Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

19/11/2021 11:23 (GMT +7)

Vũng Tàu: Yêu cầu xử lý đạt chuẩn, kiểm soát xả thải ở các cụm công nghiệp

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác quản lý nhà nước về cụm công nghiệp trên địa bàn.

Theo đó, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giao cho UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát tiến độ đầu tư hạ tầng, đánh giá hiệu quả hoạt động của các cụm công nghiệp trên địa bàn, từ đó đề xuất bổ sung thêm hoặc đề xuất loại khỏi quy hoạch những cụm công nghiệp hoạt động kém hiệu quả hoặc những cụm công nghiệp không còn phù hợp với các quy hoạch.

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kiểm soát chặt vấn đề xả thải ở các cụm công nghiệp. (Ảnh: KTMT)

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kiểm soát chặt vấn đề xả thải ở các cụm công nghiệp. (Ảnh: KTMT)

Chấm dứt việc tiếp nhận, bố trí các dự án đầu tư sản xuất công nghiệp ngoài khu công nghiệp, cụm công nghiệp theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 07/CT-TTg ngày 02/3/2012 về việc chấn chỉnh công tác quản lý và nâng cao hiệu quả đầu tư vào cụm công nghiệp; Nâng cao vai trò, trách nhiệm của cơ quan đầu mối quản lý về cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, phối hợp với Sở Công Thương thường xuyên rà soát, cập nhật tiến độ đầu tư các cụm công nghiệp trên địa bàn, đôn đốc chủ đầu tư hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật theo kế hoạch tiến độ, nhất là đối với hạng mục hệ thống xử lý nước thải tập trung của cụm công nghiệp, để đảm bảo nước thải phải được xử lý đạt chuẩn trước khi thải ra môi trường.

Sở Công Thương, có nhiệm vụ kiểm tra những cụm công nghiệp chưa hoàn thiện hạ tầng, yêu cầu chủ đầu tư phải khẩn trương hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp theo quy hoạch đã được phê duyệt, trong đó cần tập trung hoàn thành công trình xử lý nước thải tập trung của cụm công nghiệp theo báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt, nhằm đảm bảo nước thải được xử lý đạt chuẩn.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giao Sở KH&ĐT đôn đốc đơn vị tư vấn sớm hoàn thành dự thảo phương án phát triển cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh, để các Sở, ngành, địa phương góp ý trước khi trình Bộ Công Thương lấy ý kiến và hoàn thiện, để tích hợp vào Quy hoạch tỉnh.

Nghiên cứu phân bổ vốn đầu tư công cho các địa phương, để đầu tư hạ tầng kỹ thuật ngoài hàng rào các cụm công nghiệp, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ đầu tư hạ tầng trong việc kết nối hạ tầng giữa trong và ngoài cụm công nghiệp.

Hoàng Hà (t/h)
Mưa trắng trời, nhiều nơi ở Nghệ An bị ngập sâu

Mưa trắng trời, nhiều nơi ở Nghệ An bị ngập sâu

Môi trường  -  29/09/2022 10:51
Ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, mưa lớn kéo dài khiến nhiều khu dân cư ở Nghệ An bị ngập sâu. Người dân phải di dời tài sản lên cao, ra khỏi vùng thấp trũng, nguy hiểm.
Quản lý phụ phẩm nông nghiệp không phù hợp sẽ gây ô nhiễm môi trường và lãng phí nguồn chất hữu cơ

Quản lý phụ phẩm nông nghiệp không phù hợp sẽ gây ô nhiễm môi trường và lãng phí nguồn chất hữu cơ

Môi trường  -  29/09/2022 10:45
Ngày 28/9, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường (Bộ NN&PTNT) đã tổ chức Hội thảo quốc tế "Phụ phẩm nông nghiệp-Nguồn tài nguyên tái tạo".
Dự báo thời tiết 29/9: Cả nước mưa lớn

Dự báo thời tiết 29/9: Cả nước mưa lớn

Môi trường  -  29/09/2022 07:15
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.
Nâng cao vai trò của phụ nữ trong công tác bảo vệ môi trường

Nâng cao vai trò của phụ nữ trong công tác bảo vệ môi trường

Môi trường  -  28/09/2022 09:10
Ô nhiễm môi trường tác động đến nhiều mặt trong đời sống chúng ta. Phụ nữ là một trong những đối tượng chịu tác động tiêu cực của ô nhiễm môi trường, nhưng đồng thời là nhân tố tích cực, là lực lượng quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường, thích ứng và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.
Thủ đô Hà Nội có mưa vừa và giông

Thủ đô Hà Nội có mưa vừa và giông

Môi trường  -  28/09/2022 07:12
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (28/9), do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 (bão Noru), khu vực Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 120-200mm, có nơi trên 250mm.
đọc nhiều

GĐĐH Tài chính Vinamilk: ESG không còn là lựa chọn, đó là cơ hội cho các doanh nghiệp

GĐĐH Tài chính Vinamilk: ESG không còn là lựa chọn, đó là cơ hội cho các doanh nghiệp

Doanh nghiệp  -  29/09/2022 09:52
Tại Hội thảo chuyên đề "Chuyển đổi tư duy và hệ thống để tối ưu hóa quản trị Doanh nghiệp bền vững" vừa qua, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia ESG đã chia sẻ và kiến nghị thúc đẩy việc thực hành ESG hiệu quả hơn, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút vốn đầu tư cho doanh nghiệp cũng như địa phương.
Vạch trần nhiều chiêu trục lợi, gian lận thuế giá trị gia tăng
Sẽ kiểm tra đột xuất công tác phòng cháy chữa cháy tại các đơn vị trên địa bàn Hà Nội
VN-Index tiếp tục có quán tính giảm điểm
Giá vàng trong nước đứng im trong khi thế giới tăng mạnh