Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

02/08/2022 15:52 (GMT +7)

Xe biển giả, che biển số, mạo danh xe biển thật để qua trạm ETC sẽ bị xử lý

Hiện nay, có một số chủ xe đã sửa biển số xe hoặc đeo biển giả trùng với xe biển thật để qua trạm ETC. Vậy các trường hợp này sẽ phải xử lý như thế nào?

Theo ông Hồ Trọng Vinh, Phó Tổng Giám đốc Công ty thu phí tự động VETC cho biết, trường hợp xe biển số giả lưu thông qua trạm, nhân viên Trạm thu phí sẽ cẩn trọng nhận diện xe xem có thẻ etag hoặc ePass của một đơn vị nào đó có cùng màu xe, cùng biển số xe (cùng chủng loại xe, nhưng biển số giả giống như biển số xe thật ở nhà) để đi qua trạm. Nếu hệ thống không đọc được thẻ đó do etag hoặc ePass là giả thì phương tiền này sẽ bị xử lý.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Khi nhân viên thu phí kiểm tra lại biển số xe trên hệ thống back-end (trung tâm dữ liệu), nếu thấy biển số xe này có đủ tiền và có thẻ trên xe, để giải quyết nhanh chóng không ùn tắc tại trạm thu phí, thì sẽ trừ offline nhưng thực chất là trừ tiền xe ở nhà.

Về phía Công ty cổ phần giao thông số Việt Nam (VDTC) cũng đã có biện pháp đọc biển số xe để đối chiếu với xe đeo biển giả với xe ở nhà, nhưng về phía VETC lại khuyến nghị rằng cần cân nhắc, không nên dùng công nghệ đọc biển số để ngăn chặn việc dùng biển số giả vì hiện tượng này đang rất nhiều.

Ông Hồ Trọng Vinh cho rằng, vấn đề xe biển số giả còn liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau chứ không chỉ thu phí, nên các cơ quan chức năng cần phối hợp để xử lý.

Bảo Minh(t/h)
Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy một DN bị phạt 80 triệu đồng

Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy một DN bị phạt 80 triệu đồng

Doanh nhân và pháp luật  -  13/08/2022 17:15
Mới đây, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ban hành quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Đầu tư dệt may Impulse Fashion Thiên An Phúc (tại Cụm công nghiệp An Hòa, phường An Hòa, TP. Huế) do vi phạm quy định về phòng cháy và chữa cháy.
Không để ‘tín dụng đen’ tiếp cận công nhân, người lao động

Không để ‘tín dụng đen’ tiếp cận công nhân, người lao động

Doanh nhân và pháp luật  -  13/08/2022 17:14
Các cấp Công đoàn phối hợp chặt chẽ với chính quyền, công an địa phương rà soát, lên danh sách các nhóm đối tượng liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”, từ đó có biện pháp bảo vệ công nhân, người lao động.
Khởi tố vụ án lưu hành tiền giả ở Đà Nẵng

Khởi tố vụ án lưu hành tiền giả ở Đà Nẵng

Doanh nhân và pháp luật  -  13/08/2022 17:11
Qua xác minh, Công an thành phố Đà Nẵng bắt được Đặng Thị Trí, đồng thời thu giữ 35 tờ tiền mệnh giá 100 USD là tiền giả và nhiều giấy tờ, tài liệu khác.
Quyết liệt trong quản lý kinh doanh xăng dầu là rất cần thiết

Quyết liệt trong quản lý kinh doanh xăng dầu là rất cần thiết

Doanh nhân và pháp luật  -  13/08/2022 13:27
Theo chuyên gia Nguyễn Minh Phong, việc 7 doanh nghiệp bị tước giấy phép thể hiện sự quyết liệt của Bộ Công Thương trong hoạt động quản lý kinh doanh xăng dầu.
Thế nào là tội phạm đặc biệt nghiêm trọng?

Thế nào là tội phạm đặc biệt nghiêm trọng?

Doanh nhân và pháp luật  -  13/08/2022 09:45
Tội phạm là gì? Tội phạm đặc biệt nghiêm trọng là gì? Pháp luật quy định thế nào về vấn đề này?
đọc nhiều

Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa

 -  01/01/1970 08:00