Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

10/06/2022 15:00 (GMT +7)

WHO: Khó tìm ra nguồn gốc Covid-19 vì thiếu dữ liệu từ Trung Quốc

Hôm thứ Năm (9/6), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết rằng cuộc điều tra mới nhất của họ về nguồn gốc của Covid-19 đã không có kết quả, phần lớn là do dữ liệu từ Trung Quốc bị thiếu.

Báo cáo từ hội đồng chuyên gia của WHO cho biết, tất cả dữ liệu hiện có cho thấy loại virus corona mới gây ra Covid-19 có thể đến từ động vật, có thể là dơi, chứ không có gì chắc chắn. Kết luận này vẫn tương tự như nghiên cứu trước đây của cơ quan LHQ về chủ đề này vào năm 2021 sau chuyến đi đến Trung Quốc.

Ảnh minh họa: Reuters

Ảnh minh họa: Reuters

Dữ liệu bị thiếu, đặc biệt là từ Trung Quốc, nơi các ca nhiễm đầu tiên được báo cáo vào tháng 12/2019, có nghĩa là không thể xác định chính xác cách thức virus đầu tiên được truyền sang người. Sự việc này càng làm tăng thêm nghi ngờ về cách thức và nguồn gốc virus xuất hiện.

Việc không thể xác định được nguồn gốc của đại dịch lớn nhất trong thế giới hiện đại này càng thúc đẩy nỗ lực cải tổ WHO và các quy trình khẩn cấp về y tế. WHO cho biết, họ sẽ thiết lập một quy trình tốt hơn để xác định nguồn gốc của các dịch bệnh trong tương lai.

Nguồn gốc của đại dịch đã giết chết ít nhất 15 triệu người trên toàn thế giới này đã có lúc bị chính trị hóa. Các nhà khoa học nói rằng điều quan trọng là phải thiết lập những biện pháp để ngăn chặn các đại dịch tương tự.

Dẫu vậy, việc tìm ra nguồn gốc của Covid-19 vẫn là mối quan tâm của WHO. Maria Van Kerkhove, một quan chức cấp cao của WHO, nói trong một cuộc họp báo rằng: “Chúng tôi mắc nợ chính chúng tôi, chúng tôi mắc nợ hàng triệu người đã chết và hàng tỷ người bị nhiễm bệnh".

Báo cáo của WHO cho biết, không có thông tin mới nào được cung cấp về khả năng SARS-CoV-2 được đưa vào người thông qua một sự cố trong phòng thí nghiệm và "điều quan trọng là phải xem xét tất cả các dữ liệu khoa học hợp lý" để đánh giá khả năng này.

(Nguồn: congluan.vn )
Copy link
Trung Quốc gia hạn cảnh báo cấp độ vàng về mưa bão

Trung Quốc gia hạn cảnh báo cấp độ vàng về mưa bão

Quốc tế  -  03/07/2022 16:14
Hôm nay (3/7), Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc đã gia hạn cảnh báo cấp độ vàng về mưa bão ở nhiều địa phương của nước này.
Cách Ukraine bảo vệ vũ khí từ phương Tây trước các cuộc tấn công của Nga

Cách Ukraine bảo vệ vũ khí từ phương Tây trước các cuộc tấn công của Nga

Quốc tế  -  03/07/2022 08:10
Việc Ukraine bảo vệ được các vũ khí mà phương Tây cung cấp cho nước này có thể quyết định đến giai đoạn tiếp theo của cuộc xung đột với Nga.
Tổng thống Uzbekistan ban bố tình trạng khẩn cấp ở Karakalpakstan

Tổng thống Uzbekistan ban bố tình trạng khẩn cấp ở Karakalpakstan

Quốc tế  -  03/07/2022 07:48
Hôm qua (2/7), Tổng thống Uzbekistan đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở Karakalpakstan từ ngày 3/7 đến ngày 2/8, sau khi bạo loạn xảy ra một ngày trước đó liên quan sửa đổi Hiến pháp của nước cộng hòa.
“NATO bắt đầu một cuộc chạy đua vũ trang mới”

“NATO bắt đầu một cuộc chạy đua vũ trang mới”

Quốc tế  -  02/07/2022 15:51
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko đưa ra tuyên bố trên khi phát biểu tại một phiên họp của câu lạc bộ thảo luận quốc tế Valdai hôm 1/7.
Ấn Độ cấm nhựa sử dụng một lần để chống ô nhiễm

Ấn Độ cấm nhựa sử dụng một lần để chống ô nhiễm

Quốc tế  -  02/07/2022 15:50
Hôm thứ Sáu (1/7), Ấn Độ đã áp đặt lệnh cấm đồ nhựa sử dụng một lần đối với các mặt hàng từ ống hút đến bao thuốc lá, để chống lại tình trạng ô nhiễm ngày càng trầm trọng ở quốc gia có các đường phố đầy rác thải.
đọc nhiều

Mộc Châu – Sơn La: Một người dân cần hỗ trợ pháp lý vì đất của mình biến thành của người khác sau phiên tòa

Mộc Châu – Sơn La: Một người dân cần hỗ trợ pháp lý vì đất của mình biến thành của người khác sau phiên tòa

Doanh nhân và pháp luật  -  03/07/2022 10:24
Ông Thành mua đất có công chứng và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng mới đây Toà án nhân dân Huyện Mộc Châu – Tỉnh Sơn La lại tuyên bố Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất được công chứng giữa ông Thành và chủ mảnh đất bị vô hiệu, thay vào đó công nhận Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất viết tay giữa chủ đất với một người khác là có hiệu lực pháp luật.
Chuyển đổi số - chìa khóa xây dựng hải quan thông minh
Vietcombank công bố quyết định thành lập Khối Vận hành và một số quyết định nhân sự Trụ sở chính
Phim Hàn hấp dẫn không thể bỏ lỡ trong tháng 7
Hinode City chính thức bàn giao sổ hồng cho cư dân