Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

02/08/2022 13:58 (GMT +7)

Vương quốc Anh nới lỏng lệnh trừng phạt chống Nga

London vừa nới lỏng các biện pháp trừng phạt đối với Nga, cho phép các công ty cung cấp bảo hiểm và tái bảo hiểm cho các thực thể liên kết với Nga.

Vương quốc Anh nới lỏng lệnh trừng phạt chống Nga. Ảnh: AP

Vương quốc Anh nới lỏng lệnh trừng phạt chống Nga. Ảnh: AP

Theo RT, Bộ Thương mại Quốc tế Anh ngày 1/8 đã thông báo về việc sửa đổi “Giấy phép thương mại chung liên quan đến các biện pháp trừng phạt đối với Nga”. Tuyên bố của bộ này nêu rõ Giấy phép chung đã được sửa đổi để loại bỏ Quy định 28 (các dịch vụ tài chính và quỹ) liên quan đến những loại hàng hóa và công nghệ bị hạn chế.

Quy định mới cho phép cung cấp bảo hiểm và tái bảo hiểm cho một cá nhân hoặc tổ chức liên hệ với Nga, tùy thuộc vào các điều kiện của giấy phép. Quy định nói trên liên quan đến tàu biển, máy bay, các bộ phận cấu thành của chúng cũng như động cơ tuabin khí.

Các biện pháp hạn chế nhằm gây thiệt hại cho hoạt động xuất khẩu dầu mỏ của Nga rõ ràng đã bị trì hoãn do lo ngại về việc chúng có thể khiến giá dầu thô tăng cao và gây bất ổn hơn nữa cho thị trường an ninh năng lượng toàn cầu.

Patrick Davison - giám đốc bảo lãnh của Hiệp hội thị trường Lloyd’s - cho biết, hiện tại, Anh không có lệnh cấm nào ảnh hưởng đến việc vận chuyển dầu của Nga trên toàn cầu.

Trước đó, hồi tháng 7 vừa qua, EU cũng có quyết định tương tự nhằm nới lỏng các biện pháp trừng phạt đối với Nga. Vào ngày 21/7, Hội đồng EU đã cho phép thực hiện những giao dịch cần thiết để các công ty nhà nước của Nga có thể bán dầu cho các nước thứ ba.

“Nhằm tránh những hậu quả có thể xảy ra đối với an ninh lương thực và năng lượng trên toàn thế giới, EU đã quyết định áp dụng biện pháp miễn trừ lệnh trừng phạt đối với giao dịch sản phẩm nông nghiệp và vận chuyển dầu mỏ giữa các công ty nhà nước của Nga với các nước thứ ba” - thông báo của Hội đồng EU nêu rõ.

(Nguồn: kinhtedothi.vn )
Copy link
Hôm nay EU bắt đầu cắt giảm 15% lượng tiêu thụ khí đốt

Hôm nay EU bắt đầu cắt giảm 15% lượng tiêu thụ khí đốt

Quốc tế  -  09/08/2022 14:46
Hôm nay 9/8, Liên minh châu Âu (EU) sẽ chính thức áp dụng kế hoạch cắt giảm 15% lượng tiêu thụ khí đốt trong toàn khối để đối phó với cuộc khủng hoảng năng lượng.
Tuyên bố mới nhất của Nga về vấn đề sáp nhập Crimea

Tuyên bố mới nhất của Nga về vấn đề sáp nhập Crimea

Quốc tế  -  09/08/2022 10:31
Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev khẳng định việc Nga sáp nhập Crimea là một quyết định đúng đắn nhằm củng cố đất nước và giúp đỡ người dân trên bán đảo này.
Mưa lớn làm ngập ga tàu, nhấn chìm nhiều phương tiện ở Seoul

Mưa lớn làm ngập ga tàu, nhấn chìm nhiều phương tiện ở Seoul

Quốc tế  -  09/08/2022 08:18
Một số khu vực ở Seoul đã bị ngập lụt vào tối thứ Hai (8/8) khi mưa lớn trút xuống thủ đô của Hàn Quốc, làm ngập cả ga tàu, nhấn chìm các phương tiện giao thông và buộc người dân phải sơ tán.
Sai lầm của Nga vô tình mang lại lợi thế cho Ukraine ở mặt trận phía Nam?

Sai lầm của Nga vô tình mang lại lợi thế cho Ukraine ở mặt trận phía Nam?

Quốc tế  -  09/08/2022 07:37
Cuộc chiến tại Donbass có thể vẫn chưa kết thúc nhưng trọng tâm của cuộc xung đột Nga-Ukraine dường như đang chuyển hướng sang mặt trận phía Nam, khi các bên nỗ lực chuẩn bị cho trận đánh lớn tại Kherson và Zaporizhia.
FBI bất ngờ khám xét khu nghỉ dưỡng của cựu Tổng thống Trump

FBI bất ngờ khám xét khu nghỉ dưỡng của cựu Tổng thống Trump

Quốc tế  -  09/08/2022 07:25
CNN cho biết, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) ngày 8/8 đã ban hành lệnh khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Palm Beach, Florida.
đọc nhiều

Ngày hội “Kết nối giao thương” lần thứ 23, kết nối hơn 600 doanh nghiệp

Ngày hội “Kết nối giao thương” lần thứ 23, kết nối hơn 600 doanh nghiệp

Doanh nghiệp  -  09/08/2022 10:46
Ngày 6/8/2022 vừa qua, CLB Doanh nghiệp Việt Nam (VEC) đã kết hợp với Hội lương thực Tp HCM tổ chức ngày hội Kết nối giao thương lần thứ 23 với hơn 600 gian hàng của các các doanh nghiệp tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm để xúc tiến thương mại.
Bộ trưởng Tô Lâm: Điều tra mở rộng với hành vi rửa tiền liên quan “tín dụng đen”
Giá căn hộ chung cư vẫn tăng dù tính thanh khoản giảm
Còn rất nhiều việc phải làm để chuyển đổi số
Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và đổi hướng di chuyển