách đây 7 năm.

Đỗ Đỗ
VinFast khai trương showroom 3S đầu tiên tại Lai Châu

VinFast khai trương showroom 3S đầu tiên tại Lai Châu

Công nghệ  -  28/01/2023 11:03
Ngày 27/1/2023, VinFast chính thức khai trương showroom 3S đầu tiên tại Lai Châu, nâng tổng số showroom và xưởng dịch vụ của VinFast trên toàn quốc lên 89. Ngay trong ngày khai trương, hàng trăm khách hàng đã có trải nghiệm lái thử thú vị với mẫu ô tô điện toàn cầu VF 8.
Những xu hướng công nghệ nổi bật trong 2023

Những xu hướng công nghệ nổi bật trong 2023

Công nghệ  -  27/01/2023 11:32
Công nghệ đang biến đổi từng ngày với sự đa dạng góp phần vào phát triển của các lĩnh vực trong tương lai. Năm 2023 được đánh giá sẽ là quãng thời gian nổi bật lên của các công nghệ như: AI, Metaverse, Web3, Nano cũng như Robot.
'Gã khổng lồ công nghệ' Google, Microsoft, Amazon bồi thường nhân viên ra sao?

"Gã khổng lồ công nghệ" Google, Microsoft, Amazon bồi thường nhân viên ra sao?

Công nghệ  -  26/01/2023 08:37
Các gói thôi việc khác nhau giữa các công ty, từ mức tối thiểu theo yêu cầu hợp pháp đến các gói dài hạn hơn, bao gồm các lợi ích chăm sóc sức khỏe và chuyển nhượng nhanh chóng.
Sự trỗi dậy của các “kỳ lân” Việt

Sự trỗi dậy của các “kỳ lân” Việt

Công nghệ  -  18/01/2023 08:03
Theo báo cáo mới nhất của CB Insight - công ty của Anh chuyên phân tích kinh doanh và cơ sở dữ liệu toàn cầu cung cấp thông tin thị trường, Việt Nam hiện có 4 công ty được vào danh sách “kỳ lân” toàn cầu gồm VNPAY, VNG, MoMo và Sky Mavis.
Hơn một nửa số bang ở Mỹ cấm sử dụng Tiktok trên các thiết bị của chính phủ

Hơn một nửa số bang ở Mỹ cấm sử dụng Tiktok trên các thiết bị của chính phủ

Công nghệ  -  17/01/2023 06:46
Theo các báo cáo, tính đến nay, khoảng 31 bang tại Mỹ đã ban hành lệnh cấm cài đặt, sử dụng ứng dụng TikTok trên các thiết bị của chính phủ.
đọc nhiều

Năm 2022, Masan đạt doanh thu thuần 76.189 tỷ đồng

Năm 2022, Masan đạt doanh thu thuần 76.189 tỷ đồng

Doanh nghiệp  -  31/01/2023 07:00
Tập đoàn Masan (Masan; HOSE: MSN) vừa công bố bản phân tích chi tiết kết quả kinh doanh chưa soát xét của quý 4/2022 (Q4/2022) và năm tài chính 2022 (FY2022).
Chính phủ giảm 30% tiền thuê đất cho đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
Tăng tổng mức đầu tư dự án đường cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh
Những bến đỗ tiềm năng của Cristiano Ronaldo nếu trở lại châu Âu chơi bóng
Nhật Bản sẽ thay đổi khi tái phân loại Covid-19?