Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

08/11/2021 20:27 (GMT +7)

Xét nghiệm nhanh Covid-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất, giá 440.000 đồng/người

ACV và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM tổ chức xét nghiệm ngay tại khu vực nhà ga đi quốc nội cho các hành khách và nhân viên hàng không.

Do cập nhật tin tức không đầy đủ, rất nhiều khách hàng làm thủ tục bay tại ga đi nội địa Tân Sơn Nhất được hướng dẫn ra khu vực test nhanh của Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đặt tại nội khu của sân bay làm thủ tục xét nghiệm nhanh mới được lên máy bay. Đặt vào thế bắt buộc nên nhiều khách hàng phải bấm bụng để trả phí test nhanh cho đơn vị này với giá 440.000 đồng/người nếu muốn lên máy bay.

440.000 đồng/người cho một lần test nhanh và không còn sự lựa chọn nào khác nếu muốn bay

440.000 đồng/người cho một lần test nhanh và không còn sự lựa chọn nào khác nếu muốn bay

Khu vực test nhanh của Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh tại sân bay Tân Sơn Nhất giờ cao điểm luôn bị dồn ứ, vì đây là khu test duy nhất trước khi làm thủ tục lên máy bay. Chị Hồ Thanh Hương bức xúc khi phải trả số tiền khá cao cho dịch vụ test nhanh cho biết: “Tại sao đơn vị cảng hàng không, không sử dụng dịch vụ y tế của nhà nước, mà lại cho một đơn vị tư nhân vào làm dịch vụ độc quyền tại sân bay. Giá test cũng không niêm yết công khai, mà khi test mới thông báo giá dịch vụ là 440.000 đồng/người và bắt khách hàng phải đóng phí theo hình thức không còn sự lựa chọn nào khác nếu muốn bay”.

Đồng cảnh ngộ, khách hàng T.T.L cũng phải bấm bụng trả hết 1.320.000 đồng cho gia đình 3 người bay đi Hà Nội trong bực tức. Đặc biệt hơn có khách hàng đã phải trễ chuyến bay, huỷ vé vì không đủ tiền làm thủ tục test nhanh.

Nếu không có chứng nhận test nhanh thì hành khách ở vùng có dịch cấp độ 4 như TP.HCM sẽ không được lên máy bay.

Nếu không có chứng nhận test nhanh thì hành khách ở vùng có dịch cấp độ 4 như TP.HCM sẽ không được lên máy bay.

Trước đó, nhằm kiểm soát tình trạng lợi dụng tình hình dịch bệnh để thu lợi nhuận từ việc test nhanh Covid -19. Sở Y tế TP Hồ Chính Minh, đã công khai 169 cơ sở y tế được phép cung ứng dịch vụ kỹ thuật xét nghiệm kháng nguyên nhanh Covid-19 và 59 cơ sở xét nghiệm RT-PCR từ ngày 28/10/2021. Nhưng trong danh sách do Sở Y tế TP. HCM công bố không có tên niêm yết giá dịch vụ này của Công ty CP Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP. Hồ Chí Minh.

Theo đó, đối với kỹ thuật xét nghiệm kháng nguyên nhanh, tính đến ngày 28-10, trên địa bàn TP có 169 cơ sở y tế nộp hồ sơ và được Sở Y tế TP HCM thẩm định cho phép cung ứng dịch vụ kỹ thuật này. Tuy nhiên, kỹ thuật xét nghiệm kháng nguyên nhanh không thay thế cho xét nghiệm RT-PCR mà chỉ dùng để hỗ trợ trong việc giám sát, phát hiện, chẩn đoán mắc Covid-19.

Khu test nhanh của BV Tâm Anh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Khu test nhanh của BV Tâm Anh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trường hợp cơ sở y tế công lập thực hiện xét nghiệm kháng nguyên nhanh cho các đối tượng ngoài phạm vi chi trả của bảo hiểm y tế (BHYT) và ngân sách nhà nước thì sẽ thu theo giá test mua vào. Các trường hợp xét nghiệm kháng nguyên nhanh theo yêu cầu, các cơ sở y tế tư nhân thu theo giá kê khai và niêm yết công khai theo đúng bảng giá đã đăng ký với Sở Y tế TP. HCM.

z2912240344765_c1483584342b21dd03a467ea681fc28f

Việc Bệnh viện đa khoa Tâm Anh TP. HCM tham gia cung ứng dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại Tân Sơn Nhất mà không đăng ký công khai giá và kê khai giá theo quy định, nộp hồ sơ về Sở Y tế là vì lý do gì? Để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các cơ sở y tế cung ứng dịch vụ xét nghiệm Covid-19 không đúng theo quy định, thanh tra Sở Y tế nên vào cuộc kiểm tra, thanh tra làm rõ, xử lý nghiêm những sai phạm nếu có.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp thông tin đến bạn đọc.

Phú Quốc
Ban cán sự đảng VKSND tỉnh An Giang vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ

Ban cán sự đảng VKSND tỉnh An Giang vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ

Doanh nhân và pháp luật  -  27/09/2022 07:30
Qua kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy Ban cán sự đảng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, Quy chế làm việc; không thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực...
Đề nghị kỷ luật cựu Thứ trưởng Tô Anh Dũng và trợ lý Phó Thủ tướng thường trực

Đề nghị kỷ luật cựu Thứ trưởng Tô Anh Dũng và trợ lý Phó Thủ tướng thường trực

Doanh nhân và pháp luật  -  27/09/2022 07:24
Tại kỳ họp 20, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật ông Tô Anh Dũng - cựu Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Nguyễn Quang Linh, trợ lý Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.
TP.HCM: Chưa có giấy phép, viện thẩm mỹ Xanh Ponl vẫn cắt mỡ bọng mắt cho khách

TP.HCM: Chưa có giấy phép, viện thẩm mỹ Xanh Ponl vẫn cắt mỡ bọng mắt cho khách

Doanh nhân và pháp luật  -  23/09/2022 06:31
Chưa được Sở Y tế TP.HCM cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh, nhưng thẩm mỹ Xanh Ponl (258 Tô Hiến Thành, quận 10) vẫn cắt mỡ bọng mắt, đốt mụn thịt cho khách.
Dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi)

Dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi)

Doanh nhân và pháp luật  -  21/09/2022 13:40
Bộ Tài nguyên và Môi trường đang dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) nhằm khắc phục những tồn tại, bất cập đặt ra trong quá trình thi hành Luật Tài nguyên nước, xây dựng hệ thống chính sách pháp luật đồng bộ, tổng hợp, thống nhất về tài nguyên nước, đảm bảo an ninh tài nguyên nước.
Nhượng quyền thương mại và những vấn đề pháp lý đặt ra

Nhượng quyền thương mại và những vấn đề pháp lý đặt ra

Doanh nhân và pháp luật  -  21/09/2022 09:02
Trong những năm gần đây, với xu hướng mở cửa hội nhập kinh tế nhanh, Việt Nam trở thành thị trường được các thương hiệu lớn quốc tế và khu vực quan tâm tìm kiếm cơ hội hợp tác nhượng quyền thương mại.
đọc nhiều

Điều tiết giá trị gia tăng: Ngăn đầu cơ bất động sản

Điều tiết giá trị gia tăng: Ngăn đầu cơ bất động sản

Bất động sản  -  28/09/2022 07:18
Giá bất động sản (BĐS) tăng cao thời gian gần đây không chỉ do chi phí đầu tư xây dựng cấu thành sản phẩm, mà là do đất đai giá trị cao. Hoạt động đầu tư BĐS đón trước quy hoạch chính là cơ hội để người đầu cơ hưởng chênh lệch từ đất đai mang lại.
Gỡ vướng về quy hoạch để phát triển nhà ở xã hội
Bí ẩn hai đường ống dẫn khí đốt Nga sang châu Âu rò rỉ cùng lúc
Nâng cao vai trò của phụ nữ trong công tác bảo vệ môi trường
Thủ đô Hà Nội có mưa vừa và giông