Hotline: 0904.164.838 - Liên hệ quảng cáo: 024.3728.1575 ( Ms Tú) - Phòng Phóng viên 024.3204.5452

Hà Nội 22°C /57%

08/11/2022 09:29 (GMT +7)

Xử lý vi phạm để bảo vệ bản quyền World Cup

Mỗi mùa World Cup đến lại kéo theo tình trạng vi phạm bản quyền rất phức tạp với nhiều cách thức tinh vi.

Đây là thách thức rất lớn đối với các đơn vị sở hữu bản quyền và cơ quan chức năng tại Việt Nam. Trước thời đại công nghệ số bùng nổ, nước ta cũng đang rất nỗ lực để làm tốt công tác bảo vệ bản quyền, bảo vệ quyền lợi của người dùng cũng như hình ảnh của Việt Nam trước bạn bè quốc tế.

6-5

Trước sức nóng của giải bóng đá lớn nhất hành tinh, bên cạnh việc sản xuất, phát sóng các chương trình hấp dẫn phục vụ khán giả, Đài Truyền hình việt Nam cũng đã lên phương án phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để đảm bảo chống vi phạm bản quyền trong thời gian diễn ra World Cup 2022.

Ông Phạm Hoàng Hải - Giám đốc Trung tâm Bản quyền Nội dung số Việt Nam cho biết: "Cục Phát thanh Truyền hình & Thông tin điện tử cũng đã phối hợp với VTV, rà soát các website vi phạm và những kênh vi phạm trên Facebook, Youtube. Từ đấy có những thông báo cho chủ sở hữu của các mạng xã hội cũng như các đơn vị có bản quyền để có động thái ngăn chặn ngay. Ví dụ như Facebook và Youtube thì FIFA đã làm việc rất chặt chẽ với 2 nền tảng đó, để khi có thông báo của VTV thì FIFA sẽ làm việc ngay với Google để ngăn chặn ngay đường link vi phạm".

Theo luật sư Lê Quang Vinh, Việt Nam đã có những nỗ lực rất lớn trong việc thực thi công tác bảo vệ bản quyền trên nền tảng số. Điểm nhấn là trong tháng 6 vừa qua, Quốc hội đã thông qua Luật Sở hữu trí tuệ sửa đổi năm 2022 và sẽ có hiệu lực từ 1/1/2023.

"Một trong những quy định đáng quan tâm nhất là Điều 198b quy định miễn trách nhiệm pháp lý đối với các đơn vị dịch vụ trung gian, bao gồm tất cả các nền tảng, các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Tiktok; những đơn vị thuần túy chỉ truyền dẫn thông tin trên Internet như FPT, Viettel, VNPT. Các chủ thể quyền sở hữu trí tuệ gửi thông báo các hành vi xâm phạm bản quyền trên Internet, thì các đơn vị phải có trách nhiệm tháo gỡ, hủy bỏ hoặc vô hiệu hóa khả năng để những người khác truy cập vào các đường truyền đó", Luật sư Lê Quang Vinh - Công ty Luật Bross & Partners cho hay.

Xâm phạm bản quyền rõ ràng đã trở thành một vấn nạn trong nhiều năm nay tại Việt Nam, ảnh hưởng đến hình ảnh của quốc gia trong mắt các bạn bè quốc tế. Và sẽ thế nào nếu chỉ vì tình trạng xem lậu mà chúng ta mất cơ hội được thưởng thức các giải bóng hay nhất thế giới?

(Nguồn: vtv.vn )
Copy link
Vi phạm về kinh doanh xăng dầu, hàng loạt cửa hàng bị xử phạt

Vi phạm về kinh doanh xăng dầu, hàng loạt cửa hàng bị xử phạt

Doanh nhân và pháp luật  -  27/01/2023 06:18
Tình trạng vi phạm về kinh doanh xăng dầu tái diễn tại nhiều địa phương trong những ngày Tết vừa qua.
Lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Dầu khí

Lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Dầu khí

Doanh nhân và pháp luật  -  25/01/2023 10:59
Bộ Công Thương đang lấy ý kiến của nhân dân đối với dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Dầu khí.
Hà Nội: Kiểm tra, xử lý các trường hợp trông giữ xe trái phép

Hà Nội: Kiểm tra, xử lý các trường hợp trông giữ xe trái phép

Doanh nhân và pháp luật  -  24/01/2023 07:36
Thông tin từ Công an phường Hàng Bạc (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) cho biết, lực lượng chức năng vừa lập biên bản vi phạm hành chính một trường hợp trông giữ xe trái phép tại khu vực phố Đinh Tiên Hoàng.
Giả danh nhân viên ngân hàng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Giả danh nhân viên ngân hàng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Doanh nhân và pháp luật  -  20/01/2023 06:24
Mạo danh nhân viên nhà băng, Lượng yêu cầu chủ tài khoản ngân hàng cung cấp thông tin để khắc phục lỗi rồi chiếm đoạt tài sản.
Hà Nội: Xử lý hơn 60.000 trường hợp vi phạm về trật tự, an toàn giao thông

Hà Nội: Xử lý hơn 60.000 trường hợp vi phạm về trật tự, an toàn giao thông

Doanh nhân và pháp luật  -  19/01/2023 06:59
Thống kê của Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an TP.Hà Nội cho thấy, qua 2 tháng triển khai đợt cao điểm, lực lượng chức năng đã xử lý 60.738 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy.
đọc nhiều

Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa

 -  01/01/1970 08:00